[แนะนำ] วิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

ลดหน้าท้อง

หลายคนกำลังประสบกับปัญหาพุงยื่น พุงกลม อ้วนลงพุง อยากออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แต่ก็ไม่มีเวลาสักที แต่ไม่ต้องกังวล วันนี้ RWC เรามี Tips ลดหน้าท้อง สลายพุงได้ง่าย ๆ มาฝากค่ะ รับรอง ง่าย ปลอดภัย เตรียมบอกลาพุงย้อยได้เลย

แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

หน้าท้อง เกิดจากอะไร

ปัญหาพุงป่อง หน้าท้อง ไม่ได้มีสาเหตุมาจากไขมันส่วนเกินเพียงอย่างเดียว เพราะการมีหน้าท้องนั้นเกิดได้ทั้งจากการใช้ชีวิตประจำ การไม่ออกกำลังกายแม้กระทั่งอาหารการกินในแต่ละวัน

หน้าท้องเกิดจากสาเหตุอะไร แนะนำวิธีลดหน้าท้อง

ประเภทของพุง

พุงสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

ประเภทของพุง แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่
 • พุงป่อง (Bloated Tummy) ประเภทนี้เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทแป้ง นม หรือแอลกอฮอล์มากเกินไป ทำให้มีอาการท้องอืด และอาหารไม่ย่อย
 • พุงเป็นชั้น (Spare Tyre Tummy) พุงประเภทนี้มักพบในผู้ที่ชอบรับประทานอาหารประเภทของหวาน มัน เค็ม อาหารรสจัด และไม่ชอบการออกกำลังกาย จึงส่งผลร่างกายไม่เกิดการเผาผลาญ และทำให้เกิดไขมันสะสมในช่องท้องในที่สุด
 • พุงป่องช่วงล่าง หรือพุงหมาน้อย (The Little Pooch) ประเภทนี้เกิดจากการรับประทานอาหารแบบเดิมซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน หรือเกิดจากการออกกำลังกายที่ผิดวิธี ส่งผลให้กล้ามเนื้อดันไขมันออกมากองช่วงล่างของหน้าท้องนั่นเอง
 • พุงเครียด (Stress Tummy) พุงประเภทนี้เกิดจากความเครียด ทำให้ร่างกายผลิต cortisol ออกมามาก ส่งผลให้มีความรู้สึกอยากกินอาหารหวาน มัน และแป้งเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหา ท้องอืด พุงบวมยื่นออกมาระหว่างช่วงสะดือและกระบังลม
 • พุงคุณแม่ (Mummy Tummy) พุงประเภทนี้พบได้ในคุณแม่หลังคลอด มีลักษณะเป็นก้อนย้วย ๆ หรือเป็นห่วงยาง เกิดจากมดลูกยังไม่เข้าที่ พุงประเภทนี้ส่วนมากจะยุบลงเอง แนะนำให้คุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยค่ะ

วิธีลดหน้าท้องด้วยตัวเองง่าย ๆ

วิธีการ ลดหน้าท้อง สามารถทำได้ด้วยตัวเองหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย ไปจนถึงการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ เข้ามาร่วมด้วยค่ะ

การออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

การออกกำลังกายคือวิธีที่ดีที่สุด ควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 ครั้ง ครั้งละ 20-35 นาที หรือสามารถออกทุกวันได้ยิ่งดี เพราะการออกกำลังกายแบบถูกวิธีอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ เช่นเดียวกันสามารถออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องได้ แต่ควรออกควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ้ (Cardio Exercise ) เช่น การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การวิ่ง การกระโดดเชือก เป็นต้น สามารถเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกับเผาผลาญไขมัน เท่านี้รับรองว่าสัดส่วนหน้าท้องของเราจะค่อย ๆ ลดลงแน่นอน

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

กินอาหารที่มีประโยชน์ แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

อาหารถือเป็นกุญแจสำคัญในการลดหน้าท้อง เนื่องจาก หากร่างกายได้รับพลังงาน สารอาหารที่มีประโยชน์และเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ เน้นอาหารที่มีกากใย ผักใบเขียวและธัญพืช จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น พุงยุบลงได้ง่าย ร่างกายแข็งแรง พลังงานต่าง ๆ ทำงานได้อย่างปกติ ส่งผลให้ลดพุง ลดหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องนั่นเอง 

**หลีกเลี่ยงอาหารประเภทของมัน ของทอด อาหารที่มีน้ำตาลสูง หรืออาหารสจัด เพราะตัวการของปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง พุงป่อง พุงย้อย ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารหวาน ของทอด ของมัน หรือควรรับประทานแต่น้อย 

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอ แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

หลีกเลี่ยงหรืองดการดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากมีแคลอรี่สูง อีกทั้งร่างกายยังเลือกเปลี่ยนแอลกอฮอล์ให้กลายเป็นพลังงานไปใช้ก่อนสลายไขมัน ทำให้กรดไขมันที่ยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเกิดการสะสมในร่างกาย จึงส่งผลให้มีหน้าท้อง พุงป่องได้ง่าย

ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ ตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ

ดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอ แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

การดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะน้ำจะมีส่วนเข้าไปช่วยคลีนไขมันและแบคทีเรียในช่องท้องได้ดี การดื่มน้ำประมาณวันละ 2 ลิตร หรือในปริมาณเพียงพอต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยผิวพรรณกระจ่างใส และช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ด้วย

การรับประทานอาหารประเภทโปรไบโอติกส์

การรับประทานอาหารประเภทโปรไบโอติกส์ แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

โปรไบโอติกส์ (Probiotics) จุลินทรีย์ขนาดเล็ก ที่จัดอยู่ในกลุ่มจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกายของมนุษย์ มีส่วนช่วยในการดูแลระบบทางเดินอาหารให้เป็นปกติ ช่วยย่อย และควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันบริเวณหน้าท้องรวมถึงคอยป้องกันร่างกายจากจุลินทรีย์ชนิดก่อโรค ปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

ทำกิจกรรมผ่อนคลายลดความเครียด

ทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

เนื่องจากความเครียด จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol ออกมา แต่หากเกิดการหลั่งมากเกินไปจะส่งผลต่อปริมาณน้ำตาลและอินซูลินในเลือด ส่งผลให้อยากอาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาลมากขึ้น และส่งผลให้นอนไม่หลับ และเกิดความเครียด
ฉะนั้น การหลีกเลี่ยงความเครียดจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดหน้าท้องได้ เช่น การทำงานอดิเรก ฟังเพลงเพื่อผ่อนคลาย หรือจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อให้นอนหลับได้เต็มอิ่ม เป็นต้น

การทำ IF 

การทำ IF แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

การทำ IF เป็นวิธีลดน้ำหนักด้วยรูปแบบ เน้นรับประทานอาหารมากกว่าการออกกำลังกาย โดยแบ่งหรือกำหนดช่วงเวลาที่จะทานอาหาร และช่วงเวลาที่เราจะอดอาหารนั่นเองค่ะ โดยในช่วงเวลาที่อดอาหารร่างกายจะดึงเอาไขมันที่สะสมตามร่างกายมาใช้ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและเพิ่มการเผาผลาญพลังงานให้สูงขึ้นค่ะ

Cooltech สลายไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Cooltech Define อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยและกลับมามั่นใจได้แบบเร่งด่วน ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงในเรื่องของผิวหนังไหม้จากความเย็น เพราะมีระบบคอยตรวจจับความเย็นใต้ชั้นผิว เพื่อลดอันตรายที่จะเกิดขึ้น

สลายไขมันด้วยความเย็น แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

ตำแหน่งอื่น ๆ ที่สามารถสลายไขมันด้วยความเย็น

 • ลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง
 • ลดไขมันต้นแขน เนื้อตรงรักแร้
 • ลดไขมันหน้าหน้าท้อง
 • ห่วงยางรอบเอว ท้องส่วนบนและส่วนล่าง
 • ไขมันส่วนเกินข้างสะโพก
 • ลดไขมันบริเวณก้น เซลลูไลท์
 • ลดไขมันต้นขาด้านในและต้นขาด้านนอก
 • ลดไขมันบริเวณหน้าอก 

ดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมัน คือ การนำไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องออกจากร่างกาย เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม

ดูดไขมันหน้าท้องด้วย BodyTite แนะนำวิธีลดหน้าท้อง สำหรับมือใหม่

การดูดไขมัน ที่ RWC เป็นการดูดไขมันโดยใช้เครื่อง BodyTite เทคโนโลยีปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency: RF) เพื่อช่วยสลายไขมัน ให้มีโมเลกุลที่เล็กลง ดูดออกมาได้ง่ายขึ้น ไขมันที่ถูกดูดออกมามีเลือดปนน้อยมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ทำให้เกิดแผลเพียงเล็กน้อย พร้อมช่วยกระชับผิวได้ในตัว

ดูดไขมันบริเวณอื่น ๆ 

 • ท้องแขน
 • หน้าอก
 • สีข้าง/เอว
 • หน้าท้อง
 • สะโพก
 • น่อง
 • คาง
 • แก้ม
 • คอ
 • แขนช่วงบน
 • ต้นขาด้านนอก
 • ต้นขาด้านใน
 • หัวเข่า

สรุป 

การ ลดหน้าท้อง ไม่ว่าจะลดด้วยวิธีไหนก็ตาม จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ควรศึกษาข้อดี ข้อควรระวังและผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละวิธีการ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีประสอทธิภาพที่สุด

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า