เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ด้วย Dual Yellow Laser

เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ด้วย Dual Yellow Laser ปก

สาเหตุที่ทำให้มีแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว การฟื้นตัวอุบัติเหตุต่าง ๆ ให้ เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น Dual Yellow Laser จัดการกับรอยแผลเป็นนั้นให้หายไป โดยมีจุดเด่นที่มี 2 เลเซอร์ในการจัดการแผลเป็นนั้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวดูกระจ่างใสอีกด้วย

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

หลักการทำงานของ เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการดูแลรักษาผิวหน้าเป็น เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ที่กำลังได้รับความนิยม โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ซึ่งก็คือ แสงสีเหลืองและแสงสีเขียว ซึ่งจะช่วยในเรื่องริ้วรอย ปัญหาเรื่องสีผิวและแผลเป็นชนิดต่าง ๆ ไปพร้อมกัน เมื่อยิงเข้าไปก็จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยแผลเป็น ให้แผลเป็นตื้นขึ้นเหมาะสำหรับแผลเป็นตื้น ๆ หรือเลเซอร์ที่ช่วยให้แผลเป็นยุบลง และลดความแดงของแผลเป็น กำจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน

DUAL YELLOW LASER หลักการทำงาน

ประเภทของแผลเป็น

ลักษณะแผลเป็นจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผล และการดูแลรักษาแผลด้วย เมื่อเป็นแล้ว มักคงอยู่ถาวรและจางลงไปเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติ

 • แผลเป็นทั่วไป : แผลเป็นที่อาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะพบได้บ่อยที่สุด เกิดขึ้นจากกระบวนการรักษาแผลตามธรรมชาติของร่างกาย แผลเป็นชนิดนี้แรกเริ่มมักปรากฏเป็นสีแดงหรือสีคล้ำ นูนขึ้นมาจากผิวหนัง หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ มีสีอ่อนและแบนลงเมื่อเวลาผ่านไป
 • แผลเป็นคีลอยด์ : กระบวนการรักษาแผลที่คอลลาเจนถูกสร้างขึ้นมากผิดปกติ ทำให้เนื้อเยื่อของแผลเป็นที่เกิดขึ้นเติบโตจนเกินขอบเขตของแผลเดิมและขยายขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าแผลจะหายดีแล้วก็ตาม
 • แผลเป็นนูน : เกิดจากการผลิตคอลลาเจนรักษาแผลที่ไม่สมดุลเหมือนกัน ลักษณะรูปร่างยังใกล้เคียงกับแผลเป็นคีลอยด์ จำกัดการเคลื่อนไหวให้ทำได้ไม่เต็มที่เหมือนปกติ เนื้อแผลเป็นหนาขึ้นกว่าเดิม
 • แผลเป็นจากแผลไหม้ : ผิวหนังที่ถูกไหม้ จะทำให้ผิวหนังตึง และอาจส่งผลให้การเคลื่อนไหวบริเวณที่เกิดแผลทำได้ไม่เต็มที่ ที่น่ากลัวกว่านั้นคือแผลนี้สามารถเกิดลึกลงไปจนกระทบต่อกล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้
 • แผลเป็นหลุมลึก : มาจากสิวหรือปัญหาจากโรคผิวหนังต่าง ๆ เช่น สิวหรือโรคอิสุกอิใส

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยแผล

เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ที่ไหนดี

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน : ในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านไการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ : ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นเป็นอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

คลินิกความงาม ร้อยไหม

ความรู้สึกขณะทำ Dual Yellow Laser

 • เป็นเลเซอร์ที่ไม่รุนเเรงเเละมีความปลอดภัยสูงมากไม่ทำให้ผู้รับการรักษารู้สึกเจ็บ
 • ไม่เป็นต้องใช้ยาชาก่อนรักษา
 • ระหว่างทำอาจจะรู้สึกเหมือนเข็มเเตะเบา ๆ ในบริเวณที่มีความผิดปกติของเม็ดสี
 • หลังทำเสร็จอาจจะรู้สึกอุ่น ๆ เเละแดงที่ผิวเล็กน้อย ซึ่งจะค่อย ๆ หายไปใน 1-2 ชั่วโมง

การดูเเลผิวหลังทำ Dual Yellow Laser

 1. ควรมารับการรักษาสม่ำเสมอตามโปรแกรมที่กำหนด
 2. หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำเลเซอร์ 4-5 วัน
 3. ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ
 4. หลังทำการรักษาในบางรายอาจมีรอยแดงอมชมพูที่ผิวเล็กน้อยหรืออาจรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวเล็กน้อยจากการทำเลเซอร์ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายได้เองภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้น
 5. หลังรับการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ

Dual Yellow Laser สามารถรักษาอะไรได้อีกบ้าง

 • ผิวหน้าขาวกระจ่างใส
 • ริ้วรอย โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม
 • รอยแดงและเส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย
 • กระ ฝ้า จุดด่างดำ รอยแผลเป็นสีดำต่าง ๆ 
 • ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด

สรุป

เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ด้วย Dual Yellow Laser จะทำให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ จางลงไปด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนและลดรอยดำรอยแดงของแผลได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลตื้น รอยแผลลึก รอยแผลนูน ก็สามารถรักษาให้อาการดีขึ้นได้ หากใครที่กำลังมีปัญหาแผลเป็น จึงไม่ควรรอช้าในการกำจัด!

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า