เลเซอร์กระ ด้วย Pico Laser

เลเซอร์กระ ด้วย Pico Laser ปก

หากว่าปัญหากระเป็นปัญหาที่เรากังวล ไม่รู้จะกำจัดยังไงดี ขอแนะนำ เลเซอร์กระ Pico Laser ช่วยเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่เป็นสาเหตุของการเกิดกระด้วยพลังงานความเร็วสูงถึงระดับ Picosecond ซึ่งเร็วกว่าเลเซอร์แบบเดิมหลายเท่า เท่านี้ปัญหากระที่กวนใจของเราก็จะหายไปทันที

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

ฝ้า

เลเซอร์กระ Pico Laser

ด้วยนวัตกรรมของ Pico Laser ทำให้การ เลเซอร์กระ นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กับเทคโนโลยี Picosecond ที่ส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่ก่อตัวกันอย่างหนาแน่นภายในชั้นผิวจนมองเห็นเป็นฝ้า ให้เกิดการแตกกระจายตัวออกและถูกดูดซึม

โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเกิดความเสียหาย โดยช่วงเลเซอร์ที่กว้างในระยะเวลาที่สั้น ทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ไม่เกิดการทำลายผิวบริเวณรอบ ด้วย Pressure wave หรือการที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้ไม่ต้องกังวลความร้อนบนผิวที่เกิดจากพลังงานเลเซอร์ ไม่ทำให้หน้าบางลง

Pico Laser ดีอย่างไร

จุดเด่นของ Pico Laser นั้นคือเทคโนโลยี Picosecond จะทำให้เม็ดสีแตกกระจายออกจากเป็นชิ้นส่วนละเอียด โดยไม่กระทบเนื้อเยื่อปกติที่ จึงลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นบนผิวไม่ว่าจะเป็น ภาวะรอยดำ รอยด่างขาว แผลเป็น แผลตกสะเก็ด ต่างๆ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง ไปพร้อมกับการจัดการปัญหาฝ้า กระ รอยสิว รอยสัก ซึ่งต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน ในเรื่องนี้จึงเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ Pico Laser ซึ่งเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ล้ำสมัยที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

จัดการหลุมสิวด้วย Fractora

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อย

ที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

  • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
  • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
  • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
  • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

ประเภทของกระ

กระทั่วไป : เป็นจุดเล็ก ๆ ลักษณะกลมมีสีแทนออกแดง หรือน้ำตาลอ่อน

กระจากแดด : กระชนิดนี้มีสีเข้มกว่ากระทั่วไปที่ มักเป็นสีแทน น้ำตาล หรือดำ ปรากฏตามบริเวณที่สัมผัสแดด เช่น หลังมือ ใบหน้า บริเวณไหล่และหลังส่วนบน และไม่หายไปแม้จะไม่โดดแดดแล้ว

สาเหตุของกระ

แสงแดด : กระจะเกิดขึ้นตามร่างกายบริเวณที่ถูกแสงแดดบ่อย ๆ เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจะส่งผลกับเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนไซท์ ซึ่งควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง ทำให้เมลาโนไซต์ถูกกระตุ้นให้จนทำให้เกิดขึ้นเป็นจุดสีน้ำตาล ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด ส่งผลให้ผิวดำคล้ำลงหลังถูกแสงแดด สารเมลานินที่ผลิตออกมามากเกินยังทำให้เกิดกระหรือทำให้กระมีสีเข้มขึ้นได้

สีผิว : คนที่มีผิวขาวหรือซีดที่มีสารเมลานินน้อยอยู่แล้ว เมื่อเผชิญแสงแดด เม็ดสีที่เพิ่มขึ้นและขึ้นไม่สม่ำเสมอกันจนเกิดเป็นกระ แทนที่ผิวจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำสม่ำเสมอ ดังนั้นคนที่มีผิวขาวจึงมีโอกาสเป็นกระ

พันธุกรรม : นอกจากแสงแดดและสีผิว ความเสี่ยงทางพันธุกรรมก็เป็นอีกปัจจัยหลักร่วมด้วย อาจจะมีความผิดปกติเกี่ยวกับเม็ดสีภายในร่างกาย อาจทำให้มีโอกาสในการเป็นกระมากกว่า

Pico Laser ปลอดภัยไหม

ป้องกันการเกิดกระ

ในเมื่อสาเหตุของการเกิดกระส่วนใหญ่เกิดจากแสงแดด สิ่งที่จะป้องกันการเกิดกระได้ก็คือการพยายามหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดให้ได้มากที่สุด โดยมีวิธีดังนี้

  • ทาครีมกันแดดทุกครั้ง โดยต้องมี SPF 50 ถึงจะมีประสิทธิภาพในการกันแดด
  • สวมใส่เสื้อผ้าปกปิดร่างกายไม่ให้โดนแสงแดด
  • หลีกเลี่ยงแสงแดดช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าถึง 3 โมงเย็น เพราะเป็นแดดแรง
  • พยายามอยู่ภายในที่ร่มหรือพกร่มและหมวกป้องกันแสงแดด

สรุป

เลเซอร์กระ Pico Laser นวัตกรรมที่มาเพื่อช่วยกอบกู้ใครก็ตามที่มีปัญหากระด้วยการตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่เป็นสาเหตุของกระด้วยพลังงานความเร็วสูงระดับ Picosecond โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิว ไม่เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณรอบข้างแต่อย่างใด ทำให้กระดูจางลง หายไป ไร้ความกังวลอีกต่อไป

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า