Ulthera กับ ร้อยไหม อะไรดีกว่ากัน

Ulthera กับ ร้อยไหม

หลายคนมีข้อสงสัยว่าระหว่างหัตถการ Ulthera กับ ร้อยไหม มีความแตกต่างกันอย่างไร แบบใดช่วยยกกระชับหน้าได้ดีกว่ากัน ไม่รู้จะเลือกทำหัตถการอะไรดี โดยทั้งสองแบบก็มีข้อดีข้อเสีย ความคุ้มค่า ที่แตกต่างกันไป ต้องเลือกทำในสิ่งที่เรารู้สึกว่าคุ้มค่าที่จะลงทุน และได้ผลลัพธ์แบบที่เราต้องการ

>>>  รู้จักนวัตกรรมใหม่แห่งการร้อยไหม ไหมโครงตาข่าย ยกกระชับหน้า <<<

ulthera

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

ทำ Ulthera

Ulthera กับ ร้อยไหม มีจุดประสงค์อย่างไร

Ulthera กับ ร้อยไหม ทั้งสองหัตถการนี้มีเป้าหมาย คือ การเข้าไปยกกระชับใบหน้าของเราที่หย่อนคล้อยถึงชั้น SMAS ให้กลับมากระชับ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ริ้วรอยลดน้อยลง ผิวเรียบเนียน ดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้น

ก่อนทำ Ulthera

การทำ Ulthera

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C ยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว ส่งผลให้ดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time

ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา มีรักษาที่แม่นยำมากขึ้นและตรงจุดปัญหา ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง เป็นวิธีที่ปลอดภัย สามารถคืนใบหน้าเรียวกระชับ พร้อมลดจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวจะเรียบเนียนใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สามารถทำได้ทั้งตัว แต่มีอัตราค่าบริการที่สูงมากต่อการทำหนึ่งครั้ง

อ่านเพิ่มเติม  ข้อปฏิบัติหลังทำ ulthera 

Tess lift วิธีการ

การร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นวิธียกกระชับผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งสร้าง คอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหมด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของแก้ม หรือมีแก้มค่อนข้างเยอะ แก้มบริเวณปากกับแก้มใต้โหนกเยอะ การร้อยไหมจะช่วยเก็บกระเปาะแก้มได้ มีรูปหน้าไม่เรียวกระชับ ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น

ไม่ต้องกังวลว่าเส้นไหมเหล่านี้จะติดอยู่ใต้ผิวหนัง เพราะไหมจะค่อย ๆ สลายตัวไปเองภายในแต่ก็มีผลข้างเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยเข็มตามใบหน้า ติดเชื้อภาวะแทรกซ้อน ไหมทะลุ ไหมขาด มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดขึ้นได้ง่ายกว่า สามารถทำได้ทั้งตัวแต่นิยมใช้กับใบหน้ามากกว่า ราคาจะต่ำกว่าอัลเทอร่า

อ่านเพิ่มเติม   ร้อยไหม เหมาะกับใคร

Tess lift ไหมเรียบ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ TESS LIFT SOFT

ข้อดีและข้อเสียจากการร้อยไหม

ข้อดีของการร้อยไหม

 • เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที หลังร้อยไหมเห็นผลได้ทันที
 • เส้นใย collagen และ elastin ถ้าอยู่ในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว กระชับผิว คล้าย ๆ เส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
 • ไหมละลายในปัจจุบัน ไม่มีส่วนผสมของโลหะ สามารถละลายได้หมด 100% ตามระยะเวลา โดยไม่มีสารตกค้าง จะเหลือเพียงเส้นใย elastin ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาซึ่งช่วยประคองผิว

อ่านเพิ่มเติม การร้อยไหมก้างปลา 

ร้อยไหม ที่ไหนดี

ข้อเสียของการร้อยไหม

 • เส้นไหมจะกระตุ้นให้ Fibroblast (เซลล์สร้างคอลลาเจน) เกิดการสร้างเส้นใย Collagen และ Elastin แต่ถ้าซ้อนทับกันมากเกินไป และอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องก็จะเรียกว่า ผังผืด ถ้าอยู่ในผิวชั้นตื้นเกินไป ก็จะดึงรั้งผิวให้ผิดรูปได้
 • ไหมละลายมีอายุ 4 เดือน-2 ปี ขึ้นกับชนิดของเส้นไหม
 • เมื่อเวลาผ่านไป 6-8เดือน ผิวก็จะหลุดออกจากเส้นไหมได้ก่อน ทำให้ผลอยู่ได้ไม่นานเท่าตามที่โฆษณา และไหมละลายบางชนิดที่อยู่ได้นาน แต่ขาดความยืดหยุ่น เมื่อเวลาผ่านไปจะเกิดการเคลื่อนตัวและทะลุโผล่ออกมานอกผิวหนังได้
 • บนเส้นไหมจะมีเงี่ยงที่ทำหน้าที่คล้ายตะขอสำหรับดึงผิวไปในทิศที่ต้องการ ถ้าร้อยไหมด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้องหรือร้อยตื้นเกินไป จะเกิดรอยบุ๋มขึ้นตามแนวที่ร้อยไหมได้
 • ในการร้อยไหม มีความเสี่ยงที่จะเกิดการบวมช้ำหลังทำค่อนข้างสูง ทั้งจากการฉีดยาชา และเลือดที่ออกใต้ผิวหนัง ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อย แต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก ซึ่งส่วนมากก็จะหายได้เองภายใน 7-14 วัน
Ulthera

ข้อดีและข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

 • ยกกระชับผิว อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • เห็นผลยาวนานถึง 1 ปี
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม

อ่านเพิ่มเติม  7 ข้อควรรู้ก่อนทำ Ultherapy

ประคบเย็น

ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

 • อาการบวม สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้
 • ผิวแห้งลงในช่วงแรก เนื่องจากการทายาชาทาแล้ว จะก่อให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • อาการระบมใต้ผิว ให้ทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการบวม อาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 อาทิตย์
 • มีค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

สรุป Ulthera กับ ร้อยไหม

Ulthera กับ ร้อยไหม สามารถช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าที่หย่อนคล้อยได้เหมือนกัน มีประสิทธิภาพที่คล้ายกัน แต่ต่างกันตรงที่อัลเทอร่าเป็นเพียงแค่การยิงพลังงานลงไป ทำให้ไม่มีรอยแผล รอยเข็ม สามารถยกกระชับได้ทั่ว ถ้าใครมีปัญหาหน้าและคอหย่อนคล้อยก็สามารถพร้อมกันได้ แตกต่างจากการร้อยไหมที่อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องบริเวณที่สามารถทำได้ แต่ราคาในการทำอัลเทอร่านั้นสูงกว่าการร้อยไหมเยอะมากถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า