ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยขับใบหน้าให้อ่อนเยาว์ด้วยนะ

ร้อยไหม ยกหางตา

ปัญหาหางตาตก ถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ค่อยปล่อยปะละเลยให้เกิดขึ้น ซึ่งต้องรีบแก้ไขด้วยการ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้หางตาดูยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น เช่น ลดตีนกา และริ้วรอยบริเวณรอบๆ ได้อีกด้วย

สารบัญ

>>>  รู้จักนวัตกรรมใหม่แห่งการร้อยไหม ไหมโครงตาข่าย ยกกระชับหน้า <<<

ร้อยไหม ยกหางตา

ร้อยไหม ยกหางตา คืออะไร

เป็นการร้อยไหมละลายสอดเข้าใต้ผิวหนังบริเวณหางตา เพื่อกระตุ้นการอักเสบบริเวณใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังผลิตการสร้างคอลาเจนขึ้นมาใหม่รอบ ๆ เส้นไหมที่ถูกร้อยเข้าไป ผิวบริเวณที่ได้ ร้อยไหม ยกหางตา จะดูเต่งตึงยกกระชับ และเลือดเข้ามาเลี้ยงบริเวณที่ร้อยไหม ทำให้หน้าอมชมพู ดูมีเลือดฝาด

และไม่ต้องกลัวว่าไหมจะตกค้างอยู่ใต้ผิว เพราะไหมจะละลายหายไปภายใน 8 เดือน ไหมละลายมีให้เลือกใช้หลายชนิด แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ ไหมไหมละลาย  PDO  จากโพลีไดออกซาโนน (Polydioxanone) ผ่านการรับรองมากจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

ข้อดีของการ ร้อยไหม ยกหางตา

การ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์อย่างแรกที่ได้คือ สามารถยกหางตาขึ้นได้ ทำให้ชั้นตาที่ตกดูดีขึ้น ลดรอยตีนกาได้ ส่วนผลพลอยได้จากการ ร้อยไหม ยกหางตา คือ โหนกแก้มกับหางคิ้วยกขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดีขึ้น ทำให้ได้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์มากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์ดึงดูดด้วยดวงตาใหม่

ร้อยไหม ยกหางตา ได้ผลจริงหรือ

การร้อยไหมเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราวเท่านั้น แพทย์จะค่อย ๆ ร้อยไหมจากปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื้อของผิว อาจจะมีเจ็บบ้างเล็กน้อยบริเวณที่ถูกร้อยไหม มีอาการช้ำและบวมแดงบริเวณที่ทำเล็กน้อย และจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ บริเวณดวงตาก็จะสวยยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งการ ร้อยไหม ยกหางตาแต่ละครั้งจะอยู่ได้ อย่างน้อย 1 – 2 ปี และอาจจะกับมาหย่อยคล้อยบ้างหลังทำได้ 6 เดือน ซึ่งอาจจะต้องเข้ารับบริการการร้อยไหมเพิ่มอีก เพื่อยืดอายุการร้อยไหมให้นานขึ้น ช่วงร้อยไหมใหม่ ๆ หน้าจะบวม และจะค่อย ๆ ยุบลงเรื่อย ๆ การร้อยไหมแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะแพทย์จะดูโครงหน้าของแต่ละคน ก่อนทำการร้อยไหม

ร้อยไหม ยกหางตา เหมาะกับใคร

  • มีรอยหมองคล้ำใต้ตา เพราะ การพักผ่อนไม่พอ การทานอาหารไม่ครบ ไม่มีประโยชน์ ดื่มน้ำไม่พอจนร่างกายทรุดโทรม ร่างกายเลยฟ้องผ่านดวงตาที่หมองคล้ำ
  • มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา รอยตีนกาที่ปรากฏให้เห็นทั้งหางตา หัวตา ฟ้องปัญหาว่าอิลาสติน ใกล้จะหมดจากร่างกาย หรือสร้างได้น้อย คอลลาเจนผลิตได้ไม่มากเท่าที่ควร เลยมีปัญหาริ้วรอยให้เห็น
  • มีร่องน้ำตา ยังมีปรากฏให้เห็นก่อนวัยอันควร ทำให้เวลาแต่งหน้า ผิวไม่เรียบเนียน หรือเห็นเป็นชั้นที่คล้ำจนเห็นได้ชัด
  • ถุงใต้ตา เมื่อถึงวัยที่คอลลาเจน เริ่มสร้างได้น้อยปัญหาถุงใต้ตาก็ตามมา ส่งผลให้ถุงใต้ตาที่เคยเรียบเต่งตึง กลับหย่อนคล้อย จนไม่น่าดู หรือผู้ที่ต้องสายตามากๆจนเกิดความอ่อนล้ารอบๆ ดวงตา ส่งผลให้เกิดถุงใต้ตาที่คล้ำหรือหย่อนคล้อยนั่นเอง

ข้อควรระวังในการ ร้อยไหม ยกหางตา

  • การร้อยไหมเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเป็นการยกกระชับให้ได้รูป โดยไม่ต้องเจ็บตัวมาก แถมราคาก็ไม่สูง ทำให้เป็นที่นิยมกับทุกเพศทุกวัย แต่ก่อนที่จะทำการร้อยไหมเราควรศึกษาข้อควรระวังในการร้อยไหมก่อนการตัดสินใจ
  • การร้อยไหมอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ใบหน้ามีรอยคลื่น หรือผิวยับ ซึ่งเกิดจากเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ แต่ถ้าเลือกทำกับหมอที่มีความชำนาญและเป็นมืออาชีพ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีปัญหานี้มากนัก
  • มีอาการบวมแดง และปวดบริเวณที่ทำการร้อยไหม หรือมีอาการแดงมากกว่าปกติ อันเกิดจากการติดเชื้อ จากอุปกรณ์และการดูแลหลังจากการร้อยไหมไม่ดีพอ ทำให้ผิวเกิดการอักเสบ หากใครอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที
  • การทำร้อยไหม จะเห็นผลทันทีที่ทำเสร็จ แต่ใช่ว่าการร้อยไหมจะไม่เจ็บ อย่างที่หลายคนเข้าใจ หลังจากร้อยไหมจะมีอาการระบมบริเวณที่ถูกร้อยไหม ซึ่งเป็นเรื่องปกติซึ่งอาการจะค่อย ๆ หายไปภายใน 1 – 2 สัปดาห์

สรุป

ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้ใครที่มีดวงตาตกจากพันธุกรรม หรือจากวัยที่มากขึ้น กลับมามีดวงตาที่เฉี่ยวคม มีเสน่ห์ดึงดูด และยังทำให้ส่วนอื่นของใบหน้าดูดีขึ้น ส่งผลทำให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ เป็นธรรมชาติ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ TESS LIFT SOFT

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า