Pico Laser หลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิว

หมดห่วงเรื่องปัญหาหลุมสิว คืนความเรียบเนียนให้กับใบหน้าด้วย เลเซอร์หลุมสิว ที่เป็นปัญหาใบหน้าที่จัดการได้ยากที่สุด ทำให้หลายคนกังวลหากเกิดหลุมสิวขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยีของ Pico Laser แล้วจึงไม่ต้องกังวลกับปัญหาหลุมสิวอีกต่อไป พร้อมตรงเข้าจัดการหลุมสิวและฟื้นฟูให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser ปลอดภัยไหม

เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser หลุมสิว คืออะไร

เข้ามาจัดการปัญหาหลุมสิวด้วยพลังงานเลเซอร์ความเร็วสูง ในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที /ครั้ง เลเซอร์หลุมสิว จะเข้ามาชั้นใต้ผิวหนังเป็นลำแสงเล็กๆ บริเวณหลุมสิวโดยเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดยจุดประสงค์หลักของ Pico Laser นั้นคือการเข้าไปขจัดเม็ดสีผิวที่ผิดปกติที่อยู่กันเป็นกระจุกจนทำให้เห็นฝ้า กระ นั้นให้จางจนหายไป

แต่ก็ไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ด้วย จึงเกิดการประยุกต์นำ Pico Laser ไปใช้รักษาหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น และช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับผิว พร้อมทั้งช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูมีความกระจ่างใส เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังจึงได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ค่อนข้างปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

Pico Laser ดีอย่างไร

จุดเด่นของ Pico Laser นั้นคือเทคโนโลยี Picosecond จะทำให้เม็ดสีแตกกระจายออกจากเป็นชิ้นส่วนละเอียด โดยไม่กระทบเนื้อเยื่อปกติที่ จึงลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นบนผิวไม่ว่าจะเป็น ภาวะรอยดำ รอยด่างขาว แผลเป็น แผลตกสะเก็ด ต่างๆ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง ไปพร้อมกับการจัดการปัญหาฝ้า กระ รอยสิว รอยสัก ซึ่งต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน ในเรื่องนี้จึงเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ Pico Laser ซึ่งเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ล้ำสมัยที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม เลเซอร์กระ

Pico Laser รักษาหลุมสิว

หลุมสิว เกิดจากอะไร

หลุมสิวนั้น เกิดจากสิวเม็ดใหญ่ที่อักเสบ เช่น สิวอุดตันหรือสิวหิวช้าง ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเป็นเวลานานและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ทำให้เชื้อแบคทีเรียลุกลาม ใต้ชั้นผิวหนังเกิดเป็นโพรง ร่างกายก็จะเกิดกระบวนการรักษาตัวเองในชั้นลึกลงยังผิวชั้นใน โดยสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง อีกทั้งการรักษาหลุมสิวอย่างผิดวิธีจะทำให้เกิดแผลเป็น คอลลาเจนภายในผิวเสียหาย จะทำให้อาการของหลุมสิวนั้นหนักขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้น การป้องกันการเกิดหลุมสิวที่ดีที่สุดคือการทำให้ใบหน้าของเราไม่มีสิว ด้วยการรักษาความสะอาดบนใบหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเกิดสิวแล้วก็ให้รีบรักษาให้หายอย่างถูกวิธีให้เร็วที่สุดโดยไม่ให้เกิดการอักเสบ เพราะถ้าหากสิวอักเสบ จะทำให้มีโอกาสเกิดหลุมสิวมากขึ้น โดยมีพฤติกรรมที่ห้ามปฏิบัติเวลาเกิดสิว ดังนี้

 • บีบสิว
 • แคะสิว
 • แกะสิว
 • เกาสิว
 • ปล่อยให้สิวหายเองจนผิวยุบตัว

เลเซอร์หลุมสิว รักษาหลุมสิวประเภทใด

ประเภทของหลุมสิวก็คือการแบ่งความรุนแรงของหลุมสิว โดยดูจากความตื้นลึกและความกว้างของหลุมสิว มองเห็นได้ชัดมากแค่ไหน รักษาได้ยากมากหรือไม่ โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ จากความรุนแรงมากไปน้อย

 • Ice Pick Scar เป็นหลุมลึก ปากแผลแคบ รักษาได้ยากมาก เพราะแนวหลุมเป็นไปในทางลึก กว่าผิวจะฟื้นฟูจนเต็ม ต้องใช้เวลานานในการรักษา
 • Box Scar มีลักษณะเป็นบ่อ มีขอบชัดเจนและมีขอบเขตกว้าง มีทั้งที่เป็นแผลลึกและตื้น
 • Rolling Scar เป็นหลุมสิวแบบตื้น ๆ เป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเพียงเล็กน้อย

อ่านเพิ่มเติม Fractora รักษาหลุมสิว

สรุป เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser

เลเซอร์หลุมสิว Pico Laser เป็นการยิงพลังงานความเร็วสูงเข้าไปชั้นผิวหนังแท้ เพื่อเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนที่ถูกทำลายจากสิวอักเสบจนเกิดเป็นโพรงภายในใต้ชั้นผิว พร้อมทั้งช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูมีความกระจ่างใส เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ ได้ผลลัพธ์ดีกว่าเลเซอร์แบบอื่นๆ ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า