ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีมากขึ้น

ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์

อยากคืนผิวสวย สว่างกระจ่างใส ดูสุขภาพดีอีกครั้ง ต้องเลือกมาฉีด ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ ตรงเข้าแก้ไขปัญหาสุขภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น หมองคล้ำ ทำให้มีริ้วรอย และปรับปรุงให้มีความชุ่มชื้น สดใสขึ้นได้ เชื่อว่าตอนนี้ยังมีความแคลบเคลืองใจว่าทั้งสองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร จะมาให้คำตอบอย่างชัดเจนที่นี่

ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ ปุ่ม
ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์

ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร

ในแง่ของการช่วยฟื้นฟูคุณภาพและเติมเต็มผิวนั้นทั้ง ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ สามารถช่วยได้ใกล้เคียงกัน ไซโตแคร์นั้นเป็นเหมือนกับการกระตุ้นคอลลาเจน ให้อุ้มน้ำมากขึ้น เพียงแต่ความคงทนของผลลัพธ์นั้นจะอยู่ได้น้อยกว่าฟิลเลอร์ โดยจะอยู่ได้มากสุด 1 เดือนเท่านั้น

แต่ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกแอซิด ที่สามารถอยู่ภายในร่างกายของเราได้นานถึงปี จึงเข้าใจได้ว่าทั้งสองอย่างมีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกัน แต่เพียงระยะการคงอยู่ของฟิลเลอร์นั้นยาวนานกว่าไซโตแคร์มากถึง 10 เท่าต่อการฉีดหนึ่งครั้ง ลดการบาดเจ็บจากการฉีดบ่อยครั้งได้ด้วย

ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการเติมเต็มเพื่อทดแทนกรดไฮยาลูรอนและคอลลาเจนที่สลายไปตามตำแหน่งต่างๆ ทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ หรือตำแหน่งอื่นๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ใช้ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

 ไซโตแคร์ (Cytocare)

ไซโตแคร์ คือ สารฉีดบำรุงผิวเข้มข้นซึ่งประกอบไปด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อผิวหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรดไฮยาลูรอนิก กรดอะมิโนเปปไทด์ Co-Q19 กรดนิวคลิอิกและอาหารผิวที่มากถึง 53 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ ไซโตแคร์จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการเสริมความงาม เพราะใช้เวลาน้อย มีสารอาหารที่ครบ และช่วยฟื้นฟูผิวได้ในเวลาอันรวดเร็ว

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

เปรียบเทียบข้อดี ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์

ข้อดีของฟิลเลอร์

 • ช่วยให้ผิวหนังมีความอิ่มน้ำ ดูเรียบเนียนขึ้น
 • ผิวดูอ่อนเยาว์ แลดูมีสุขภาพผิวดี
 • ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องต่างๆ เช่น ปัญหาร่องใต้ตา แก้มตอบ และร่องแก้ม
 • ช่วยปรับรูปหน้า เสริมในส่วนที่ต้องการ เช่น เสริมคาง แก้มส้ม
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
 • เห็นผลลัพธ์ที่ได้ หลังจากทำการรักษาเสร็จ

การฉีดฟิลเลอร์จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อย สามารถยกกระชับหรือปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูป หรือเติมจุดที่ดูสูงวัยแลดูหย่อนคล้อยตามจุดต่างๆ ทั้งใบหน้าและรูปร่างให้ดูอ่อนเยาว์ได้ตามต้องการ รวมทั้งช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้อีกด้วย

ข้อดีของไซโตแคร์

 • กระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่เหมือนผิวเด็ก
 • ฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำหมองคล้ำสีผิวไม่สม่ำเสมอริ้วรอยแห่งวัยให้เปล่งปลั่งกระชับเรียบเนียน
 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
 • เร่งผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพปกป้องผิวจากแสงแดดฝุ่นควัน
 • เพิ่มความอิ่มน้ำของผิวอย่างลำลึกจนคุณสัมผัสได้
 • ช่วยในการฟื้นฟูรอยเเผลเป็นรอยดำจากสิวซ่อมเเซมผิวบริเวณที่มีรอยแผลทำให้รอยแผลหายไวขึ้น
 • ป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นต้านอนุมูลอิสระโครงสร้างผิวแข็งแรง

การฉีดไซโตแคร์ นอกจากจะช่วยทำให้ผิวที่คล้ำเสียลดลงแล้ว ก็ยังทำให้ผิวกระจ่างใสดูมีออร่ากว่าที่เคย เนื่องจากสารดังกล่าวจะช่วยสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นตัวเร่งในการขจัดเซลล์ผิวที่เสียจากการเกิดสิวบนใบหน้า ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไซโตแคร์จะช่วยเข้าไปรักษาสมดุลภายในผิวหนังเห็นผลภายใน 5-7 วัน อย่างไรก็ตามการฉีดไซโตแคร์บริเวณร่องแก้มและใต้ตาจะอยู่ได้ประมาณไม่นาน จากนั้นจะต้องทำการฉีดใหม่อีกครั้ง

ข้อควรระวังในการฉีด ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์

ปัจจุบันมีสารที่มีลักษณะคล้ายฟิลเลอร์ออกมามากมาย ซึ่งไม่ได้ตามมาตรฐาน อย. และยังเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่จะเกิด ดังนั้นควรใช้บริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อสามารถแก้ปัญหาได้ดีสมความตั้งใจ อีกทั้งสถานให้บริการรวมทั้งสารที่ใช้และอุปกรณ์เครื่องมือควรมีมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เป็นการป้องกันอันตรายและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้ นอกจากนี้ห้ามฉีดฟิลเลอร์ในสตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก

ส่วนไซโตแคร์ อาจจะต้องมองไปที่ความเหมาะสมของผู้ฉีด ซึ่งการฉีดไซโตแคร์นั้นไม่เหมาะกับผู้ที่มีอาการแพ้กรดไฮยาลูโรนิก รวมทั้งสตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร และเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน อีกทั้งผู้ที่กำลังรักษาด้วยยาหลายชนิด ควรปรึกษาและแจ้งแพทย์ก่อนการทำ Cytocare เพื่อวางแผนการรักษาและได้คำปรึกษาที่ถูกต้องอีกด้วย

สรุป

ไซโตแคร์ กับ ฟิลเลอร์ ถ้าเทียบประสิทธิภาพกันจริงๆ แล้วมีความใกล้เคียงกันในเรื่องของการฟื้นฟู บำรุง เติมเต็มผิวให้ดูชุ่มชื้น สุขภาพดี ราวกลับไปเป็นวัยเยาว์อีกครรั้ง แต่ในด้านของการคงอยู่ของสารเติมเต็มนั้นแตกต่างกันอย่างมาก เพราะฟิลเลอร์นั้นอยู่ได้ยาวนานเป็นปี ต่างจากไซโตแคร์ที่อยู่ได้เพียงไม่ถึง 3 เดือน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า