เสริมจมูกด้วยซิลิโคน VS ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม

เสริมจมูกด้วยซิลิโคน VS ฟิลเลอร์จมูก

การเสริมจมูกนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามที่เราต้องการ แล้ว ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม ซึ่งข้อดีหลัก ๆ ในการฉีดฟิลเลอร์จมูกเลย คือ มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีผลกระทบน้อย ไม่เป็นอันตราย และยังสามารถฟื้นสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์จมูกเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมในการเสริมจมูก

ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม เทียบกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

การเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งจมูกแบบถาวร เป็นการเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถเลือกทรงได้หลากหลาย และอยู่ได้ถาวร ไม่เหมือนกับการฉีด ฟิลเลอร์จมูก  โดยในการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็จำเป็นจะต้องทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่เชี่ยวชาญมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือเกิดปัญหาจมูกทะลุ หรือจมูกที่เสริมมาดูไม่เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกด้วยซิลิโคน เจ็บไหม

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเป็นการศัลยกรรมจมูกที่ใครหลาย ๆ คนนึกถึงเป็นอย่างแรกเพราะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ได้เป็นทรงสวยตามต้องการและอยู่ได้นานถาวร แต่หากต้องการแก้ไขต้องทำการผ่าตัดเท่านั้น แล้ว ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม การฉีดฟิลเลอร์จมูก นั้น อาจจะสลายภายใน 6 เดือน ถึง 2 ปี ไม่อยู่ถาวรเหมือนกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน แต่การฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้นสามารถปรับแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายบางส่วนหรือการฉีดเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ

อ่านเพิ่มเติม :  ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ที่ผ่าน อย.ไทย

ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร

ฟิลเลอร์จมูก ไม่ต้องผ่าตัด

สำหรับคนกลัวการผ่าตัดหรือคนที่อยากเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแต่ยังไม่แน่ใจในรูปทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้า ก็สามารถเลือกที่จะมาฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อนได้ แล้ว ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม ด้วยวิธีการที่ปลอดภัยทำให้หลายคนเลือกการเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปให้ดูโด่งขึ้น และยังสามารถใช้เสริมปลายจมูก ให้ดูสวยขึ้น ทำให้จมูกดูสวยและเป็นทรงมากขึ้นอีกด้วย เห็นผลชัดเจนภายในครั้งแรกที่ฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี

ข้อจำกัดของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฟิลเลอร์จมูก จะเหมาะกับคนที่มีจมูกสวยอยู่แล้ว แต่ต้องการการปรับแก้เล็กน้อย อยากเพิ่มเติมตรงดั้งเล็กน้อย หรือช่วงสันดั้ง 2 ข้างยุบไม่เท่ากัน แก้ปลายจมูกนิด ๆ หน่อย ๆ แต่หากต้องการให้จมูกโด่งพุ่งเลย ฟิลเลอร์คงไม่ตอบโจทย์ อีกทั้งยังอาจทำให้จมูกต่ำลงเพราะหนักฟิลเลอร์ที่มากเกินไป

ส่วนการศัลยกรรมจมูก จะเหมาะกับคนที่ต้องแก้ไขจมูกอย่างจริงจัง หรือไม่มีดั้งเลย ต้องใช้ซิลิโคนช่วยเท่านั้น แก้ปัญหาเรื่องปลายจมูกบานใหญ่, ปลายจมูกสั้นเกินไป, ปลายจมูกไม่โด่ง หรือต้องการได้ทรงหยดน้ำ ก็ต้องเลือกไปทางศัลยกรรมจมูก แต่ก็ต้องดูที่แพทย์วินิจฉัยร่วมด้วยว่าเราเหมาะกับการหัตถการแบบใด

จมูกแบบไหนที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ปัญหาจมูกหรือคนที่มีจมูกลักษณะดังกล่าว ควรมีการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูดีขึ้น

จมูกเรียบแบบราบ

ฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้น โดยใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียงเล็กน้อย ฉีดบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนในตำแหน่งส่วนกลางของจมูก แล้วปั้นให้เป็นทรง

จมูกโตเป็นลูกชมพู่

สำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกมีรูปทรงใหญ่เกินไป คล้ายลักษณะผลชมพู่ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมมากขึ้น

จมูกเบี้ยวผิดรูป

ฟิลเลอร์จมูกสามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไป ด้วยการฉีดปรับรูปทรงที่ผิดเบี้ยวไม่ได้รูปให้มีความสมส่วนสวยงามมากขึ้นได้

จมูกที่ไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม

สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับรูปทรงให้ของจมูกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะจมูกที่มีความบิดเบี้ยวของปีกจมูก หรือมีปลายของจมูกแหลมหรืองุ้มมากเกินไป

ปัจจัยที่ควรคำนึงหากต้องการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อให้ได้ผลดี

สรุป ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม

ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม ข้อดีหลัก ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีความเสี่ยงในการที่จมูกทะลุหรือจมูกเบี้ยวจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน โดยฟิลเลอร์จมูกนั้นหากเกิดข้อผิดพลาดหรือต้องการแก้ไขก็สามารถทำได้ทันทีด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า