Pico Laser ลบรอยสัก

ในปัจจุบันนั้นมีหลายทางเลือกให้เราได้ตัดสินใจว่าต้องการลบรอยสัก Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเลเซอร์ ณ ขนะนี้ ที่ช่วยลบรอยสักได้ทุกรูปแบบ เข้าถึงจุดปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้ผิวหนังบริเวณโดยรอบนั้นได้รับผลกระทบหรืออันตราย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser คือ

Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก มีหลักการทำงานอย่างไร

Pico Laser ปล่อยพลังงานด้วยความเสถียรสูง สามารถเข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติทั้งในผิวชั้นตื้น และผิวชั้นลึก จึงทำให้รอยสักซึ่งเป็นอะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกัน เกิดการแตกตัวจนกลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็ก โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง เพราะแสงเลเซอร์จะเลือกจับเฉพาะเม็ดสีที่มีความผิดปกติ จึงทำให้ผิวข้างเคียงถูกทำลายและเกิดความร้อนกับผิวน้อยกว่า

ลบรอยสัก ด้วย Pico Laser เลเซอร์ลบรอยสัก นั้นดีอย่างไร

Pico Laser นั้นได้ถูกพัฒนามาสำหรับการลบรอยสัก สามารถลบรอยสัก ได้เร็วกว่าเลเซอร์รุ่นเก่าถึงหลายเท่า โดยส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที  จึงใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบเดิม

ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด ใช้ในการรอยสักหลายสีที่ลบยาก ๆ ได้ง่ายกว่า สามารถลบได้ทุกเฉดสี ไม่ใช่แค่เพียงสีดำหรือสีเข้มๆ เท่านั้น แต่สีที่มีความฉูดฉาด สีสันจัดจ้าน ก็สามารถลบได้เช่นกัน และไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองน้อยลงกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ไม่เป็นแผลหลังลบรอยสัก ด้วยการส่งพลังงานในระดับนาโนไปถึงระดับคอลลาเจนลึก ทำให้เกิดการสร้างอิลาสติน และคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน  ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ ปลอดภัยและสามารถทำการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง

หลัง เลเซอร์ลบรอยสัก ดูแลตัวเองอย่างไร

 • หากมีอาการปวดบริเวณที่ทำ สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 • ถ้ามีอาการอักแสบ บวมแดง ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจดูอาการ
 • หลังลบรอยสักด้วย Pico laser งดโดนน้ำ 24 ชั่วโมง หลัง 24 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถโดนน้ำได้ตามปกติ
 • ห้ามแกะ หรือเกา หากมีอาการคันบริเวณที่เลเซอร์ สามารถใช้ น้ำแข็งประคบหรือ รับประทานยาเพื่อลดอาการ
 • อาจมีตุ่มน้ำพองใสเล็กๆ ขึ้นหลังจากทำเลเซอร์ลบรอยสัก งดการเจาะถุงน้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ให้ประคบเย็นช่วยบ่อยๆ หรือให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาเจาะถุงน้ำออก

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

ผู้ที่ไม่ควรทำ Pico Laser

 • ผู้ที่มีความไวแสง
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติโรคลมชัก (ลมบ้าหมู) มีอาการเมื่อถูกกระตุ้นได้ด้วยแสง
 • ผู้ที่มีแผลหรือเริมในบริเวณที่ทำการรักษา
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเนื้องอกมะเร็ง โรคภูมิแพ้ตัวเอง

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

สรุป

Pico Laser เป็น เลเซอร์ลบรอยสัก ที่ดีที่สุดในขณะนี้ เพราะสามารถลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะสีเข้มหรือสีจัดจ้านฉูดฉาด ด้วยการส่งพลังงานเลเซอร์ลงไปด้วยความเร็วระดับ Picosecond ลงไปผิวหนังระดับลึก โดยไม่สะสมพลังงานความร้อนภายใต้ผิวหนัง ทำให้ไม่เสี่ยงกับการที่จะเกิดผิวไหม้ พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า