หญ้า รีแพร์ กระชับช่องคลอดด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

หญ้า รีแพร์

สมุนไพรบำรุงสตรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ช่วยให้ฟิต เฟิร์ม กระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด คือ หญ้า รีแพร์ คืนความสาวให้คุณผู้หญิงด้วยวิธีธรรมชาติ การใช้หญ้ารีแพร์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆ ในการกระชับข่องคลอด เราก็จะพาทุกคนไปเจาะลึกสรรพคุณของหญ้าฮี๋ยุ่มให้รู้ซึ้งถึงประโยชน์ของหญ้ารีแพร์

สารบัญ

รู้จักการรีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว 

หญ้า รีแพร์ คืออะไร

หญ้า รีแพร์ คือ สมุนไพรไทยที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับช่องคลอด มีชื่อเดิมคือ หญ้าฮี๋ยุ่ม เป็นพืชล้มลุกตระกูลไผ่ อายุหลายปี ลำต้นมีลักษณะเป็นข้อปล้องทรงกลม ขนาดเล็ก สูงประมาณ 30 – 70 เซนติเมตร ลำต้นถูกหุ้มด้วยกาบใบ สีเขียวอมม่วง ลำต้นไม่มีแก่น อ่อน และหักง่าย แต่เหนียวเด็ดด้วยมือขาดได้ยาก โคนลำต้นแตกหน่อแยกเป็นต้นใหม่ และกลายเป็นกอใหญ่ได้

หญ้า รีแพร์ ทำไมถึงกระชับช่องคลอดได้

ความสามารถของ หญ้า รีแพร์ หลักๆ แล้วในหญ้าจะมีสารที่ชื่อว่า “ซิลิกา (Silica)” ซึ่งสารตัวนี้เป็นสารตั้งต้นของคอลลาเจนและน้ำไขข้อในร่างกายมนุษย์ ถ้าร่างกายขาดสารตัวนี้จะทำให้ร่างกายดูแก่ก่อนวัย นอกจากนี้สารซิลิกา ยังช่วยในเรื่องการรักษาสมดุล ซ่อมแซมโครงสร้างของกระดูกกล้ามเนื้อในร่างกาย

ช่วยฟื้นฟูรักษาบาทแผลให้หายเร็วขึ้น ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างคอลลาเจนในเซลล์ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ เต่งตึง จึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่องคลอดของหญิงที่ผ่านการคลอดลูกมาแล้วมีความกระชับมากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

สารสำคัญที่อยู่ภายใน หญ้า รีแพร์

ซิลิก้า

เป็นสารที่ใช้ในการสร้างคอลลาเจน และน้ำไขข้อในร่างกาย มีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (Connective Tissue) เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำเมือกในช่องคลอด ทำให้หล่อลื่นได้ดีขึ้น ช่วยต้านการเสื่อมของเซลล์ ช่วยบำรุงผิว ช่วยเพิ่ม และรักษาความชุ่มชื้น

สารต้านอนุมูลอิสระ

สารสกัดหญ้ารีแพร์ประกอบด้วยสารสำคัญหลายชนิด อาทิ สารในกลุ่มฟีนอลิก (Phenolic Compounds) และฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) สารเหล่านี้ ออกฤทธิ์สำคัญต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง และช่วยชะลอความแก่

สารยับยั้งการทำลายคอลลาเจน

สารสกัดหญ้ารีแพร์ออกฤทธิ์ยับยั้งการทำลายคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน โดยทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์คอลลาจีเนส และเจลาติเนส ช่วยชะลอการถูกทำลายของคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ทำให้คงสภาพความแข็งแรง และความยืดหยุ่นของผิว เซลล์ผิวเสื่อมหรือเกิดริ้วรอยช้าลง

อ่านเพิ่มเติม : แก้ปัญหาใบหน้าดูแก่กว่าวัย

รีแพร์

ประโยชน์ของ หญ้า รีแพร์

​ช่วยกระชับช่องคลอด

สารสำคัญที่พบในหญ้ารีแพร์หรือหญ้าฮี๋ยุ่มคือสารซิลิกา (Silica) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของคอลลาเจนและน้ำไขข้อในร่างกาย มีคุณสมบัติเด่นตรงช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งเต่งตึง ในอดีตจึงนำหญ้าฮี๋ยุ่มมาบำรุงสตรีหลังคลอด เพื่อให้แผลที่ปากช่องคลอดกระชับตัวได้ดีขึ้น ฟื้นตัวได้ไว

ช่วยให้มดลูกเข้าอู่

เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่โดดเด่นของ หญ้า รีแพร์ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ด้วยคุณสมบัติช่วยเพิ่มการสร้างเนื้อเยื่อ สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นในเซลล์ผิวหนังได้ เพิ่มน้ำหล่อลื่นได้ดี ในปัจจุบันจึงมีการสกัดสารพิเศษตัวนี้ออกมาใช้เป็นส่วนผสมของเวชสำอางหลายชนิด

บำรุงกำลังหลังคลอดบุตร

สารที่มีอยู่ในหญ้ารีแพร์ไม่ได้ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นได้เท่านั้น แต่ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยส่งเสริมการสร้างคอลลาเจนให้ร่างกาย จึงถูกนำมาปรุงเป็นยาบำรุงกำลังสตรีหลังคลอดบุตร เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและเนื้อเยื่อ ช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย และช่วยลดไข้ ต้านการติดเชื้อของแผล และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้อีกด้วย

บำรุงผิวพรรณ

เนื่องจากในหญ้ารีแพร์มีสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มการสร้างเนื้อเยื่อ และช่วยเพิ่มน้ำไขข้อกระดูก สรรพคุณตัวนี้จึงมีดีต่อเซลล์ผิวหนังของเรา จึงช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ในอวัยวะและเพิ่มเปล่งปลั่งสดใสของผิวพรรณและสรรพคุณช่วยชะลอวัย

บรรเทาอาการริดสีดวงทวาร

หญ้ารีแพร์ มีสรรพคุณช่วยสมานแผล ดังนั้นแผลที่เกิดจากริดสีดวงทวารก็สามารถบรรเทาความรุนแรงของบาดแผลได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิงทุกช่วงวัย

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการทำรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัด

วิธีการกระชับช่องคลอดด้วย หญ้า รีแพร์

วิธีการใช้ที่ถูกต้อง และเกิดผลอย่างรวดเร็ว คือการใช้วิธีรมควัน โดยทำได้ด้วยการนำหญ้ารีแพร์ ไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นนำหญ้าประมาณหนึ่งกำมือมาเผาร่วมกับไม้ผุหรือถ่านจนเกิดควัน แล้วนำมาวางใต้เก้าอี้ที่เจาะรูเป็นวงกลมให้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรหรือหญิงที่ต้องการยกกระชับช่องคลอดและมดลูกมานั่งลงบนเก้าอี้เพื่อรมกระชับช่องคลอดได้เลย โดยวิธีการรมควันเฉพาะจุดจะช่วยลดการอักเสบ บวม สมานแผล ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ และช่วยกระชับช่องคลอด ซึ่งสามารถทำได้ 2 วิธี

การรมแห้งจากไอร้อนของควันร้อนของหญ้ารีแพร์

นำหญ้ารีแพร์ที่นำไปตากแดดนำมาเผารวมกับไม้ผุจนเกิดควัน เมื่อเกิดควันขึ้นแล้วจึงนำมาวางใต้เก้าอี้ที่เจาะรูไว้ เพื่อให้ควันผ่านขึ้นมาบริเวณปากช่องคลอด ทั้งนี้ การอบควันลักษณะนี้ต้องระวังไม่ให้ควันร้อนเกินไป

การรมเปียกจากไอน้ำร้อนของการต้มหญ้ารีแพร์

นำหญ้ารีแพร์ไปต้มในหม้อ โดยใช้หญ้ารีแพร์แบบสดหรือแห้งก็ได้ แล้วใช้ผ้าขนหนูพันหม้อไว้เพื่อกักเก็บความร้อน จากนั้นยกมาวางใต้เก้าอี้ที่เจาะรูไว้ เพื่อให้ไอร้อนจากการรมควันผ่านขึ้นมาได้  หรือจะอบในกระโจมแบบซาวน่าก็ได้

อ่านรีวิวการทำรีแพร์กระชับช่องคลอด >>>คลิกเลย<<<

สรุป

หญ้า รีแพร์ เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งของไทยที่มีสรรพคุณ ไม่มีอันตราย มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ช่องคลอดกระชับ โดยเฉพาะคุณแม่ทั้งหลายที่ผ่านการมีบุตร และกระตุ้นน้ำหล่อลื่น ทำให้น้องสาวสุขภาพดี ฟิตกระชับ ช่วยเพิ่มทั้งความสุขทางกายและทางใจได้ด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจรีแพร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า