Ulthera คอ ทำได้ไหม?

Ulthera คอ

ลำคอ เป็นบริเวณที่ทุกคนต่างล้วนละเลยความสำคัญกับปัญหาคอหย่อนยาน การ Ulthera คอ ก็สามารถช่วยยกกระชับคอได้เหมือนกับการยกกระชับหน้า เพราะอัลเทอร่าสามารถยกกระชับได้แทบทุกส่วนของร่างกาย และคอก็เป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าเช่นเดียวกัน ดังนั้น ควรใส่ใจกับคอของเราด้วยเช่นกัน

Ultheraคอ

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม  ทำ Ulthera เจ็บไหม

ปัญหาคอย่น แก้ไขได้ด้วย Ulthera คอ

ลำคอ เป็นบริเวณที่ต้องได้รับการดูแลเฉกแช่นเดียวกับใบหน้า เพราะว่าคอก็สามารถเกิดการหย่อนยานได้เช่นกัน อีกทั้งยังหย่อนมากกว่าใบหน้าเสียอีก การทำ Ulthera คอ จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาคอย่น ด้วยการยกกระชับคอให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่บริเวณลำคอด้วย เช่น ริ้วรอย รอยย่น ความขรุขระไม่เรียบเนียน รวมถึงไขมันที่ลำคอเป็นชั้น ๆ ด้วยการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจงลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ เพื่อเข้าไปยกกระชับกล้ามเนื้อที่ชั้นดังกล่าว คอของเราก็จะดูยกกระชับขึ้นมาทันที รวมไปถึงกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม : ยกกระชับคอด้วยไหมโครงตาข่าย

Ulthera คอ แก้ปัญหาอะไรบ้าง

  • ผิวหนังบริเวณคอเหี่ยวย่น : เกิดจากมีการสูญเสียคอลลาเจนใต้ผิวหนังและไขมันบริเวณคอ ทำให้คอดูหย่อนคล้อย มีริ้วรอยยับ
  • ลำคอเป็นชั้น : สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย เกิดจากไขมันสะสมที่บริเวณคอ ทำให้คออ้วน ดูตัน ไม่เรียวยาว
  • กล้ามเนื้อดึงคอลง : บริเวณใต้ผิวหนังนั้นมีกล้ามเนื้อที่คอยดึงรั้งผิวคอของเราเหี่ยวลง
  • ปัญหาตุ่มรูขุมขน : เมื่ออายุย่างเข้าเลขสี่ ก็จะมีปัญหาดังกล่าวเข้ามาแวะเวียนที่ลำคอ โดยลักษณะของตุ่มรูขุมขุนจะคล้าย ๆ กับตุ่มหนังไก่ เพราะเมื่อบริเวณคอสูญเสียคอลลาเจนใต้ผิวจากแสงแดดหรือมลภาวะร่วมด้วย ก็จะทำให้ผิวบางลง มีริ้วรอยไม่พึงประสงค์

อ่านเพิ่มเติม  Ulthera ราคาเท่าไหร่

Ulthera คอ ราคา

วิธีป้องกันไม่ให้คอเหี่ยวย่น

การทาครีมที่คอ : เมื่อเราบำรุงผิวหน้าด้วยการทาครีม ก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผิวคอด้วย โดยนำครีมที่ทาใบหน้าทุกวันนำมาทาที่คอบ้าง เพื่อให้คอดูยกกระชับไม่เหี่ยวย่น ควรทาครีมในทิศทางย้อนขึ้นไปหาใบหน้าต้านแรงโน้มถ่วง

รับประทานและทาบำรุงผิวคอด้วยวิตามิน C : วิตามิน C ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น ควรเลือกบริโภควิตามิน C ที่มีอนุพันธ์วิตามิน C ประเภท Ascorbyl Tetraisopalmitate เพราะทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองผิว และสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย

รับประทาน Omega เวลากลางคืน : เวลากลางคืนช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ร่างกายจะฟื้นฟูบำรุงตัวเอง การเติมกรดไขมันโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 นั้นจะช่วยทำให้การผลิตคอลลาเจนนั้นดีขึ้น เพราะเป็นไขมันที่มีความสำคัญต่อการผลิตคอลลาเจน ร่างกายจะดึงไขมันนี้ไปใช้เพื่อซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ

Ulthera คอ ดีไหม

หลีกเลี่ยงแสงแดด : แสงแดดเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวเราเสื่อมสภาพและเกิดริ้วรอยได้ง่าย รวมถึงทำให้ผิวคอหย่อนคล้อยและคล้ำเสีย ดังนั้น ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ โดยไม่ลืมที่จะลืมทาครีมที่คอด้วย

Ulthera SPT 

การที่ทำอัลเทอร่ากับคลินิกที่ใช้เทคนิค Ulthera SPT ก็ช่วยทำให้ผลลัพธ์ดีมากกว่า เพราะเป็นเทคนิคการยกกระชับแบบใหม่ นอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ของการยกกระชับดีขึ้น ด้วยการมองเห็นภาพของชั้นผิวแบบเรียลไทม์ ทำให้พลังงานคลื่นเสียงลงไปใต้ชั้นผิวที่เราต้องการได้อย่างตรงจุด ยังส่งผลให้ความเจ็บในขณะทำลดลง จำนวนการยิงที่น้อยลงแต่กลับส่งผลถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

  1. S (See) คือการมองเห็นชั้นผิวแบบเรียลไทม์ เพื่อให้การวางแผนการยิงที่ความลึกใต้ผิวต่างๆ กัน ได้ผลลัพธ์ไปยังชั้นผิวที่เราต้องการซึ่งเป็นชั้นที่อุดมไปด้วยเส้นใยคอลลาเจนทำให้เกิดความยกกระชับของใบหน้าสูงสุด ไม่สูญเสียช็อตในการลงพลังงานแบบที่ไร้ประโยชน์
  2. P (Plan) แพทย์สามารถวางแผนการยิงที่ระดับความลึกต่าง ๆ สำหรับบริเวณที่แตกต่างกันทั่วใบหน้าและลำคอ และกำหนดจำนวนการยิงและระดับพลังงานที่จะใช้ในการทำแต่ละบริเวณให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
  3. T (Treat) แพทย์ลงมือรักษาตามแผนที่วางไว้ โดยขณะที่ลงพลังงานแต่ละช็อต สามารถเช็คระดับชั้นผิวได้ที่หน้าจอของเครื่องแบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม คอสวย ต้องหน้าใสด้วย Dual Yellow Laser

สรุป

Ulthera คอ เป็นการยิงพลังงานอัลตราซาวด์และแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงไปที่ชั้นผิว SMAS เพื่อยกกระชับคอที่หย่อนคล้อยและเหี่ยวย่นจากวัยที่มากขึ้น หรือจากปัจจัยภายนอกอื่นๆ เช่น แสงแดดและมลภาวะ จากนั้นก็ต้องดูแลผิวคอด้วยการทาครีมเป็นประจำโดยไม่ลืมที่จะทาบริเวณคอด้วยเพราะเป็นบริเวณที่หลายคนละเลย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า