เลเซอร์รอยดำ Pico Laser

เลเซอร์รอยดำ ทีมแพทย์

รอยดำ เป็นรอยแผลเป็นตามธรรมชาติแล้วก็จะจางหายไป แต่ใช้เวลานานมาก การ เลเซอร์รอยดำ Pico Laser จะช่วยให้รอยดำที่หายยากและรักษายากนั้นหายไป การทำเลเซอร์ อย่างน้อย 4-5 ครั้ง ต่อเนื่องทุก ๆ 2-3 สัปดาห์ จะทำให้รอยดำนั้นดูจางลงอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่มีผลข้างเคียงอีกด้วย

สารบัญ

เลเซอร์รอยดำ

เลเซอร์รอยดำ ด้วย Pico Laser

Pico Laser คือ เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Picosecond เป็นความเร็วของพลังงานเลเซอร์ที่ยิงลงไปใต้ผิวหนังด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที /ครั้ง สามารถจัดการทุกปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม เป็นทั้งเลเซอร์รอยดำ รอยแดง ฝ้ากระ ปัญหาที่เกี่ยวกับเม็ดสี มีความปลอดภัย ไม่รุนแรง ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที

สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ นอกจากนี้พลังงานแสงยังส่งพลังงานที่มีความถี่สูงลงมาถึงชั้นผิวหนัง Demis หรือชั้นที่อยู่ในระดับคอลลาเจน โดยกระจายทั่วผิวหนังยังมีผลทำให้เกิดการสร้างอีลาสติน และคอลลาเจนใหม่ จึงไม่เพียงแต่ทำให้ ฝ้า กระ รอยดำจางหายไป แต่ยังช่วยให้ผิวมีความแน่น เนียน และกระจ่างใส ริ้วรอยลดน้อยลงอีกด้วย

เป็นการยิงเลเซอร์เพื่อรักษาผิวหน้าโดยไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บขณะทำแต่อย่างใด สามารถเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกและถ้าทำต่อเนื่องประมาณ3-5ครั้ง จะดีขึ้น ประมาณ 75-90% นอกจากจะช่วยลดรอยแดงดำจากสิวแล้ว ยังมีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ลง เรียบเนียนขึ้นและลดริ้วรอยต่างๆได้

Pico Laser รักษาอะไรบ้าง

เลเซอร์รอยดำ Pico Laser ปลอดภัยหรือไม่

เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเฉพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง เป็นการ เลเซอร์รอยดำ ที่อ่อนโยนไม่รุนแรงและมีความปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ความรู้สึกระหว่างการทำเลเซอร์จะรู้สึกแค่เพียงถูกดีดเบาๆ ทั่วใบหน้าเท่านั้น หลังจากทำการรักษา ก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดตามเป็นปกติ เพราะผิวหน้าจะบางหลังจากทำเลเซอร์

เนื่องจากเลเซอร์แบบเดิมนั้นจะมีการยิงพลังงานด้วยความเร็วในระดับ Nanosecond หรือ 1 ต่อ พันล้านวินาที โดยจะมีส่งพลังงานแสงลงไปที่เม็ดสีที่มีความผิดปกติ เมื่อเกิดความร้อนที่ชั้นใต้ผิวมากๆ ก็จะเสี่ยงที่จะเกิดผิวไหม้ แต่ Pico Laser จะส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ Picosecond หรือ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที

โดยเปลี่ยนจากพลังงานความร้อนที่ส่งมาเป็นแรงดัน จึงไม่ทำให้ผิวหน้าไหม้ เป็นการรักษาปัญหาผิวหน้าที่ได้ผลทันที ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และด้วยความที่สามารถปล่อยพลังงานด้วยความเร็วสูง จึงทำให้ใช้เวลาในการรักษาที่น้อยลงกว่าเลเซอร์แบบเดิม

Pico Laser กำจัดฝ้า

เลเซอร์รอยดำ Pico Laser ที่ไหนดี

ก่อนทำ Pico Laser ต้องมีการข้อพิจารณาเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จึงควรพิจารณา ดังนี้

 • ใช้เครื่อง Pico Laser แท้ : เครื่องเลเซอร์ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย ถูกนำเข้าในประเทศไทยโดย บริษัท เทคนิคอลไบโอเมด จำกัด เท่านั้น
 • แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเชี่ยวชาญด้านการใช้เครื่อง Pico Laser เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา
 • สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ : ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้

อ่านเพิ่มเติม Pico Laser ที่ไหนดี

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

Pico Laser หลังทํา ดูแลตัวเองอย่างไร

 • แนะนำให้เลี่ยงแสงแดด หลังรักษาด้วยเลเซอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด
 • ไม่แนะนำให้บำรุงผิวหน้าด้วยครีม ที่ส่วนผสมของ AHA, BHA วิตามิน A
 • แนะนำให้แต่งหน้าเมื่อผ่านการเลเซอร์ไป 24 ชม.
 • ควรใช้ครีมที่มีสรรพคุณบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สม่ำเสมอ หลังทำเลเซอร์
 • หากมีแผลตกสะเก็ดเนื่องจากการใช้พลังงานสูงในการรักษา ควรหลีกเลี่ยงการแกะหรือเกา ควรปล่อยให้แผลหายตามธรรมชาติ
 • ถ้าบริเวณแผลเกิดเป็นผื่นบวม แดง มีตุ่มหนอง มีอาการปวด หรือคันมาก ให้มาพบแพทย์ทันที

สรุป

เลเซอร์รอยดำ Pico Laser คือ ใช้ความเร็วที่ส่งพลังงานเลเซอร์เพื่อจัดการปัญหารอยดำในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที โดยไม่กระทบเนื้อเยื่อ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า