เคล็ดลับ ลดหน้าท้องล่าง อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ลดหน้าท้องล่าง
ลดหน้าท้องล่าง ตำแหน่ง

เชื่อว่าหลายคนเคยเจอกับปัญหาไขมันหน้าท้อง อยาก ลดหน้าท้องล่าง ต้องทำอย่างไร ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีที่แตกต่างกันออกไป การลดไขมันบริเวณนี้ต้องใช้เวลาและความอดทนมากจริง ๆ กว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ แต่ RWC Clinic จะมาบอกทางลัดลดหน้าท้องล่าง โดยไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกาย ติดตามได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ทำความรู้จัก Emsculpt ให้มากขึ้น >>> ดูที่นี่ <<<

หน้าท้องล่าง คืออะไร

ลดหน้าท้องล่าง คืออะไร

หน้าท้องล่าง คือ พุงบริเวณหน้าท้องด้านล่าง เป็นพุงที่มีลักษณะหน้าท้องด้านบนแบนราบเรียบปกติ แต่หน้าท้องด้านล่างป่องและย้อย คล้ายกับพุงหมาน้อย มาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง และรับประทานขนมหวานมากจนเกินไป จนร่างกายไม่สามารถเผาผลาญเป็นพลังานได้หมด ร่างกายจึงเปลี่ยนน้ำตาลนี้เป็นไขมันเพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทน ไปเก็บตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม >>> พุงของคุณเป็นแบบไหนกัน 

สาเหตุที่ทำให้เกิดหน้าท้องล่าง

หน้าท้องล่าง ห้ามกิน

ไขมันจากอาหารที่เรารับประทานในแต่ละมื้อ ท้ังอาหารประเภทของทอด ของมัน ของหวานต่าง ๆ แล้วเกิดการเผาผลาญไม่หมด ทำให้เกิดการสะสมที่บริเวณหน้าท้องส่วนล่าง ยิ่งสะสมเยอะยิ่งทำให้หน้าท้องบริเวณนี้เห็นได้ชัดมากขึ้นนั่นเอง ปัจจัยหลัก ๆ ของการเกิดพุง คือ

  • ชอบกินอาหารประเภทของมัน ของทอดหรือขนมจุบจิบ
  • ไม่ค่อยรับประทานผักและผลไม้
  • กินน้ำหวานเป็นประจำ
  • ดื่มน้ำน้อยเกินไป ซึ่งไม่เพียงพอในแต่ละวัน ปริมาณ 1.5 ลิตรหรือ 8-10 แก้ว
  • กินเยอะกว่าปกติ ชอบกินบุฟเฟ่ต์/กินมื้อละสองจานขึ้นไป
  • ไม่มีการเผาผลาญออก ไม่ชอบออกกำลังกาย

วิธีลดหน้าท้องล่างด้วยตัวเอง

วิธีการ ลดหน้าท้องล่าง สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย ไปจนถึงการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ เข้ามาร่วมด้วยค่ะ

การออกกำลังกาย

หน้าท้องล่าง ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการเผาผลาญที่ดีที่สุด ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 ครั้ง ครั้งละ 20-35 นาที หรือสามารถออกทุกวันได้ยิ่งดี แต่ไม่ควรหักโหมจนเกินไป เพราะการออกกำลังกายแบบถูกวิธีอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ รับรองว่าลดหน้าท้องล่างได้อย่างแน่นอน

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

หน้าท้องล่าง อาหารมีประโยชน

อาหารเป็นเหมือนกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก หรือลดหน้าล่างเลย เพราะการเลือกรับประทานอาหารสำคัญกว่าการออกกำลังกาย ในหนึ่งร้อยเปอร์เซ็น จะเน้นเรื่องการรับประทานอาหาร 70% และออกกำลังกายเพียง 30% เท่านั้น ดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

**ที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทของมัน ของทอด ขนมคบเคี้ยวที่มีโซเดียม และของหวาน เพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ ตามมาด้วย

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

หน้าท้องล่าง แอลกอออล์

เครื่องดื่มที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีแคลอรี่สูง นั่นคือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรหลีกเลี่ยงหรืองดการดื่ม เพราะร่างกายของเราสามารถเปลี่ยนแอลกอฮอล์ให้กลายเป็นพลังงานไปใช้ก่อนสลายไขมัน ทำให้กรดไขมันที่ยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเกิดการสะสมในร่างกาย จึงส่งผลให้มีหน้าท้อง พุงป่องได้ง่ายนั่นเอง

การดื่มเยอะ ๆ

หน้าท้องล่าง ดื่มน้ำ

เนื่องจากร้อยละ 60 ของน้ำหนักตัวของคนเราประกอบไปด้วยน้ำ ต้องการน้ำดื่มสะอาดในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งการดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ปริมาณน้ำที่แนะนำให้บริโภคควรได้รับคือ 100 – 150 มิลลิลิตร ต่อ 100 กิโลแคลอรี่ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน เพราะน้ำจะมีส่วนเข้าไปช่วยคลีนไขมันและแบคทีเรียในช่องท้องได้ดี ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื้นและกระจ่างใส 

หน้าท้องล่าง คำนวณปริมาณน้ำ

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้วิธีการคำนวณง่าย ๆ ว่า เราควรดื่มน้ำเท่าไหร่ต่อวันเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ เพียงใช้แค่น้ำหนักตัวของเราเท่านั้นเอง สูตรคือ น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2 จะได้เป็นปริมาณน้ำเป็นมิลลิลิตรที่เราควรดื่มใน 1 วัน

ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัว 60 กิโลกรัม × 2.2 × 30 / 2 จะเท่ากับ 1,980 มิลลิลิตร หรือประมาณ 2 ลิตร

การทำ IF

การทำ IF เป็นวิธีลดน้ำหนักที่นิยมมากในกลุ่มนักศึกษาและวัยทำงาน ซึ่งเป็นรูปแบบ เน้นรับประทานอาหารมากกว่าการออกกำลังกาย เพราะการรับประทานอาหารสำคัญกว่ามากหากต้องการลดน้ำหนัก โดยแบ่งหรือกำหนดช่วงเวลาที่จะทานอาหาร และช่วงเวลาที่เราจะอดอาหารนั่นเองค่ะ โดยในช่วงเวลาที่อดอาหารร่างกายจะดึงเอาไขมันที่สะสมตามร่างกายมาใช้ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้สูงขึ้น 

ลด หน้าท้องล่าง IF

ซึ่งการทำ IF มีหลากหลายแบบด้วยกัน เช่น สูตรวิธีลดน้ำหนัก 5:2, 16/8, 19/5 หรือ Fast Five สูตรวิธีลดน้ำหนัก Warrior Diet สูตรลดน้ำหนัก Eat Stop Eat และ สูตรลดน้ำหนัก ADF ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม ก็คือ สูตรวิธีลดน้ำหนัก 16/8 ค่ะเพราะสามารถเริ่มทำตามได้โดยไม่ทรมาน และอดอาหารมากจนเกินไป

อ่านเพิ่มเติม >>> มือใหม่หัด IF ต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีการลดหน้าท้องล่างแบบ RWC

ทางลัดลดหน้าล่างของ RWC ทุก ๆ วิธีและทุก ๆ ขั้นตอน เราคิด วิเคราะห์มาเป็นอย่างดีมาสิ่งที่เลือกมาต้องดี และมีคุณภาพอย่างแท้จริง ต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และที่สำคัญลูกค้าต้องพึงพอใจต่อผลลัพธ์หลังทำด้วย ซึ่งนวัตกรรมที่ทางคลินิกแนะนำได้แก่ การทำ Cooltech, การทำ Emsculpt และการดูดไขมัน 

ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ก็ทำต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนะคะ

อ่านเพิ่มเติม >>> 3 วิธีลดพุง ให้หุ่นสวยและดูสุขภาพดี

สรุป

การลดหน้าท้องล่าง สามารถทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย เน้นการรับประทานอาหารที่ประโยชน์ หรือจะใช้ทางลัดแบบที่ RWC Clinic แนะนำ แต่ก่อนทำต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า