เลเซอร์ รักแร้ ด้วย Diode Laser

เลเซอร์ รักแร้ ด้วย Diode Laser ปก

ความมั่นใจของสามารถมาด้วยการมีวงแขนเรียบเนียน ด้วย เลเซอร์ รักแร้ Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนทรงประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ ช่วยให้วงแขนไร้ขนที่จะมากวนใจและลดความมั่นใจเวลายกวงแขนขึ้น กล้าโชว์กล้ายกมากยิ่งขึ้น เพราะเวลามั่นใจ คนเราจะดูดีมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เลเซอร์กำจัดขน Diode Laser

เลเซอร์ รักแร้ ด้วย Diode Laser

Diode Laser เป็นเลเซอร์ขนที่สามารถกำจัดขนได้ทั่วทั้งร่างกาย ด้วยความยาวคลื่นที่หลากหลาย เหมาะกับชาวเอเชียที่มีสีผิวโทนเหลืองที่มีเมลานินเยอะ เพราะการทำงานของเลเซอร์ตัวนี้จะเป็นการยิงเลเซอร์ลงมาบริเวณรากขน ดูดซับเม็ดสี (เมลานิน) ที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน

ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่

มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังนอกจากจะช่วยกำจัดขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนรักแร้ด้วย Diode Laser

Diode Laser  คืออะไร

Diode Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวรแบบยิงเคลื่อนไหวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 1,350 นาโนเมตร ในแต่ละความยาวก็จะใช้ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก ทำให้สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน

ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่อีกด้วย มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง

นอกจากจะช่วยกำจัดขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

>>>> เลเซอร์ขน Diode Laser คืออะไร

ผลลัพธ์หลัง เลเซอร์ รักแร้

รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้น : เนื่องจากเลเซอร์ รักแร้ขาวตรงเข้าจัดการปัญหาที่เม็ดสีผิว ในแต่ละครั้งของการทำเลเซอร์ รักแร้ขาวจะค่อยๆ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่ทำ  ซึ่งจำนวนครั้งที่ควรทำจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวใต้วงแขนของแต่ละบุคคลว่ามีมากน้อยเท่าใด ควรเข้ามาทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักแร้ขาวกระจ่างใส

รักแร้เรียบเนียน : เลเซอร์จะส่งผ่านได้ถึงใต้ชั้นผิวทั้งระดับลึก ทำให้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์สามารถเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นรูขุมขนให้กระชับขึ้น ผิวใต้วงแขนจึงเรียบเนียนขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีปัญหารักแร้ดำหรือเต่าดำร่วมกับขนคุด ตุ่มหนังไก่ การทำเลเซอร์จะสามารถช่วยแก้ปัญหาใต้วงแขนให้รักแร้ขาวกระจ่างใสไปพร้อมผิวเนียบเรียบได้ในคราวเดียว

ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ : การทำเลเซอร์ รักแร้ขาวสามารถจัดการปัญหาขนได้ลึกถึงชั้นเซลล์ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดเหงื่อ ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวใต้วงแขนให้แข็งแรงขึ้น ผิวสุขภาพดี

>>> เทคนิตเลเซอร์รักแร้อย่างไร ให้ขาว เรียบเนียน กระจ่างใส <<<

ผลข้างเคียงจากการทำ Diode Laser

หลังการทำ Diode Laser อาจมีผลข้างเคียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การระคายเคือง บวม หรือแดงของผิวหนังบริเวณที่ได้รับเลเซอร์ในช่วง 2-3 วันแรก ซึ่งจะค่อย ๆ บรรเทาลงภายใน 2-3 วัน แม้อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการทำเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แต่ Diode Laser จะเข้าไปมีปฏิกิริยากับเม็ดสีที่เส้นขนเท่านั้น ในกรณีที่ผิวเกิดไหม้ ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ โดยรอยไหม้นั้นจะค่อย ๆ เลือนหายไป และสามารถบรรเทาการอักเสบด้วยการประคบเย็น หรือทาเจลว่านหางจระเข้

การดูแลตัวเองหลังทำ เลเซอร์ รักแร้

  • ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
  • อาจประคบเย็นหรือใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวหนังบ่อย ๆ เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง
  • หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากทำเลเซอร์ขน ควรงดใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ หรือสารที่อาจก่อการระคายเคือง

เลเซอร์ รักแร้ คืออะไร

เลเซอร์ รักแร้ ในความหมายโดยทั่วไป หมายถึง การเลเซอร์เพื่อกำจัดขนใต้วงแขนหรือรักแร้ โดยเลเซอร์เหล่านี้จะมีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใสไปพร้อมๆ กับการกำจัดขน แต่เราจะพูดถึงการ เลเซอร์ รักแร้ ที่ช่วยในเรื่องของการปรับสีผิว ความเรียบเนียน ความกระจ่างใส หลังจากกำจัดขนไปแล้วด้วยเช่นกัน เพราะหลายคนก็เลือกการกำจัดขนรักแร้แบบอื่นๆ แต่อาจจะมีผลข้างเคียงทำให้รักแร้หมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน

รู้จักการเลเซอร์ขนรักแร้ให้มากขึ้น ที่นี่ >> จิ้ม <<

เครื่อง DIODE LASER

ชนิดของเส้นขน

ขนละเอียด : เส้นขนชนิดนี้จะมีความละเอียดอ่อน มีเซลล์เม็ดสีหรือ Melanin จำนวนน้อย ทำให้เส้นขนไม่มีสีหรือสีอ่อน ลักษณะของเส้นขนชนิดนี้จะเป็นเส้นขนาดเล็กและบางมาก

ขนอ่อน : ขนอ่อนนั้นมีจำนวนของเซลล์เม็ดสีน้อย โดยขนอ่อนนั้นจะพบที่บริเวณไรผม หน้า ลำคอ และตามร่างกายผู้หญิง ซึ่งเส้นขนชนิดนี้จะมีสีอ่อน น้อย และเส้นขนชนิดนี้จะขึ้นก็ต่อเมื่อเส้นขนละเอียดนั้นหลุดร่วงไปแล้ว

ขนชุดสุดท้าย : เส้นขนชนิดนี้จะขึ้นมาแทนขนอ่อน โดยจะเริ่มขึ้นเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เส้นขนชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเส้นหนา มีสีเข้ม เนื่องจากมี Melanin อยู่จำนวนมาก เห็นได้ชัดบริเวณหนวดและใต้วงแขน

เลเซอร์ รักแร้ ให้ขาวเนียน

หากต้องการรักแร้ที่ขาวเนียนกระจ่างใส ต้องสำรวจตัวเองก่อนว่ามีพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวใต้วงแขนอยู่หรือไม่ ต้องหยุดการโกน การถอน การกำจัดขนที่ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดและผิวเป็นหนังไก่ และทำให้รักแร้ไม่เรียบเนียน

รวมไปถึงต้องรักษาความสะอาดบริเวณรักแร้อย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบไคลและกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ และใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนเพื่อบำรุงรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นโรลออน ครีมบำรุงรักแร้ เซรั่มต่างๆ โดยต้องมีส่วนผสมของ AHA และ วิตามินอี ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนและฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส

Diode Laser ราคาเท่าไหร่ ?

พฤติกรรมที่ห้ามทำกับใต้วงแขน

การโกน การถอน เป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวใต้วงแขนอย่างมาก ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดและผิวเป็นหนังไก่ และทำให้รักแร้ไม่เรียบเนียน รวมไปถึงต้องรักษาความสะอาดบริเวณรักแร้อย่างถูกต้อง

เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบไคลและกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ และใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนเพื่อบำรุงรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นโรลออน ครีมบำรุงรักแร้ เซรั่มต่างๆ โดยต้องมีส่วนผสมของ AHA และ วิตามินอี ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนและฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส

สรุป

เลเซอร์ รักแร้ เป็นวิธีที่ช่วยให้ผลลัพธ์ของความขาวเนียนนั้นได้ผลลัพธ์เร็วมากที่สุดจากหลากหลายวิธี ช่วยจัดการปัญรักแร้ดำ ผิวใต้วงแขนหมองคล้ำ อีกทั้งยังช่วยดูแลปัญหาผิวใต้วงแขนด้านอื่นๆ เช่น ขนคุด ตุ่มหนังไก่ เพราะการเลเซอร์ไม่ใช่วิธีที่รุนแรงที่จะมีผลข้างเคียงให้กับผิวเหมือนกับการโกนหรือการถอน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า