ทางลัด! กู้หน้าเด็ก ให้กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง

กู้หน้าเด็ก

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยก็ตามมา จึงทำให้หลายคนถามหาวิธีกู้หน้าเด็กกลับมาอีกครั้ง เพราะปัจจุบันมีวิธีการดูแลตัวเองหลายวิธีทั้งการทาครีม การดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาจทำให้ให้ผลลัพธ์ได้ช้า RWC Clinic ขอนำเสนอเคล็ดที่ไม่ลับสำหรับคนอยากหน้าเด็ก เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองในบทความนี้กันค่ะ

ทำความรู้จักฟิลเลอร์ให้มากขึ้นกว่านี้ >>> ดูที่นี่ <<<

ปัญหาหน้าแก่กว่าวัย มีปัจจัยว่าอะไรบ้าง

อายุที่ทำให้หน้าแก่

ปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุที่คุณเองอาจจะไม่รู้ตัว ทาง RWC ได้รวบรวม 5 ปัจจัยหลักในการทำให้หน้าแก่กว่าวัยมาให้ เพื่อเป็นการระวังและป้องกันเบื้องต้นได้ ดังนี้

รังสียูวีจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ

แดดและมลภาวะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แสงแดดที่เราเจอทุกวัน มีตัวทำร้ายผิวที่เรียกว่า รังสียูวี (UV) เมื่อเจอนานวันเข้าจะเกิดเป็นการสะสมจนเกิดเป็นริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวคล้ำเสีย และปัญหาผิวอื่นอีกสารพัดตามมา เมื่อยิ่งเจอกับมลภาวะ ฝุ่น ควัน ยิ่งทำให้ใบหน้าดูคล้ำและโทรมได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาหน้าเหี่ยว หน้าแก่ก่อนวัย ก่อนออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดดที่มี SPF 50+ PA+++ และทาครีมบำรุง เซรั่ม ก่อนนอนทุกครั้งเพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวอีกหนึ่งวิธี

ดื่มน้ำน้อย

ในร่างกายของมนุษย์ประกอบไปด้วยน้ำ 60 เปอร์เซ็นต์ เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญมากเราไม่สามารถขาดน้ำได้ ร่างกายของคนเราจึงต้องการน้ำในปริมาณที่เหมาะสมทุกวันเพื่อรักษาสมดุลไว้และใช้ในกระบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งร่างกายของแต่ละคนต้องการปริมาณที่แตกต่างกัน ปัจจุบันมีการคำนวณการดื่มน้ำที่เหมาะสมมาให้ โดยมีการคำนวณง่าย ๆ ว่า น้ำหนักตัวของเราปัจจุบัน สูตรคือ น้ำหนัก (กิโลกรัม) คูณด้วย 2.2 คูณด้วย 30 หารด้วย 2 จะได้เป็นปริมาณน้ำเป็นมิลลิลิตรที่เราควรดื่มใน 1 วัน

การดื่มน้ำ

ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัว 55 กิโลกรัม × 2.2 × 30 / 2 จะเท่ากับ 1,815 มิลลิลิตร หรือ 1.8 ลิตร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข

เครียดบ่อยทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ

นอนพักผ่อนน้อย

โดยทั่วไปเวลาที่ต้องเผชิญกับความเครียด มักจะแสดงออกทางสีหน้า เช่น ขมวดคิ้ว หน้าบูดบึ้ง เมื่อทำบ่อย ๆ จะทำให้ใบหน้าเกิดรอยย่นและริ้วรอยบนใบหน้า อีกทั้งความเครียดยังทำให้ร่างกายหลั่งสารคอร์ติซอล (Cortisol) ทำให้นอนไม่หลับ เพราะ ในช่วงเวลากลางคืนร่างกายจะหลั่งสาร Growth Hormone ออกมาเพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่เมื่อพักผ่อนไม่เพียงพอโฮร์โมนจะเปลี่ยนเป็นหลั่งสารความเครียดแทน ส่งผลให้เซลล์ส่วนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระนั้จะถูกทำลาย คอลลาเจนใต้ผิวลดลง เกิดปัญหาผิวเหี่ยว หย่อนคล้อนตามมาได้

ล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด

เครื่องสำอางมักจะมีส่วนประกอบของสารเคมี เมื่อเราล้างไม่สะอาดสารเหล่าจะยังคงติดที่ผิวหน้าของเรา ทำให้เซลล์ผิวถูกทำลาย และเกิดสิวอุดตันขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เช่นกัน ดังนั้น ควรหน้าล้างให้สะอาดและดูแลตัวเองให้ถูกวิธีเพื่อป้องกันปัญหาหน้าแก่กว่าวัยนั่นเอง

กู้หน้าเด็กด้วยการลดแอลกอฮอล์

ดื่มแอลกอฮอล์/สูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ นอกจากจะทำให้สุขภาพเสียแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวโดยตรง ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้หน้าแก่กว่าวัยและอยากให้ผิวสวยอยู่กับเราไปอีกนาน ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

กู้หน้าเด็กด้วยตัวเอง

การดูแลตัวเอง เป็นพื้นฐานของการดูแลผิวให้แข็งแรง ดูสุขภาพดี และอ่อนเยาว์ได้ หมอมี 5 วิธีในการดูแลตัวเองที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ 

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ได้ ถ้าใครอยากหน้าเด็ก ควรเลือกรับประทานที่มีประโยชน์ ไขมันดีต่าง ๆ วิตามิน 3 ชนิด (กลุ่มวิตามินเอ อี ซี) ที่ออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลเรื่องผิวโดยตรง

2. การออกกำลังกาย

ถ้าอยากหน้าเด็กต้องออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญร่างกาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวไม่เปล่งปลั่ง จึงสามารถช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นานขึ้น

กู้หน้าเด็กด้วยการออกกำลังกาย

3. สกินแคร์บำรุงผิวหน้า

ถ้าอยากหน้าเด็ก ต้องดูแลผิวหน้าให้ดี ซึ่งการบำรุงผิวหน้าก็เป็นสำคัญ ตั้งแต่การล้างหน้าไปจนถึงการบำรุง ทุกขั้นตอนต้องทำอย่างอ่อนโยนเพื่อป้องกันสัมผัสที่รุนแรงกับผิวหน้า

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นการฟื้นฟูผิวอีกหนึ่งวิธี หากผิวหน้าได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอจะทำให้ยรู้สึกเหนื่อยล้า มีรอยหมองคล้ำบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ก็จะให้ผิวดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง ดังนั้นถ้าอยากหน้าเด็กต้องดูแลตัวเองดี ๆ

5. ดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ

การดื่มน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ผิวต้องการ ซึ่งการดื่มน้ำหลังตื่นนอน และการดื่มน้ำให้เพียงพอกับร่างกายในแต่ละวัน จะทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยควบคุมอุณหภูมิ กระตุ้นการขับสารพิษของเสียออกจากร่างกายได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และแลดูอ่อนเยาว์นั่นเอง

กู้หน้าเด็กแบบเร่งด่วน

ฟิลเลอร์

กู้หน้าเด็กด้วยฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ คือการเติมสารประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ตัวสารจะเข้าไปเต็มเติมใบหน้า ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก ฯลฯ ให้เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้หน้าเด็กลง ช่วยลดเลือนริ้วรอย และรอยหมองคล้ำให้ดูจางลง ทั้งยังช่วยในเรื่องการชะลอวัยได้อีกด้วย

โบท็อก

ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าสามารถจัดการได้ด้วยโบท็อก โดยเฉพาะริ้วรอยบริเวณหน้าผาก รอยตีนกา ที่เป็นสาเหตุของหน้าแก่กว่าวัย เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราวและช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับใบหน้าให้ดูเรียว ดูเด็ก และแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

ฉีดไขมันหน้า

เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันของตัวเอง โดยการนำไขมันในส่วนที่ไม่ต้องการมาฉีดใบหน้าในบริเวณที่ต้องการแก้ไข จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย แถมยังช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม >>> ฉีดไขมันหน้า ดีอย่างไร ?

ร้อยไหม

กู้หน้าเด็กด้วยการร้อยไหม

เป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าและการกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด เหมาะกับคนที่ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น และไม่ชอบการผ่าตัด โดยใช้การร้อยไหมละลายสอดเข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้กระชับตัวขึ้นใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย

อ่านเพิ่มเติม >>> ทำไมต้องร้อยไหม ที่ RWC Clinic 

Hifu

เป็นการกระตุ้นคอลลาเจน โดยการยิงพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความถี่สูง เข้าไปทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS ช่วยสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหน้าดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ลง เหมาะกับผู้ที่กลัวเข็ม และไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้น

Ulthera

กู้หน้าเด็กด้วยulthera

เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงลึกถึงชั้นผิวหนัง SMAS เป็นผิวชั้นเดียวที่ทำการผ่าตัด แต่นวัตกรรมตัวนี้ไม่ต้องผ่าตัดก็สามารถช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้

อ่านเพิ่มเติม >>> Ulthera ยกกระชับใบหน้าได้จริงหรือ ?

Thermage FLX

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมัน ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน ช่วยยกกระชับผิว และกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ให้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวหน้ากระชับได้รูป ผิวแน่นขึ้น ปรับหน้าเรียว เทอร์มาจเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัย เนื่องจากผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US-FDA (องค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา) และอย.ประเทศไทย

สรุป

สำหรับคนที่ต้องอยากให้หน้าเด็ก เริ่มต้นจากการดูแลตัวเองได้ แต่ควรดูแลไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ผิวอ่อนเยาว์คงอยู่นาน ๆ แต่ถ้าใครที่อยากคืนความอ่อนเยาว์แบบรวดเร็วที่ RWC มีหัตถการและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์แบบครบครันให้ทุกท่านเลือกสรรได้ในแบบที่ท่านต้องการอย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า