Pico Laser ลบรอยสัก

ในปัจจุบันนั้นมีหลายทางเลือกให้เราได้ตัดสินใจว่าต้องการลบรอยสัก Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเลเซอร์ ณ ขนะนี้ ที่ช่วยลบรอยสักได้ทุกรูปแบบ เข้าถึงจุดปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้ผิวหนังบริเวณโดยรอบนั้นได้รับผลกระทบหรืออันตราย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser คือ

Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก มีหลักการทำงานอย่างไร

Pico Laser ปล่อยพลังงานด้วยความเสถียรสูง สามารถเข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติทั้งในผิวชั้นตื้น และผิวชั้นลึก จึงทำให้รอยสักซึ่งเป็นอะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกัน เกิดการแตกตัวจนกลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็ก โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง เพราะแสงเลเซอร์จะเลือกจับเฉพาะเม็ดสีที่มีความผิดปกติ จึงทำให้ผิวข้างเคียงถูกทำลายและเกิดความร้อนกับผิวน้อยกว่า

ลบรอยสัก ด้วย Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก นั้นดีอย่างไร

Pico Laser นั้นได้ถูกพัฒนามาสำหรับการลบรอยสัก สามารถลบรอยสัก ได้เร็วกว่าเลเซอร์รุ่นเก่าถึงหลายเท่า โดยส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที  จึงใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบเดิม

ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด ใช้ในการรอยสักหลายสีที่ลบยาก ๆ ได้ง่ายกว่า สามารถลบได้ทุกเฉดสี ไม่ใช่แค่เพียงสีดำหรือสีเข้มๆ เท่านั้น แต่สีที่มีความฉูดฉาด สีสันจัดจ้าน ก็สามารถลบได้เช่นกัน และไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองน้อยลงกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ไม่เป็นแผลหลังลบรอยสัก ด้วยการส่งพลังงานในระดับนาโนไปถึงระดับคอลลาเจนลึก ทำให้เกิดการสร้างอิลาสติน และคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน  ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ ปลอดภัยและสามารถทำการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง

หลัง เลเซอร์ลบรอยสัก ดูแลตัวเองอย่างไร

 • หากมีอาการปวดบริเวณที่ทำ สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 • ถ้ามีอาการอักแสบ บวมแดง ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจดูอาการ
 • หลังลบรอยสักด้วย Pico laser งดโดนน้ำ 24 ชั่วโมง หลัง 24 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถโดนน้ำได้ตามปกติ
 • ห้ามแกะ หรือเกา หากมีอาการคันบริเวณที่เลเซอร์ สามารถใช้ น้ำแข็งประคบหรือ รับประทานยาเพื่อลดอาการ
 • อาจมีตุ่มน้ำพองใสเล็กๆ ขึ้นหลังจากทำเลเซอร์ลบรอยสัก งดการเจาะถุงน้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ให้ประคบเย็นช่วยบ่อยๆ หรือให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาเจาะถุงน้ำออก

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

ผู้ที่ไม่ควรทำ Pico Laser

 • ผู้ที่มีความไวแสง
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติโรคลมชัก (ลมบ้าหมู) มีอาการเมื่อถูกกระตุ้นได้ด้วยแสง
 • ผู้ที่มีแผลหรือเริมในบริเวณที่ทำการรักษา
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเนื้องอกมะเร็ง โรคภูมิแพ้ตัวเอง

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

สรุป

Pico Laser เป็น เลเซอร์ลบรอยสัก ที่ดีที่สุดในขณะนี้ เพราะสามารถลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะสีเข้มหรือสีจัดจ้านฉูดฉาด ด้วยการส่งพลังงานเลเซอร์ลงไปด้วยความเร็วระดับ Picosecond ลงไปผิวหนังระดับลึก โดยไม่สะสมพลังงานความร้อนภายใต้ผิวหนัง ทำให้ไม่เสี่ยงกับการที่จะเกิดผิวไหม้ พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า