Pico Laser รักษาฝ้า

เลเซอร์ฝ้า

หมดความมั่นใจกับปัญหาฝ้าบนใบหน้า เป็นเหมือนตำหนิที่ตามตัวตลอด ให้ Pico Laser เลเซอร์ฝ้า ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ช่วยเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าภายใต้ผิวหนังด้วยพลังงานความเร็วสูงมากๆ ทำให้ปัญหาฝ้าที่อยู่บนใบหน้าค่อยๆ จางลง และช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ทำให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser ทำที่ไหนดี

ทำไมต้อง เลเซอร์ฝ้า กับ Pico Laser

ด้วยนวัตกรรมของ Pico Laser ทำให้การ เลเซอร์ฝ้า นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กับเทคโนโลยี Picosecond ที่ส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่ก่อตัวกันอย่างหนาแน่นภายในชั้นผิวจนมองเห็นเป็นฝ้า ให้เกิดการแตกกระจายตัวออกและถูกดูดซึม โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเกิดความเสียหาย

โดยช่วงเลเซอร์ที่กว้างในระยะเวลาที่สั้น ทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ไม่เกิดการทำลายผิวบริเวณรอบ ด้วย Pressure wave หรือการที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้ไม่ต้องกังวลความร้อนบนผิวที่เกิดจากพลังงานเลเซอร์ ไม่ทำให้หน้าบางลง

ก่อน เลเซอร์ฝ้า สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้า เกิดการจากผลิตเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณที่โดนความร้อน ได้แก่ โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก หน้าผาก หรือคาง หรือเกิดจากฮอร์โมนบางประเภทที่มีมากจนเกินไป ก็ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกัน แม้ฝ้าจะไม่ใช่โรคหรือภาวะที่มีอันตราย แต่ก็ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจได้เช่นกัน โดยสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดฝ้าได้นั้น มีดังนี้

 • แสงแดด : เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจะส่งผลกับเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนไซท์ ซึ่งควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง
 • แสงสีฟ้า : ทำให้เกิดความร้อนสะสม อาจไปกระตุ้นการทำงานของเมลานินจนทำให้เกิดฝ้าขึ้นได้
 • การตั้งครรภ์ : เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนสูง จะไปกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซท์ เมื่อคลอดบุตรแล้ว ฝ้าอาจจะค่อยๆ จางลง
 • ยาคุมกำเนิด :  ฮอร์โมนเอสโตรเจนเมื่อมีในร่างกายระดับสูง ส่งผลไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ ทำให้เกิดฝ้าได้
Pico Laser การทำงาน

ป้องกันการเกิดฝ้า

แม้ว่านวัตกรรมความงามจะพัฒนาเครื่องมือเพื่อรักษาฝ้าได้ แต่ทางที่ดีที่สุดเพื่อคงความงามให้กับใบหน้าของเราคือการป้องกันไม่ให้เกิดฝ้า ต่อให้คลินิกนั้นเคลมว่าการ เลเซอร์ฝ้า นั้นไม่ทำให้หน้าบางลง ช่วยฟื้นฟูผิว แต่การเข้ารับเลเซอร์บ่อยๆ ก็ไม่ได้ส่งผลดีกับผิวหน้าของเราสักเท่าไรนัก โดยมีวิธีการป้องกันการเกิดฝ้า ดังนี้

 • ทาครีมกันแดด
 • หลีกเลี่ยงความร้อน
 • หลีกเลี่ยงยาเม็ดคุมกำเนิด
 • หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำหอม
 • รับประทานอาหารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

ผู้ที่ไม่ควรทำ Pico Laser

 • ผู้ที่มีความไวแสง
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติโรคลมชัก (ลมบ้าหมู) มีอาการเมื่อถูกกระตุ้นได้ด้วยแสง
 • ผู้ที่มีแผลหรือเริมในบริเวณที่ทำการรักษา
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเนื้องอกมะเร็ง โรคภูมิแพ้ตัวเอง

สรุป เลเซอร์ฝ้า

เลเซอร์ฝ้า มาเพื่อช่วยกอบกู้ใครก็ตามที่มีปัญหาฝ้า ด้วย Pico Laser จะตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีด้วยพลังงานความเร็วสูงระดับ Picosecond โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิว ไม่เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณรอบข้างแต่อย่างใด ทำให้ฝ้าดูจางลง สามารถเผยผิวใสได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องพักฟื้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า