Pico Laser รักษาฝ้า

เลเซอร์ฝ้า

หมดความมั่นใจกับปัญหาฝ้าบนใบหน้า เป็นเหมือนตำหนิที่ตามตัวตลอด ให้ Pico Laser เลเซอร์ฝ้า ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ช่วยเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าภายใต้ผิวหนังด้วยพลังงานความเร็วสูงมากๆ ทำให้ปัญหาฝ้าที่อยู่บนใบหน้าค่อยๆ จางลง และช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ทำให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

Pico Laser ทำที่ไหนดี

ทำไมต้อง เลเซอร์ฝ้า กับ Pico Laser

ด้วยนวัตกรรมของ Pico Laser ทำให้การ เลเซอร์ฝ้า นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กับเทคโนโลยี Picosecond ที่ส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่ก่อตัวกันอย่างหนาแน่นภายในชั้นผิวจนมองเห็นเป็นฝ้า ให้เกิดการแตกกระจายตัวออกและถูกดูดซึม โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเกิดความเสียหาย

โดยช่วงเลเซอร์ที่กว้างในระยะเวลาที่สั้น ทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ไม่เกิดการทำลายผิวบริเวณรอบ ด้วย Pressure wave หรือการที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้ไม่ต้องกังวลความร้อนบนผิวที่เกิดจากพลังงานเลเซอร์ ไม่ทำให้หน้าบางลง

Pico Laser รีวิว

ก่อน เลเซอร์ฝ้า สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้า เกิดการจากผลิตเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณที่โดนความร้อน ได้แก่ โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก หน้าผาก หรือคาง หรือเกิดจากฮอร์โมนบางประเภทที่มีมากจนเกินไป ก็ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกัน แม้ฝ้าจะไม่ใช่โรคหรือภาวะที่มีอันตราย แต่ก็ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจได้เช่นกัน โดยสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดฝ้าได้นั้น มีดังนี้

 • แสงแดด : เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจะส่งผลกับเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนไซท์ ซึ่งควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง
 • แสงสีฟ้า : ทำให้เกิดความร้อนสะสม อาจไปกระตุ้นการทำงานของเมลานินจนทำให้เกิดฝ้าขึ้นได้
 • การตั้งครรภ์ : เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนสูง จะไปกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซท์ เมื่อคลอดบุตรแล้ว ฝ้าอาจจะค่อยๆ จางลง
 • ยาคุมกำเนิด :  ฮอร์โมนเอสโตรเจนเมื่อมีในร่างกายระดับสูง ส่งผลไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ ทำให้เกิดฝ้าได้
Pico Laser การทำงาน

ป้องกันการเกิดฝ้า

แม้ว่านวัตกรรมความงามจะพัฒนาเครื่องมือเพื่อรักษาฝ้าได้ แต่ทางที่ดีที่สุดเพื่อคงความงามให้กับใบหน้าของเราคือการป้องกันไม่ให้เกิดฝ้า ต่อให้คลินิกนั้นเคลมว่าการ เลเซอร์ฝ้า นั้นไม่ทำให้หน้าบางลง ช่วยฟื้นฟูผิว แต่การเข้ารับเลเซอร์บ่อยๆ ก็ไม่ได้ส่งผลดีกับผิวหน้าของเราสักเท่าไรนัก โดยมีวิธีการป้องกันการเกิดฝ้า ดังนี้

 • ทาครีมกันแดด
 • หลีกเลี่ยงความร้อน
 • หลีกเลี่ยงยาเม็ดคุมกำเนิด
 • หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำหอม
 • รับประทานอาหารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

ข้อดีและข้อเสียของ Pico Laser

ข้อดี

 • ใช้เวลาในการรักษารวดเร็ว มีความเจ็บน้อยกว่า
 • ไม่มีอาการด่างหรือขาว หรือสีผิวไม่เสม่ำสมอ
 • ใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยพร้อมผลการรักษาดีกว่า เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ
 • ใช้พลังงานน้อยกว่า จึงทำให้ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือมีแผลหลังทำ เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสีย

การ Pico laser อย่างต่อเนื่อง โดยการยิงย้ำแสงเลเซอร์ไปที่จุดเดิมเป็นเวลานานจนเกินไป จะไปลดทอนความสามารถในการกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบ อุณหภูมิของผิวหนังจะสูงขึ้น อาจทำให้มีโอกาสเกิดด่างขาวหลังการทำเลเซอร์

ผู้ที่ไม่ควรทำ Pico Laser

 • ผู้ที่มีความไวแสง
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติโรคลมชัก (ลมบ้าหมู) มีอาการเมื่อถูกกระตุ้นได้ด้วยแสง
 • ผู้ที่มีแผลหรือเริมในบริเวณที่ทำการรักษา
 • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเนื้องอกมะเร็ง โรคภูมิแพ้ตัวเอง

สรุป เลเซอร์ฝ้า

เลเซอร์ฝ้า มาเพื่อช่วยกอบกู้ใครก็ตามที่มีปัญหาฝ้า ด้วย Pico Laser จะตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีด้วยพลังงานความเร็วสูงระดับ Picosecond โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิว ไม่เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณรอบข้างแต่อย่างใด ทำให้ฝ้าดูจางลง สามารถเผยผิวใสได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องพักฟื้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า