Ulthera หน้าอก ทำได้ไหม?

Ulthera หน้าอก

การ Ulthera หน้าอก เป็นการยกกระชับผิวบริเวณเนินอกหรือหน้าอกส่วนบนที่มีความเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง ทำให้ผิวบริเวณหน้าอกดูหย่อนยาน มีรอยย่นต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาเต่งตึงยกกระชับได้อีกครั้ง โดยไม่ต้องทำการศัลยกรรมยกหน้าอกขึ้น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

สารบัญ Ulthera หน้าอก

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera หน้าอก คืออะไร

การ Ulthera หน้าอก คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูงไปที่บริเวณเนินอกที่มีปัญหาไม่ยกกระชับหรือเหี่ยวย่น โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C ยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ส่งผลให้ดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้น มีหน้าจอแสดงผลของผิวหนัง ทำให้มีความแม่นยำในการรักษาเพิ่มมากขึ้น สามารถแก้ปัญหาบริเวณหน้าอกได้อย่างแม่นยำตรงจุด

ทำไมผิวหน้าอกถึงไม่กระชับและเหี่ยวย่น

หลัก ๆ แล้วเกิดจากการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว บริเวณหน้าอกนั้นลดลง โดยสาเหตุนั้นมาจากวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผิวหน้าบริเวณหน้าอกนั้นเหี่ยวย่น เช่น ท่านอน ท่านั่ง การสูบบุหรี่ หรือการกระทำใดก็ตามที่ทำให้ทำลายคอลลาเจน โดยปัจจัยที่ทำให้ผิวบริเวณหน้าอกหย่อนคล้อย มีดังนี้

น้ำหนักและพันธุกรรม : หากน้ำหนักของเราลดลงกะทันหัน อาจทำให้ผิวหนังนั้นมีความหย่อนคล้อย รวมไปถึงอายุที่มากขึ้นก็เป็นสาเหตุได้เช่นเดียวกัน

การสูบบุหรี่ : สารเคมีจากบุหรี่จะไปลดอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวหน้าอกไม่กระชับเต่งตึง

ท่าทางการเดินหรือนั่ง : การห่อไหล่ จะส่งผลให้กล้ามเนื้ออกถูกหดเข้าไป ส่งผลให้ผิวหนังบริเวณอกนั้นเหี่ยวย่นได้ง่าย

การตากแดด : แสงแดดอาจเข้าไปทำลายคอลลาเจนภายใต้ผิวหนังได้ เพราะเสื้อผ้าที่เราใส่อาจมีการเผยหน้าอกที่อาจทำให้สัมผัสแดด มีโอกาสทำให้ผิวหนังบริเวณที่ไม่ได้มีเสื้อผ้าปกปิดนั้นโดนแดดได้

ยกกระชับหน้า ด้วย Thermage

หัตถการอื่นๆ ที่ช่วยยกกระชับผิวอก

การ Thermage  :  ใช้คลื่นความถี่วิทยุส่งผ่านลงไปในชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ เมื่อทำเสร็จแล้วจะรู้สึกว่าผิวเนินอกค่อย ๆ กระชับขึ้น แต่ถ้าหากเป็นปัญหาหย่อนคล้อยถึงชั้นผิวหนังลึกๆ อาจเห็นผลได้เล็กน้อยเท่านั้น

ฉีดโบท็อกซ์ : ออกฤทธิ์โดยตรงกับเซลล์ประสาทของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตไปในช่วงที่ยังมีโบท็อกซ์คงอยู่ ไม่สามารถหดกล้ามเนื้อได้ ทำให้ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นและทำให้ผิวบริเวณหน้าอกตึงขึ้นอีกด้วย

ร้อยไหม : ใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปที่ระหว่างผิวหนังแท้และชั้นใต้ผิวหนัง เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แม้ไหมจะละลายไปแล้ว ช่วยยกหน้าอกขึ้นและผิวบริเวณเนินอกกระชับ ช่วยให้เลือดไหลเวียนที่ขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม  การยกกระชับด้วยหัตถการอื่น ๆ  

Ulthera หน้าอก ที่ไหนดี

ก่อนทำอัลเทอร่าหน้าอก ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบหากตัดสินใจ เพราะว่าการทำอัลเทอร่า เป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายสูง หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้เสียทรัพย์ เสียใจ และเสียหน้าไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถตรวจสอบได้จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน รีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ

ดูรีวิวอัลเทอร่า

ulthera หน้า อก คือ

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำ Ulthera เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า รวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

ต้องทำกับเครื่อง Ulthera แท้

คลินิกนั้นใช้ตัวเครื่อง Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่อง Ulthera แท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ เท่านั้น ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่อง Ulthera ไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera แท้จริง ๆ ได้แก่ ใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน รวมไปถึงอื่น ๆ ที่ควรสังเกต

Ulthera
  • สติกเกอร์ Ultherapy Certified
  • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่อง Ulthera
  • หัวยิงอัลเทอร่า มีการสลักคำว่า “Ulthera Deepsee”
  • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง Ulthera
  • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง

หากเจอการทำ Ulthera ที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่าปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า เพราะราคาเครื่อง Ulthera แท้มีราคาสูงมาก หากตัดสินใจทำ Ulthera โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม เช็คเครื่องแท้ ไม่โดนหลอกแน่นอน

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำ Ulthera

นอกจากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว ต้องทำอัลเทอร่า กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

ทำอัลเทอร่า หมอไหนดี
  • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
  • มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า เป็นอย่างดี
  • สามารถประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่า ที่เหมาะสมกับปัญหา

โดยแพทย์ต้องวิเคราะห์ถึงปัญหาผิวของคนไข้กับพลังงานคลื่นว่าต้องใช้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการรักษา หากใช้จำนวนคลื่นไม่เพียงพอก็จะทำให้การรักษาไม่เห็นผล เน้นและคำนึงให้คนไข้ได้รับผลการรักษาที่ดีและปลอดภัย เพื่อให้หน้าของคนไข้ยกกระชับตึงขึ้นแบบที่เห็นผลจริง

อ่านเพิ่มเติม  ต้องยิง Ulthera กี่ช็อตถึงจะเหมาะสม

สรุป Ulthera หน้าอก

การทำ Ulthera หน้าอก คือ การยกกระชับหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง ส่งตรงเข้าไปถึงชั้น SMAS กระตุ้นการเกิดคอลาเจนและซ่อมแซมคอลลาเจนที่เสื่อม ช่วยทำให้ผิวอกยกกระชับและลดรอยเหี่ยวย่นไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งสาเหตุการเกิดรอยเหี่ยวย่นหรือการหย่อนคล้อย คือ อายุที่มากขึ้นและพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการทำงานของคอลลาเจน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า