รีวิวการทำ Ulthera ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

Ulthera รีวิว

หากตัดสินใจแล้วว่าต้องการที่จะทำ Ulthera รีวิว เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการที่จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าควรเลือกทำ Ulthera ดีไหม หรือ ทำ Ulthera ที่ไหนดี เพื่อศึกษาและสังเกตก่อนว่าผลลัพธ์ที่เราอยากได้นั้นอัลเทอร่าสามารถช่วยได้หรือไม่ และเพื่อยืนยันว่าเราสามารถไปทำอัลเทอร่าที่คลินิกนั้นได้อย่างปลอดภัย

ulthera

ทำความรู้จักกับ Ulthera

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

Ulthera รีวิว ราคา

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ Ulthera

เมื่อเราไปค้นหารีวิวของ Ulthera รีวิว จะเป็นการบรรยายผลลัพธ์ที่ได้หลังจากทำ อาจจะมีหลายช่วงระยะเพราะอัลเทอร่าจะได้ผลที่ชัดเจนหลังจากผ่านไปแล้ว 2-3 เดือน เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำอัลเทอร่า จากนั้นผิวจะค่อย ๆ เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ดูตื้นขึ้นจากการกระตุ้นคอลลาเจน

ผลข้างเคียงหลังทำ Ulthera

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นกับบางคนเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยหลังทำอัลเทอร่าเสร็จทันที จะเกิดรอยแดงและบวมบ้างเล็กน้อยตรงบริเวณที่ทำ ห้ามทานยาแก้ปวดเพื่อรักษาอาการบวม เพราะจะเป็นการไปรบกวนกระบวนการกระตุ้นของคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ทำการประคบเย็นเพื่อช่วยลดบวม

ซึ่งอาการบวมเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-3 วัน และอาจมีอาการระบมใต้ผิว ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ เพื่อไม่ให้อาการระบมนั้นหนักขึ้น โดยสามารถลดอาการระบมใต้ผิวได้โดยทานยาแก้ปวด ประเภท พาราเซตามอล ซึ่งจะหายระบมใต้ผิวภายใน 1 อาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม >>>  การทำ ulthera เจ็บไหม <<<

ทำ Ulthera เจ็บไหม

อาการหน้าบวมหลังจากทำ Ulthera

อาการบวมนั้น เป็นผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera จะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

วิธีการดูแลตัวเอง หากเกิดอาการบวม

หลังการทำ Ulthera ก็ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีข้อควรปฏิบัติคือ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนาน ๆ เพราะอาจเกิดผลกระทบกับใบหน้าได้ หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์สามารถทำหัตถการที่เกี่ยวกับความร้อนได้ตามปกติ เช่น เลเซอร์ ซาวน่า เป็นต้น อีกทั้งควรงดการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ

Ulthera ดีอย่างไร

ตัวเครื่องของ Ulthera มีนวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ในการรักษานั้นน่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

รวมไปถึงเทคโนโลยีการยิงพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนถึง 65-70°C พร้อมด้วยจุด Focus ขนาด 1 mm. ซึ่งมีขนาดใหญ่ ด้วยจุด Focus ขนาดใหญ่ส่งผลให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม >>>  ทำ ulthera ดีอย่างไร <<<

ยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera

การทำอัลเทอร่า เป็นการเปลี่ยนคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เป็นความร้อน ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ใบหน้าของเรา จึงมีข้อแนะนำว่าหลังทำอัลเทอร่า ควรงดการทำหัตถการที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิว เช่น การเลเซอร์ หรือ RF เพื่อลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสม

และควรเว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ แต่ความร้อนจากแสงแดดไม่เป็นผลกระทบแต่อย่างใด แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดและไม่อยู่ใต้แสงแดดนาน

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
  • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
  • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก

รวมภาพการทำ Ulthera รีวิว แน่นๆ โดยคุณหมอขนม

Ulthera รีวิว
Ulthera รีวิว
Ulthera รีวิว pantip
Ulthera รีวิว ราคา
Ulthera รีวิว ที่ไหนดี
Ulthera รีวิว pantip

สรุป

Ulthera รีวิว ก่อนทำ-หลังทำ ผลลัพธ์หลังทำ เป็นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการตัดสินใจทำ Ulthera รวมไปถึงต้องรู้ว่าผลข้างเคียงหลังทำเป็นอย่างไรและการปฏิบัติตัวหลังทำมีอะไรบ้าง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่เราทำนั้นไม่มีผลกระทบและมีผลอยู่กับเราได้นานขึ้น เพราะพฤติกรรมหลังทำอัลเทอร่าส่งผลต่อการคงอยู่ของผลลัพธ์ด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า