ไหมละลาย ดีอย่างไร ช่วยยกกระชับใบหน้าได้จริงหรือ

ไหมละลาย
ไหมละลาย ร้อยไหม

การปรับรูปหน้า โดยการใช้ ไหมละลาย ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะผู้คนให้ความสนใจในการดูแลตัวเองกันมากขึ้น จึงเลือกวิธีที่รวดเร็ว แต่ยังคงคุณภาพและผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งไหมละลายก็มีความแตกต่างกัน แต่ละชนิดเป็นอย่างไร อันตรายไหม หาคำตอบได้ในบทความนี้ค่ะ

ทำความรู้จักร้อยไหมโครงตาข่ายให้มากขึ้น >>> ดูที่นี่ <<<

ไหมละลาย คืออะไร

ไหมละลาย คือ

ไหมละลาย เป็นไหมที่สามารถละลายได้ในร่างกายของมนุษย์ แต่ไม่สามารถละลายได้ภายนอกของร่างกาย ซึ่งแพทย์ให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะคือหัตถการความงามอย่างหนึ่งที่ช่วยในการยกกระชับหน้า ช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย โดยใช้เส้นไหมที่มีลักษณะเป็นเงี่ยง (ไหมก้างปลา) ในการร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังแล้วดึงให้ยกขึ้นให้ใบหน้ากระชับนั่นเอง

ไหมละลาย มีกี่แบบ

ไหมละลาย มี 2 ประเภท ซึ่งสามารถแยกได้ดังนี้

 • ทำจากเส้นใยธรรมชาติ ในชั้น Submucosa ของลำไส้แกะหรือวัว
 • ชนิดที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์เช่น ทำจาก Polyglycolic acid หรือ Polyglycan

แบ่งตามวัสดุ

Upload Image...
 • ไหมละลาย PLLA (Polylactate) ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพราะเป็นไหมเส้นใส ๆ ทนต่อแรงดึงได้ดีที่สุด แต่ความยืดหยุ่นค่อนข้างน้อย อาจจะทำให้พบปัญหาไหมขาด ไหมทะลุได้บ่อย
 • ไหมละลาย PCL (Polycaprolactone) เป็นไหมที่ดีและเส้นใหญ่ที่สุด มีความยืดหยุ่นสูงที่สุด แข็งทนทาน ไม่เปราะหักง่าย ตัวเส้นจะเป็นสีขาวขุ่น
 • ไหมละลาย PDO (Polydioxanone) เป็นไหมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นไหมชนิดแรกที่ถูกนำมาใช้ในการเสริมความงาม เส้นจะเป็นสีน้ำเงิน มียืดหยุ่นปานกลาง นิ่ม ไม่เปราะ ขณะที่ร้อยจะไม่รู้สึกระคายเคือง

เพิ่มเติม : ร้อยไหมกรอบหน้า

แบ่งตามลักษณะ

ไหมละลาย ไหมเรียบ
 • ไหมเรียบ (Mono Threads) เส้นเรียบ ไม่มีเงี่ยงหรือเกลียว ใช้ร้อยเพื่อสร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอยได้เล็กน้อย แต่ไม่ได้ช่วยยกกระชับผิวแต่อย่างใด
ไหมละลาย ไหมเงี่ยง
 • ไหมเงี่ยง หรือไหมก้างปลา (Barbed Threads) เหมาะกับการช่วยยกผิวหย่อนคล้อยมากที่สุด เพราะมีเงี่ยงเหมือนตะงอ ลักษณะเป็นเส้นคล้ายก้างปลาจึงใช้ดึงผิวให้ยกขึ้นได้ดีไหมเกลียว (Screw Threads) มีลักษณะเป็นม้วนคล้ายสปริง ใช้ไหม 1-2 เส้น พันเป็นเกลียว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นไหมในการร้อย เช่น ไหมก้างปลา ไหมปากฉลาม หรือไหมกุหลาบ
ไหมละลาย ไหมกรวย
 • ไหมกรวย (Silhouette Soft) มีลักษณะเป็นปมคล้ายกรวย ทำให้จับเนื้อเยื่อได้มากขึ้น ซึ่งต้องใช้เข็มใหญ่ในการร้อย และมีโอกาสบวมช้ำสูง ไหมชนิดนี้จึงเน้นช่วยยกกระชับผิวมากกว่าการสร้างคอลลาเจน
ไหมละลาย ไหมโครงตาข่าย
 • ไหมตาข่าย (Tesslift  Soft) เป็นไหมล่าสุด มีลักษณะคล้ายไหมก้างปลา แต่มีตาข่ายล้อมรอบตัวไหม ช่วยยกกระชับได้ยาวนานและเห็นผลชัดเจนไหม โดยมีโครงตาข่าย 1 เส้น เทียบเท่ากับการร้อยไหม 2 เส้น ซึ่งตัวตาข่ายจะช่วยให้เนื้อเยื่อมาเกาะได้ดีมากยิ่งขึ้น

ไหมละลาย อันตรายไหม

ในปัจจุบันการเลือกไหมละลายที่ดีมีคุณภาพ ตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้ต้องเลือกอย่างรอบคอบ ซึ่งไหมที่เลือกต้องสามารถละลายได้หมด 100% ตามระยะเวลาของไหมแต่ละชนิด ไม่มีส่วนผสมของโลหะ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างในร่างกาย ที่สำคัญสามารถกลับมาร้อยไหมซ้ำได้อีกโดยไม่มีผลข้างเคียง แถมยังเห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Upload Image...

ที่สำคัญการเลือกร้อยไหม ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการร้อยไหมอย่างแท้จริง ซึ่งทาง RWC Clinic มีอาจารย์แพทย์ด้านการร้อยไหมโดยตรง

เพิ่มเติม : ร้อยไหมแล้วหน้าบุ๋ม

ใช้เวลากี่วันในการสลายของไหมละลาย

 • ไหม Tesslift Foxy Eye ละลายหมดภายใน 4-5 เดือน
 • ไหม PDO ละลายหมดภายใน 4-5 เดือน
 • ไหม PDO ร้อยจมูก ละลายหไหมละลาย 
 • ไหม Mint Lift ละลายหมดภายใน 6-8 เดือน
 • ไหม Tesslift Soft ละลายหมดภายใน 8-12 เดือน
 • ไหม PLLA ละลายหมดภายใน 12 เดือน 
 • ไหม PCL ละลายหมดภายใน 12 เดือน

เพิ่มเติม : ทำความรู้จัก ร้อยไหม คือ

สรุป

หากสนใจการปรับรูปหน้า ยกกระชับความหย่อนคล้อยด้วยการร้อยไหมละลาย ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างแท้จริง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและประทับใจ 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า