Pico Laser คืออะไร ?

Pico Laser คือ

ขอแนะนำเทคโนโลยีการเลเซอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ Pico Laser คือ นวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์ในการรักษาปัญหาผิวหน้า ด้วยพลังงานสูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นมากๆ ทำให้รักษาปัญหาผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์อื่นๆ พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ใบหน้าสวยใสเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser คือ

Pico Laser คือ อะไร

Pico Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Picosecond เป็นความเร็วของพลังงานเลเซอร์ที่ยิงลงไปใต้ผิวหนังด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที /ครั้ง  มีความจำเพาะสูงต่อเม็ดสีที่ผิดปกติ ทั้งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น ฝ้า กระ หรือ จากสีสังเคราะห์ เช่น รอยสักแบบสีต่างๆ

ด้วยความเร็วระดับนี้ ทำให้มีพลังงานแรงมากกว่าเลเซอร์รุ่นอื่นๆ ก็ไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมบริเวณใต้ผิว ทั้งยังเปลี่ยนพลังงานความร้อนที่เข้ามาใต้ผิวนั้นเป็นแรงดัน เม็ดสีเหล่านั้นก็จะแตกตัวออกและถูกดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที

Pico Laser ดีอย่างไร

จุดเด่นของ Pico Laser นั้นคือเทคโนโลยี Picosecond จะทำให้เม็ดสีแตกกระจายออกจากเป็นชิ้นส่วนละเอียด โดยไม่กระทบเนื้อเยื่อปกติที่ จึงลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นบนผิวไม่ว่าจะเป็น ภาวะรอยดำ รอยด่างขาว แผลเป็น แผลตกสะเก็ด ต่างๆ

อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง ไปพร้อมกับการจัดการปัญหาฝ้า กระ รอยสิว รอยสัก ซึ่งต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน ในเรื่องนี้จึงเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ Pico Laser ซึ่งเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ล้ำสมัยที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Pico Laser รีวิว

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

Pico Laser เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีความผิดปกติของเม็ดสี เช่น กระประเภทต่างๆ กระตื้น กระลึก ตกกระ กระแดด
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยดำจากฝ้า ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใส
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ต้องการลดเรือนริ้วรอยหรือปรับความเรียบเนียนของผิว
 • ผู้ที่มีรอยสิว หลุมสิว และแผลเป็นต่างๆ
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยสักสีเข้ม รอยสักสีแดง สีเหลือง
 • ผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง ต้องการมีผิวเนียนละเอียด
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยแตกลาย

อ่านเพิ่มเติม เลเซอร์หน้า ที่เหมาะกับปัญหาต่างๆ

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser หลังทํา ดูแลตัวเองอย่างไร

ถึงแม้ว่าการทำ Pico Laser จะไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ก็ควรเพื่อไม่ให้มีผลกระทบในบริเวณที่ทำเลเซอร์ และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และข้อปฏิบัติดังนี้

 • แนะนำให้แต่งหน้าเมื่อผ่านการเลเซอร์ไป 24 ชม.แล้ว
 • ควรใช้ครีมที่มีสรรพคุณบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สม่ำเสมอ หลังทำเลเซอร์
 • แนะนำให้เลี่ยงแสงแดด หลังรักษาด้วยเลเซอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ไม่แนะนำให้บำรุงผิวหน้าด้วยครีม ที่ส่วนผสมของ AHA, BHA วิตามิน A
 • ถ้าบริเวณแผลเกิดเป็นผื่นบวม แดง มีตุ่มหนอง มีอาการปวด หรือคันมาก ให้มาพบแพทย์ทันที
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด
 • หากมีแผลตกสะเก็ดเนื่องจากการใช้พลังงานสูงในการรักษา ควรหลีกเลี่ยงการแกะหรือเกา ควรปล่อยให้แผลหายตามธรรมชาติ

สรุป

Pico Laser คือ นวัตกรรมเลเซอร์สุดล้ำสมัยที่มาพร้อมเทคโนโลยี Picosecond เป็นระดับความเร็วที่ส่งพลังงานเลเซอร์ไปใต้ชั้นผิวสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที /ครั้ง  โดยไม่กระทบเนื้อเยื่อ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง ที่ไม่มีในเลเซอร์เครื่องก่อนๆ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า