ร้อยไหมที่ไหนดี ?

ร้อยไหมที่ไหนดี ?

หากว่ากำลังมองหาคลินิก ร้อยไหมที่ไหนดี ? เพื่อยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยไม่เข้ารูปอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก ร้อยไหมที่ไหนดี ? ที่ให้บริการดีและปลอดภัย ไม่ต้องกังวลปัญหาหน้าพัง หน้าไม่เท่ากันหลังร้อยไหม คลินิกมียอดรีวิวจากคนไข้จริงมากมายและการบริการที่น่าประทับใจ

สารบัญ ร้อยไหมที่ไหนดี

>>>  รู้จักนวัตกรรมใหม่แห่งการร้อยไหม ไหมโครงตาข่าย ยกกระชับหน้า <<<

ร้อยไหม ที่ไหนดี

ร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหม คือ เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด โดยใช้การร้อยไหมละลายสอดเข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้กระชับตัวขึ้นใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย โดยการใช้ไหมชนิดละลายร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไปและส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนกระชับ

การร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง

การยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีการร้อยไหม เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป โดยเนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัวหรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป เพราะหากผิวหนังหย่อนมาก เนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ รวมกับการร้อยไหมด้วย จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

การร้อยไหมเพื่อยกกระชับใบหน้า สามารถใช้ร่วมกับการยกกระชับหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

 • การใช้วิธีการร้อยไหมร่วมกับการทำฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันทั่วหน้า
 • การร้อยไหมร่วมกับวิธีลดรอยเหี่ยวย่นที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุหรือเข็มขนาดเล็ก จะช่วยให้ผิวหนังกระชับมากกว่าการร้อยไหมเพียงอย่างเดียว

หรืออาจใช้วิธีการยกระชับใบหน้าด้วยการร้อยไหมกับผู้ที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดยกหน้า แต่ยังไม่พร้อมสำหรับการผ่าตัดครั้งต่อไป ในกรณีนี้อาจเลือกการร้อยไหมแทนได้เช่นกัน

ร้อยไหมมีกี่วิธี

เลือกคลินิก ร้อยไหมที่ไหนดี

1. แพทย์ที่ทำการร้อยไหมจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง เป็นแพทย์ผิวหนัง ที่เข้าใจสภาพผิวและปัญหาใบหน้าของคนไข้ รู้ถึงกายวิภาคใบหน้าเป็นอย่างดี เพราะ บนใบหน้าของเรามีทั้งเส้นเลือด เส้นประสาท เป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะสามารถก่อให้เกิดผลข้างเคียงหลังการร้อยไหมได้

2. คลินิกนั้นจะต้องผ่านการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีเลขใบอนุญาตการเปิดคลินิกที่สามรถตรวจสอบได้แปะไว้ทางด้านหน้าของคลินิกเสมอ โดยเฉพาะสถานประกอบการคลินิกเสริมความงามศัลยกรรม
เนื่องจากปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมเปิดใหม่จำนวนมาก ทั้งที่ถูกกฎหมาย และ ไม่ถูกกฎหมาย โดยคลินิกจะมีป้ายชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ให้นำข้อมูลเหล่านี้ตรวจสอบคลินิกได้ที่สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เว็บไซต์ : http://privatehospital.hss.moph.go.th/

คลินิกฉีดฟิลเลอร์

3. ร้อยไหมที่ไหนดี ? สิ่งแรกเราควรพิจารณาที่ประสบการณ์การของแพทย์ ยิ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์การรักษาสูง มีรูปก่อนและหลังทำการรักษาเปรียบเทียบให้เราดูได้มาก ก็จะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น และประสบการณ์การร้อยไหมของแพทย์ สามารถดูได้จากคำบอกต่อของผู้เข้ารับการรักษาที่พึงพอใจในการรักษา และพิจารณาด้วยว่าแพทย์นั้นมีเคสที่มีผลข้างเคียงรุนแรงหรือไม่ เพราะสามารถการันตีความชำนาญของแพทย์ได้

การร้อยไหม ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

 • ฐานโครงหน้าเดิมของผู้รับบริการ
 • ชนิดของไหมที่แพทย์เลือกใช้
 • ตำแหน่งไหมที่แพทย์เลือกใส่
 • จำนวนไหมที่แพทย์ใส่
 • ความเชี่ยวชาญเรื่องการปรับรูปหน้าของแพทย์

ไหมที่ใช้ในการร้อยไหม

ไหมละลาย PDO แบบเรียบ : เป็นไหมเส้นเล็กและเป็นไหมรุ่นแรกๆที่เข้ามา และนิยมใช้ ข้อเสียคือ ใช้ไหมจำนวนมาก ประมาณ 20-100 เส้นแล้วแต่บริเวณและปัญหาแต่ละท่านเหมาะกับการร้อยเพื่อกระชับผิวไม่เฟริมมากกว่าการร้อยยกหน้าที่หย่อนคล้อยมากๆ

ไหมก้างปลา : เป็นไหมที่พัฒนามากจาก ไหมละลาย PDO ให้มีเส้นไหมที่ใหญ่ขึ้น แรกยกเยอะขึ้น ใช้จำนวนไหมน้อยลง  เห็นผลเรื่องการยกกระชับดี ตั้งแต่หลังทำ 10-30%

ไหมละลาย PCL เป็นไหมตัวใหม่ ที่พัฒนามากจากแบบเงี่ยงอีกทีให้มีความยืดหยุ่นสูงยึดเกาะผิวได้ดีมากขึ้นล๊อคผิวดีกว่าและคงสภาพอยู่นานกว่าไหมก้างปลาทั่วไป และยังใช้จำนวนไหมน้อยกว่า จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาการหย่อนคล้อยเยอะ และไม่อยากพักฟื้นด้วยการผ่าตัดดึงหน้า และยังมีความธรรมชาติ แลดูอ่อนกว่าวัย

แอลกอฮอล์

การปฏิบัติตัวหลังร้อยไหม

 • หลังร้อยไหม อาจเกิดอาการปวด หรือบวมได้ โดยอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล
 • อาจรู้สึกตึงหน้าที่ผิวหน้าบริเวณที่ร้อยไหม โดยอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปใน 3-5 วัน
 • งดการทำเลเซอร์ โยคะ อบซาวน่า นวดหน้า หรือทำ Treatment หลังทำ 2-4 สัปดาห์
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำ 1-2 สัปดาห์
 • กรณียังมีริ้วรอยหลงเหลืออยู่ หรือต้องการให้ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการร้อยไหมเพิ่มได้

สรุป ร้อยไหมที่ไหนดี

หากตัดสินใจใช้วิธีการร้อยไหมเพื่อยกกระชับใบหน้า และตัดสินใจแล้วว่าตนเองนั้นเหมาะที่จะแก้ไขปัญหาใบหน้าด้วยวิธีนี้ ก่อนทำการรักษา ว่าจะร้อยไหมที่ไหนดี ? ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์มีความชำนาญ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพหลังทำการร้อยไหมค่ะ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ TESS LIFT SOFT

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า