สิวอักเสบเกิดจากอะไร รู้ก่อน รักษาให้หายอย่างถูกวิธี

Upload Image...

สิวอักเสบ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สร้างความกังวลใจให้หลาย ๆ คน ถ้าทราบว่าสิวอักเสบเกิดจากอะไร จะได้หาวิธีรักษาทัน และได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากขึ้น RWC มีวิธีทางลัดในการจัดการปัญหาสิวอักเสบไว้ในบทความนี้แล้ว

ทำความรู้จัก Dual Yellow laser ให้มากขึ้น >>> ดูที่นี่ <<<

สิวอักเสบ คือ

Upload Image...

ผิวหนังที่เกิดการอักเสบแบบเรื้อรังเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ที่มาจากรูขุมขน รูขุมขน (follicles) และต่อมไขมัน (sebaceous gland) เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ กลายเป็นสิวอักเสบใต้ผิวหนัง มักพบในกลุ่มวัยรุ่น แต่สามารถรักษาให้หายได้ ถ้าเลือกรักษาถูกวิธี

เพิ่มเติม : สิวเกิดจากอะไร

สิวอักเสบเกิดจากอะไร

ฮอร์โมน

Upload Image...

ฮอร์โมนในร่างกายย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว โดยระดับฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่นจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเพศชาย ฮอร์โมนจะมีการสร้างไขมันออกมามากขึ้น ทำให้รูขุมขนกว้าง มีการอุดตันของรูขุมขนตามมา เกิดเป็นสิวอุดตันและกลายเป็นสิวอักเสบในที่สุด

อาหาร

หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอักเสบได้ อาหารจำพวก ของมัน ของทอด หรือช็อกโกแลต แม้จะยังไม่มีงานวิจัยที่ชัดเจนแต่ก็ต้องระมัดระวัง ถ้ารับประทานในปริมาณมาก ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดการสะสมและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

เครื่องสำอาง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การใช้เครื่องสำอางเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ และสิวอุดตันได้ ถ้าทำความสะอาดไม่หมด จะเกิดการสะสมใบหน้าทำให้เกิดสิวอักเสบได้ ถ้าหากเป็นคนที่แพ้ง่าย ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อป้องกันการเกิดสิวอักเสบขึ้น

สิ่งแวดล้อม

สภาพอากาศ และสิ่งแวดล้อมก็เป็นสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอักเสบได้ เพราะเมื่อเจอกับอากาศที่ร้อนมาก ๆ ก็จะทำให้หน้ามัน ผลที่ตามมาก็คือสิวนั่นเอง

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

สิวอักเสบเกิดในตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

  • สิวอักเสบบนใบหน้า
  • สิวอักเสบที่คาง
  • สิวอักเสบที่หน้าผาก
  • สิวอักเสบบริเวณหน้าอก
  • สิวอักเสบที่หลัง – หลังส่วนบน
  • สิวอักเสบที่ คอ ไหล่ และต้นแขน
Upload Image...

สิวอักเสบหายเองได้ไหม ?

การรักษาสิวอักเสบ หรือรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง สามารถทำได้ และสิวสามารถหายได้เอง แต่เฉพาะในบางเคสครับ หากรู้วิธีดูแลรักษาอย่างดี แต่หากปล่อยให้สิวอักเสบ หรืออุดตันนาน ๆ ข้อเสียคือ อาจทำลายผิวหนังและทำให้เกิดรอยแผล ทั้งรอยด่างดำ บางคนอาจเกิดเป็นหลุมสิว ที่รักษาได้ยาก แนะนำให้รีบทำการรักษาตามอาการ

เพิ่มเติม : สิวอุดตัน เกิดจากอะไร

การรักษาสิวอักเสบ RWC

Upload Image...

เมื่อเกิดสิวอักเสบขึ้น มักจะทิ้งรอยแดง รอยดำไว้หลังเป็นสิว RWC จึงมีตัวช่วยลดรอย สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน ขอนำเสนอนวัตกรรม  Pico Laser และ Dual Yellow Laser ตอบโจทย์ปัญหาสิวที่กวนใจ

สรุป

สิวอักเสบเกิดจากหลายปัจจัย ทั้งฮอร์โมน อาหาร เครื่องสำอาง หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ จึงต้องเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม ถูกต้อง แก้ไขให้ตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า