วิธีลดเหนียงใต้คาง

ลดเหนียงใต้คาง

เหนียง หรือคางสองชั้น คือ การสะสมของไขมันชั้นใต้ผิว ที่เกิดจากการสะสมบริเวณใต้คางที่รับประทานในแต่ละวันมากเกินความจำเป็น แม้กระทั่งคนที่มีน้ำหนักน้อยก็เกิดเหนียงโดยไม่รู้ตัว จึงจำเป็นต้อง ลดเหนียงใต้คาง และต้องมีวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้องและปลอดภัย

thermage ปุ่ม

เหนียง คืออะไร ?

เหนียง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น คือ คางสองชั้น เกิดจากชั้นไขมันที่สะสมเป็นก้อนอยู่บริเวณใต้คาง ซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย สร้างความกังวลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับสาว ๆ เวลาถ่ายภาพ อยากได้ภาพที่สวยงาม แต่ต้องคอยกังวลว่าเหนียงจะออก หรือต้องคอยหาท่าโพสต์ที่ต้องปกปิดบริเวณคาง ทำให้ค่อนข้างลำบากและใช้เวลานานกว่าจะได้ภาพที่ต้องการ

สาเหตุการเกิดเหนียงใต้คาง

          การเกิดเหนียงใต้คางมีปัจจัยมาจากหลายสาเหตุ เช่น พฤติกรรมการกิน ไม่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่พันธุกรรม เป็นต้น เพราะน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ผิวหนังของเราขยายตัว เกิดเป็นไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ ทั้งบริเวณแขน ขา หน้าท้อง ตำแหน่งเหล่านี้เรายังสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าเพื่ออำพรางหรือปกปิดได้ แต่ถ้าเป็นตำแหน่งที่สังเกตได้ชัดเจนอย่างใต้คางที่เราไม่สามารถปกปิดได้ มีเพียงการใช้เครื่องสำอางในการตกแต่งเพื่อช่วยปกปิดเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ จึงต้องมีวิธีการอื่น ๆ เข้ามาช่วย ถ้าไม่อยากให้เกิดเหนียงขึ้นกับตนเองต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมแบบใดบ้าง

1. พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร เป็นสาเหตุหลักในการเกิดไขมันส่วนเกิน เนื่องจากการรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป หรือรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง ทำให้เกิดเป็นไขมันสะสมขึ้น อาจทำให้เกิดโรคตามมา เช่น โรคไต โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ดังนั้น  ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อสุขภาพที่ดี

2. พฤติกรรมการนอน

พฤติกรรมการนอนส่งผลให้เกิดเหนียงใต้คางได้อย่างไร การที่เรานอนดึกหรือนอนไม่เป็นเวลาทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะการนอนดึกทำให้ระดับฮอร์โมนเลปตินอิ่มตัวต่ำลงทำให้ร่างกายรับได้ไม่เต็มอิ่มตามที่เคยเป็น แม้กินเท่าเดิมแต่รู้สึกไม่อิ่ม หิวตลอดเวลา พฤติกรรมการนอนจึงมีความสำคัญที่ทำให้เกิดเหนียงใต้คางขึ้น

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

วิธีการลดเหนียงใต้คางด้วยตนเอง

วิธีการลดเหนียงใต้คางด้วยตนเอง เป็นวิธีที่หลายคนเลือกเป็นอันดับแรกในการกำจัดไขมัน เพราะสะดวกประหยัดทั้งเงินและเวลา แต่ใช้เวลาค่อนข้างนาน บางครั้งผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ได้ผลดั่งใจ เหมาะสำหรับคนที่มีความอดทนสูงในการใช้วิธีการลดเหนียงใต้คางด้วยตนเอง วิธีการในการลดเหนียงใต้คางด้วยตนเองมีหลากหลายวิธีให้เลือกสรร ดังนี้

  1. การออกกำลังกาย เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างเห็นผลได้ชัดเจน จะช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันและกระชับผิวบริเวณใต้คาง แต่วิธีนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผลลัพธ์
  2. การควบคุมอาหาร เป็นอีกตัวเลือกที่ทุกคนสามารถทำได้ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องให้เห็นผลในระยาว ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่พึ่งพอใจ

วิธีการลดเหนียงใต้คางที่ RWC

วิธีการลดเหนียงใต้คางอีกวิธีที่รวดเร็วและปลอดภัย คือการลดเหนียงวิธีทางการแพทย์ ที่ RWC เป็นคลินิกที่ดูแลความงามทั้งเรื่องผิวพรรณและรูปร่าง มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีรางวัลการันตี มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครัน ไม่อันตราย ปลอดภัยแน่นอน เครื่องมือที่ใช้ในการลดเหนียงใต้คางที่ RWC    มีให้เลือกหลากหลายพร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำเลือกเครื่องมือให้เหมาะกับผู้เข้ารับบริการ แถมปรับโหงวเฮ้งที่ดีให้กับใบหน้า  เครื่องมือที่เลือกใช้บริการได้มีดังนี้

Ulthera (อัลเทอร่า) คือเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง สามารถลดเหนียงใต้คางในตำแหน่งที่แม่นยำ ตรงจุด และมีประสิทธิภาพ สามารถลดเหนียงใต้คางได้อย่างไร้กังวล

ลดเหนียงใต้คาง ulthera

Thermage (เทอร์มาจ) คือ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับผิว เป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย สามารถยิงลงชั้นผิวหนัง สามารถสลายไขมันสะสมและลดเหนียงใต้คางได้อย่างเจาะจง ผู้เข้ารับบริการท่านใดที่กลัวการผ่าตัดสามารถเลือกวิธีนี้ได้เลย

ลดเหนียงใต้คาง Thermage

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง อย่างเหนียงใต้คางก็สามารถสลายหายไปได้ ทำให้ใบหน้ากลับมาเรียวสวยเหมือนเดิม

ลดเหนียงใต้คาง hifu

Meso fat (เมโสแฟต) คือ วิธี การกำจัดไขมันส่วนเกิน เป็นอีกหนึ่งวิธีด้วยการที่แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา สามารถสลายไขมันในตำแหน่งไม่ต้องการได้ รวมถึงไขมันที่สะสมบริเวณคาง หรือที่เรียกกันว่าเหนียงใต้คาง ก็สามารถสลายหายไปได้เช่นกัน

ลดเหนียงใต้คาง meso fat

สลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Cool Tech Define เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น ไม่มีผลข้างเคียงในเรื่องการไหม้ของผิวหนังจากความเย็น ผู้เข้ารับบริการท่านใดอยากลดเหนียงใต้คางด้วยความเย็น เครื่องนี้ตอบโจทย์ความต้องการของท่านแน่นอน

ลดเหนียงใต้คาง cool tech

ร้อยไหม โครงตาข่าย (Tess Lift Soft) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด การร้อยไหมที่ RWC ใช้คือ การร้อยไหมโครงตาข่าย ซึ่งสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง วิธีนี้ไม่สามารถสลายไขมันได้ เพียงแค่ช่วยในเรื่องยกกระชับเท่านั้น ถ้าอยากให้การลดเหนียงใต้คางเห็นผลชัดเจนต้องทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เช่น การฉีดสลายไขมัน การทำ Ulthera เป็นต้น

สรุป

     เหนียงใต้คางเกิดจากการสะสมของไขมันที่อยู่ชั้นใต้ผิว การลดเหนียงใต้คางสามารถทำได้หลายวิธีทั้งเลือกวิธีลดด้วยตนเอง คือ การลดน้ำหนัก หรือการคุ้มอาหาร จะประหยัดเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ค่อนข้างใช้เวลานาน ถ้าเลือกวิธีทางการแพทย์ คือ การทำ Ulthera Thermage HIFU Meso fat สลายไขมันด้วยความเย็น และการร้อยไหม ประหยัดในเรื่องของเวลา แก้ไขถูกวิธี แม่นยำ ต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง แม้มีค่าใช้จ่าย แต่ปลอดภัย คุ้มค่ากับที่เสียไป

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า