เลเซอร์ติ่งเนื้อ ด้วย Dual Yellow Laser

เลเซอร์ติ่งเนื้อ ด้วย Dual Yellow Laser

ติ่งเนื้อ ก็ก่อให้เกิดความน่ารำคาญ และผิวหนังตามร่างกายดูไม่สวยงาม จึงต้องทำการ เลเซอร์ติ่งเนื้อ เพื่อกำจัดติ่งเนื้อร้ายให้ออกไป ด้วย Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงมากพอที่จะสามารถกำจัดติ่งเนื้อแต่ไม่ทำร้ายผิวเราแต่อย่างใด อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

ติ่งเนื้อ คืออะไร

Dual Yellow Laser คืออะไร

Dual Yellow Laser คือ เครื่องเลเซอร์ที่ มีการผลิตแสงเลเซอร์ออกมาจากแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ ซึ่งก็คือ Copper และ Bromide โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ได้แก่ แสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร ที่เหมาะสำหรับการรักษารอยโรคต่าง ๆ ที่มีสีแดง เช่น ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง และแสงสีเขียว ความยาวคลื่นที่ 511 นาโนเมตร เหมาะกับการรักษาปัญหาที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ

ซึ่งถ้าหากใช้ทั้งแสงเลเซอร์ทั้งสองแบบด้วยกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้นจะได้เลเซอร์ที่มีพลังงานสูงมากพอที่จะกำจัดตุ่มเนื้องอกบางชนิดได้ เช่น ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา ลดการกระตุ้นเส้นเลือดเป็นปัจจัยในการเกิดฝ้า ช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้า กระ ต่าง ๆ มากขึ้น ให้ใบหน้าขาวใสยิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำ

เลเซอร์ติ่งเนื้อ Dual Yellow Laser

เลเซอร์ติ่งเนื้อ Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์อีกหนึ่งชนิดที่สามารถกำจัด ติ่งเนื้อ ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีการผลิตแสงออกมา 2 ชนิด ใช้ในการรักษาปัญหาเม็ดสีที่ผิดปกติและเป้าหมายบนผิวหนังที่ต้องการทำลาย แต่เมื่อนำทั้ง 2 เลเซอร์มาใช้ร่วมกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้นจะได้เลเซอร์ที่มีพลังงานสูงมากพอที่จะกำจัดติ่งเนื้อ พร้อมทั้งกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินภายใต้ผิวหนัง ทำให้ใบหน้าขาวใสยิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำ

ติ่งเนื้อ คืออะไร

ก้อนเนื้อนุ่มมีขนาดเล็กนูนขึ้น และยื่นออกมาเป็นติ่ง มีลักษณะก้างติดผิวหนัง และจะค่อย ๆ กลายเป็นสีเดียวกับผิวหนัง มักขึ้นที่คอ รักแร้ กลางลำตัว บริเวณผิวหนังที่ย่นทับกันหรือบริเวณที่มีการเสียดสีบ่อยๆ จากผิวหนังของร่างกายที่เสียดสีกันเอง หรือวัตถุภายนอกมาเสียดสีกับผิวหนัง เช่น คอ หรือข้อพับต่างๆ

ติ่งเนื้อในตอนเริ่มต้นจะมีลักษณะเล็กแบน อาจมีลักษณะเรียบหรือขรุขระ โดยจะนูนขึ้นมาจากพื้นผิวปกติโดยมีก้าน มักจะมีสีเนื้อหรือสีน้ำตาลเล็กน้อย โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 2 – 10 มิลลิเมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ติ่งเนื้อ 

รักษาติ่งเนื้อ

ปัจจัยในการที่ทำให้เกิดติ่งเนื้อ

  • ภาวะดื้ออินซูลิน : เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดติ่งเนื้อ เนื่องจากร่างกายดูดซึมน้ำตาลกลูโคสจากกระแสเลือดได้ไม่ดี
  • ภาวะอ้วน : คนมีน้ำหนักตัวมากจะเผชิญภาวะอ้วน ซึ่งอาจจะป่วยเป็นโรคผิวหนังช้าง โดยโรคนี้จะเกิดติ่งเนื้อจำนวนมากตามผิวหนังบริเวณคอและรักแร้
  • การตั้งครรภ์ : เนื่องจากผู้ที่ตั้งครรภ์จะมีระดับฮอร์โมนและน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น โดยติ่งเนื้ออาจเป็นสัญญาณของเกี่ยวกับระบบต่อมไร้ท่อและภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล
  • เชื้อ HPV : งานวิจัยบางชิ้นได้ศึกษาติ่งเนื้อ พบว่าติ่งเนื้อจำนวนร้อยละ 50 ปรากฏดีเอ็นเอของเชื้อ  HPV ซึ่งหมายถึงเชื้อดังกล่าวอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดติ่งเนื้อ
  • พันธุกรรม : บุคคลในครอบครัวเคยมีติ่งเนื้อขึ้นตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาจเสี่ยงเกิดติ่งเนื้อได้
คลินิกความงาม ร้อยไหม

Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ

สถานที่ที่ทำเป็นปัจจัยแรกที่ควรดูว่าจะทำ Dual Yellow Laser ที่ไหนดี โดยต้องต้องมีใบอนุญาตดำเนินการกิจการสถานพยาบาล สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นเป็นอย่างไร มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป เช็คราคาและเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิก ไม่ควรมีค่าบริการเพิ่มภายหลัง และมีการบริการที่ดี มีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดการทำหัตถการ

อ่านเพิ่มเติม : ทำเลเซอร์ราคาเท่าไหร่

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความชำนาญในการใช้เครื่อง Dual Yellow Laser เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น รวมไปถึงเชี่ยวชาญ รู้ลึกถึงปัญหาผิวหน้าต่างๆ เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน

สิ่งสำคัญที่สุดในการพิจารณาว่าจะทำ Dual Yellow Laser ที่ไหนดี คือตัวเครื่องเลเซอร์ เพราะในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

อ่านต่อได้ที่ Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

สรุป

เลเซอร์ติ่งเนื้อ Dual Yellow Laser สามารถกำจัดติ่งเนื้อได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัย ด้วยพลังงานแสงสีเขียวและสีเหลืองรวมกัน สามารถนำติ่งเนื้อออกไปอย่างหมดจด ไม่มีรอยแผลและผลข้างเคียง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า