อัลเทอร่า หน้าบวม ต้องทำอย่างไร?

อัลเทอร่า หน้าบวม

หากสนใจที่จะเลือกทำอัลเทอร่า อาจมีข้อสงสัยว่า อัลเทอร่า หน้าบวม ไหม เพราะว่าการทำหัตถการหลายอย่างก็มีผลข้างเคียงอย่างอาการบวมที่ใบหน้า การทำอัลเทอร่าก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากมีการส่งพลังงานและแปรเปลี่ยนเป็นความร้อน ด้วยจุดโฟกัสขนาดใหญ่ จึงทำให้มีผลข้างเคียงบ้าง

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การที่ช่วยยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียง อย่างเช่น รอยแผล การติดเชื้อ และอีกหนึ่งอย่างที่เครื่องอื่นก็ยังไม่มี เอกสิทธิ์เฉพาะอัลเทอร่าเท่านั้น นั่นคือ นวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT

 โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น และมีจุด Focus ที่ขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุด Focus ขนาดใหญ่ จะทำให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ของ อัลเทอร่า

เมื่อทำอัลเทอร่าเรียบร้อยแล้ว ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อย ๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ดูรีวิวการทำอัลเทอร่าที่ RWC

อัลเทอร่า หน้าบวม ขึ้นอยู่กับอะไร

ผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera หน้าบวม ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่าจะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของอัลเทอร่าจะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

ข้อควรปฏิบัติหลังทำอัลเทอร่า

Ulthera รีวิว

อัลเทอร่า หน้าบวม กี่วัน

หลังการทำอัลเทอร่าเสร็จทันทีจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20-30% บางรายอาจพบอาการบวมจากการทำอัลเทอร่า หลังจากการทำหากพบว่ามีอาการหน้าบวมขึ้น โดยอาการบวมจะอยู่ภายใน 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ โดยสามารถลดอาการบวมได้ด้วยครีมบำรุง และทรีทเมนท์ได้ และถ้าหากดำเนินการด้วยเครื่องอัลเทอร่าปลอมอาจจะทำให้หน้าบวมจนรักษาได้ยากมาก

อัลเทอร่า หน้าบวม แล้วลดอาการบวมได้อย่างไร

โดยปกติหากมีอาการบวม ให้ทำการประคบเย็น เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน หรือบางคนอาจมีการระบมใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์ หรือถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งลง ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 อาทิตย์

วิธีการดูแลตัวเองหลังการทำอัลเทอร่า

หลังการทำอัลเทอร่า ก็ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีข้อควรปฏิบัติคือ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนาน ๆ เพราะอาจเกิดผลกระทบกับใบหน้าได้ หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์สามารถทำหัตถการที่เกี่ยวกับความร้อนได้ตามปกติ เช่น เลเซอร์ ซาวน่า เป็นต้น อีกทั้งควรงดการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ

Ulthera คือ

ระวังอัลเทอร่าปลอม

ในปัจจุบันมีเครื่อง Ulthera ปลอมออกมามากมาย โดยเครื่องอัลเทอร่าปลอมจะมีประสิทธิภาพไม่เสถียรเหมือนของแท้ เมื่อทำแล้วไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด มิหนำซ้ำยังทำลายเซลล์ในชั้นต่าง ๆ ของผิวหนังอีกด้วย ซึ่งอาจจะเกิดผลกระทบกับใบหน้าของเรา โดยตัวเครื่อง Ulthera ของแท้ต้องมาจากบริษัท Merz Aesthetics ตัวแทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม  เช็คเครื่องอัลเทอร่าแท้

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การทำอัลเทอร่า ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

  • สามารถประเมินจำนวนการยิง อัลเทอร่า ได้อย่างเหมาะสม
  • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
  • มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ อัลเทอร่า เป็นอย่างดี
  • สามารถมองภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้
เครื่องอัลเทอร่า

ต้องทำกับเครื่องแท้เท่านั้น

ควรตรวจสอบว่าคลินิกไหนนั้นใช้ตัวเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองหรือไม่ ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz เท่านั้น หากเจอการทำอัลเทอร่าที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่าปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า เพราะราคาเครื่องอัลเทอร่าแท้มีราคาสูงมาก หากตัดสินใจทำอัลเทอร่า โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

อัลเทอร่า หน้าบวม

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

การเลือกคลินิกที่จะทำ อัลเทอร่า ที่ไหนดี เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับบริการอัลเทอร่าต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ โดยต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น การสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ รวมถึงวิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า

สรุป

อัลเทอร่า หน้าบวม เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นหลังจากทำอัลเทอร่า ซึ่งอาการบวมจะอยู่ภายใน 1 อาทิตย์ โดยสามารถลดอาการบวมได้โดยการประคบเย็น และหลีกเลี่ยงความร้อน เช่น การเลเซอร์ การซาวน่า

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า