เลเซอร์รูขุมขน ด้วย Dual Yellow Laser

เลเซอร์รูขุมขน

ปัญหารูขุมขนเป็นปัญหาที่หลายคนมองข้าม แต่จริง ๆ ก็ควรให้ความสำคัญและรีบแก้ไขด้วยการ เลเซอร์รูขุมขน การที่มีรูขุมขนใหญ่เกินไป อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังบนใบหน้าตามมาได้เช่นเดียวกัน และควรรักษาให้รูขุมขนไม่เล็กหรือไม่กว้างจนเกินไป ด้วย Dual Yellow Laser

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

เลเซอร์

เลเซอร์รูขุมขน มีวิธีการอย่างไร

การใช้เลเซอร์เพื่อแก้ไขภาวะรูขุมขนกว้าง หลักการทำงานของเครื่องก็คือเมื่อยิงแสงเลเซอร์ไปที่ผิวหนังของเรา เลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวชั้นล่างสร้างคอลลาเจน เมื่อผิวหนังของเราแน่นขึ้น รูขุมขนก็จะเล็กลงตามลำดับ ทำให้ผิวดูเนียนขึ้น ให้ผลลัพธ์ชัดเจนและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อย เมื่อยิง เลเซอร์รูขุมขน ผ่านผิวบริเวณที่มีปัญหารูขุมขนจะมีการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่และมีการจัดเรียงตัวของคอลลาเจนอย่างเป็นระเบียบ

ทั้งยังทำให้เซลล์ผิวเก่า หลุดลอกออกไปและเกิดการสร้างใหม่ขึ้นแทนที่ เซลล์ผิวใหม่ที่ร่างกายสร้างขึ้นทดแทนนี้จะเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงผิวตึงกระชับ เสมือนผิวเด็กเพราะเซลล์ผิวนี้ก็ยังมีอายุน้อย เป็นผิวที่เด็กและดูผ่องใสอ่อนเยาว์ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด การเลเซอร์กระชับรูขุมขนนั้นต้องทำซ้ำประมาณ 3-5 ครั้ง  ส่วนผลลัพธ์จะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากที่ยิงแสงเลเซอร์

อ่านเพิ่มเติม : ทำเลเซอร์ที่ไหนดี

เลเซอร์รูขุมขน

รูขุมขน คืออะไร

รูขุมขน คือ ทางเปิดของต่อมไขมันบนผิว เป็นทางเดินของน้ำมันที่ผลิตจากต่อมไขมันเพื่อมาหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวช่วงวัยเยาว์ต่อมไขมันและรูขุมขนจะมีขนาดเล็ก ผิวหนังจึงเรียบเนียนและมองไม่เห็นรูขุมขน แต่พอย่างเข้าวัยรุ่น ฮอร์โมนเพศจะออกมากระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น ถ้ารูเปิดของต่อมไขมันกว้างพอดี ไขมันจะไม่อุดตัน และไม่เกิดสิวเพราะไขมันผ่านได้สะดวก แต่ถ้ารูเปิดของต่อมไขมันเล็กก็จะเกิดสิวอุดตัน จนทำให้มีสิวอักเสบตามมาได้

รูขุมขนจึงมีความสำคัญต่อผิวหนังเช่นเดียวกัน แต่ถ้ารูขุมขนกว้างไปก็ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอก โดยรูขุมขนกว้างมักพบบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก เช่น บริเวณจมูก แก้มค่อนมาทางจมูก คาง หว่างคิ้ว รูขุมขนจะค่อย ๆ กว้างมากขึ้นตามอายุที่มากขึ้น โดยจะชัดเจนในช่วงวัยรุ่นหรือ ช่วงอายุประมาณ 20 ปีขึ้นไป ส่วนมากพบในคนหน้ามัน เพราะคนหน้ามันมีต่อมไขมันค่อนข้างโต คนผิวธรรมดาบางคนก็อาจมีรูขุมขนกว้างได้เช่นกันแต่พบไม่มากนัก

สาเหตุของปัญหาที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

อายุมากขึ้น : ผิวหน้าเกิดการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น

ฮอร์โมนภายในร่างกายไม่สมดุล : กระตุ้นทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้ผิวหน้าของเราจะมีความมันมากกว่าปกติ เป็นปัญหาหลักของการเกิดสิวอุดตัน ผิวบนใบหน้าไม่เรียบเนียน ไม่เสมอกัน

เพศสภาพ : ผู้ชายมักจะพบปัญหารูขุมขนมากกว่า เนื่องจากผิวโดยรวมมักจะเป็นผิวมัน ในส่วนของกลุ่มผู้หญิงอาจตรวจพบได้บ้าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฮอร์โมนและการมีรอบเดือนในช่วงเวลานั้น

แสงแดด : การเผชิญแสงแดดที่มากจนเกินไป ส่งผลโดยตรงในการทำลายคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว ทำให้ชั้นผิวของเราโดนทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน จนรูขุมขนกว้าง พร้อมกับริ้วรอยก่อนวัยอันควร

สภาพผิว : ผิวของมนุษย์จะถูกแบ่งสภาพผิวออกเป็นหลายประเภท เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหานี้ โดยเฉพาะใครที่มีผิวทีโซน มักจะพบว่ามีปัญหามากกว่าคนทั่วไป โดยจะอยู่กับผู้ที่มีสภาพผิวผสมเป็นส่วนมาก ซึ่งจะหน้ามันแค่ทีโซนเท่านั้น

DUAL YELLOW LASER

Dual Yellow Laser เลเซอร์รูขุมขน ให้กระชับ ปรับผิวเรียบเนียน

ปัญหารูขุมขน เป็นปัญหาผิวที่ไม่ได้หนักเหมือนกับปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ เช่น หลุมสิว ฝ้ากระหนัก ๆ จึงไม่จำเป็นต้องใช้เลเซอร์รูขุมขน ที่มีความรุนแรงมาก Dual Yellow Laser ก็สามารถกระชับรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน มีความปลอดภัย ไม่รุนแรง

เป็นการยิงเลเซอร์เพื่อรักษาผิวหน้าโดยไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บขณะทำแต่อย่างใด จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ยาชาก่อนการยิงเลเซอร์ ไม่ว่าสีผิวแบบใดก็สามารถรับรักษาได้อย่างปลอดภัย ฟื้นฟูให้สภาพผิวกลับมาแข็งแรง เมื่อเข้ารับการรักษาไปแล้ว จะสามารถสังเกตผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยสิว

Dual Yellow Laser ปลอดภัยหรือไม่

Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA และ CE โดยเป็นเลเซอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจงซึ่งจะตรงเข้าไปรักษาในบริเวณที่มีปัญหาเท่านั้น จึงไม่ทำลายผิวบริเวณใกล้เคียงหรือปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้อง ระหว่างเข้ารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะเบา ๆ ไม่รู้สึกเจ็บ และภายหลังการรักษาอาจจะรู้สึกอุ่นและผิวมีสีชมพูเรื่อ ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม : Dual Yellow Laser ราคาเท่าไหร่

สรุป

เลเซอร์รูขุมขน เป็นวิธีการแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างที่ครบจบในวิธีเดียว ไม่ต้องรอคอยกับผลลัพธ์ที่ยาวนานกับการบำรุงผิวแบบเดิมๆ ปลอดภัยไร้กังวลด้วย Dual Yellow Laser เลเซอร์ที่เหมาะสมกับการรักษารูขุมขน ทั้งอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และช่วยปรับสภาพผิวให้มีความขาวกระจ่างใสจากการกระตุ้นคอลลาเจนอีกด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า