ดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมัน หน้าท้อง

วิธีการที่ใช้กำจัดไขมันหน้าท้องออกไปได้อย่างถาวร คือ การ ดูดไขมันหน้าท้อง ทำให้มีสัดส่วนที่เล็กลง และกระชับขึ้น ลดการหย่อนคล้อย แต่ก็ต้องดูแลตัวเองหลังทำให้ดี เพราะถ้าหากดูดไขมันแล้วไม่มีการควบคุมอาหาร โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ก็มีโอกาสที่จะเกิดการสะสมของไขมันใหม่อีก

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคา

ดูดไขมันหน้าท้อง คืออะไร

การดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) คือการกำจัดไขมันสะสม ที่อยู่บริเวณหน้าท้องออกไป ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันในการสลายเซลล์ไขมัน และดูดไขมันหน้าท้องออกมา เพื่อให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลง พร้อมปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น หลังดูดไขมันหน้าท้องเสร็จแล้ว เราสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ทันที หรือภายใน 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของแต่ละคน

โดยไขมันหน้าท้อง มาจากไขมันสะสมจากการรับประทานอาหารเกินกว่าความต้องการของร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่หมด จึงเหลือเป็นไขมันส่วนเกิน สะสมอยู่ที่หน้าท้องของเรา และไม่สามารถลดให้ไขมันหายไปได้ ต้องใช้ระยะเวลานานในการคุมวินัยและการรับประทานทาน การ ดูดไขมันหน้าท้องจะช่วยให้ไขมันหายไปได้อย่างรวดเร็วได้

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมัน หน้าท้อง คืออะไร ?

ประเภทของไขมันหน้าท้อง

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat)

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง คือ ไขมันที่เราสามารถดูดไขมันหน้าท้องออกมาได้ ไขมันชนิดนี้ ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายใด ๆ ไม่ได้ทำให้สุขภาพร่างกายของเราแย่ลง แต่มีข้อเสียคือการทำให้สัดส่วนของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น เช่นหน้าท้องใหญ่, ห่วงยางรอบเอว, ต้นขาใหญ่, มีขาเบียด, ต้นขาใหญ่ หรือคางสองชั้นเป็นต้น ส่งผลต่อความสวยงามของร่างกายเป็นหลัก หากต้องการให้หายไป ก็สามารถใช้วิธีดูดไขมันหน้าท้องได้

ไขมันในช่องท้อง (Visceral fat)

ไขมันในช่องท้อง คือ ไขมันที่พอกอยู่รอบ ๆ อวัยวะภายในช่องท้อง เช่น ตับ จึงไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมันหน้าท้อง ถ้าต้องการจะลดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น จะต้องออกกำลังกาย และปรับพฤติกรรมการกิน เพื่อเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันของร่างกาย ซึ่งไขมันชนิดนี้ ไม่ค่อยส่งผลต่อภาพลักษณ์ความสวยงามมากนัก แต่จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก หากมีมาก ๆ อาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่ตามมาได้

ดูดไขมัน ผู้ชายทำได้หรือไม่ ?

ชั่งน้ำหนัก

การดูดไขมันหน้าท้อง ไม่ใช่เรื่องลดน้ำหนัก

การ ดูดไขมันหน้าท้อง เป็นการลดไขมันเฉพาะส่วนเพียงเท่านั้น จึงไม่ใช่ทางออกของคนที่มองหาวิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนหรือถาวร ใครอยากผอม อยากเพรียวแบบยั่งยืน ยังไงการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่คือทางออกที่ดีที่สุด แต่หากทำทุกวิถีทางแล้วยังมีไขมันประเภทเผาผลาญยากสะสมไม่หายสักที นี่คือปัญหาที่การดูดไขมันหน้าท้องช่วยแก้ไขได้ นอกจากนี้ควรทำความเข้าใจด้วยว่า น้ำหนักเยอะไม่ได้แปลว่าเราอ้วน เพราะนั่นอาจเป็นน้ำหนักของกล้ามเนื้อหรือของเหลวอื่น ๆ ควรวัดกันที่สัดส่วน ค่า Fat หรือค่า BMI ของร่างกาย

ไขข้อสงสัย ดูดไขมันทั้งตัวได้หรือไม่ ?

สำรวจตัวเองว่าเหมาะกับการดูดไขมันหน้าท้องไหม

อันดับแรกต้องสังเกตร่างกายตัวเองก่อนว่า มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเยอะไหม อยากแก้ปัญหาไขมันสะสมตรงไหน ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะได้เข้าใจเกี่ยวกับข้อดี-ข้อเสียและผลลัพธ์ได้ ส่วนใครมีประวัติแพ้ยา ใช้ยาสมุนไพร อาหารเสริม หรือยารักษาโรคประจำตัว ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบด้วย เพื่อแพทย์จะได้วางแผนดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ทั้งนี้หากมั่นใจว่าตัวเองเหมาะสมแล้ว ก็ต้องเตรียมร่างกายให้ดีก่อนวันจริง โดยการงดบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดอาหารหมักดอง อาหารรสจัด และออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ 100%

อ่านเพิ่มเติม : เทียบกับการสลายไขมันด้วยความเย็น ดีกว่าไหม ?

ดูดไขมันหน้าท้อง รีวิว

เครื่องเช็คค่าไขมันก่อน ดูดไขมันหน้าท้อง

Pinch Test

เป็นการใช้มือแทนที่วัดไขมัน สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยการใช้มือของเราหยิบไขมันขึ้นมา สิ่งที่หยิบขึ้นมาได้คือไขมันใต้ชั้นผิวหนังนั่นเอง ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็แปลว่ามีเยอะเท่านั้น หากมีความกังวลใจ ก็สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ เพื่อดูดไขมันหน้าท้องได้

เครื่องวัดไขมัน Body Fat

ที่เรามักจะเจอบ่อย ๆ ในฟิตเนส ก็สามารถนำมาคำนวนไขมันในร่างกายได้ โดยเครื่อง Body Fat สามารถเช็คได้ว่าเรามีมวลไขมันทั้งหมดเท่าไหร่ มีกล้ามเนื้อเยอะแค่ไหน มีไขมันหน้าท้องอยู่ในระดับใด ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะมีความแม่นยำแตกต่างกัน

Fat Caliper (คาลิปเปอร์วัดไขมัน)

เป็นที่หนีบไขมัน มีตัวเลขที่แม่นยำมากขึ้นกว่าการวัดไขมันแบบ Pinch Test เพราะมีตัวเลขบอกความหนาของชั้นไขมันด้วย ถ้าวัดดูแล้วตัวเลขเยอะ ชั้นไขมันหนา ก็สามารถดูดไขมันหน้าท้องได้เช่นกัน

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคา

ดูดไขมันหน้าท้องแล้วผิวเป็นคลื่น-ไม่เรียบ?

หลาย ๆ คน สงสัยว่า หลังจากการดูดไขมันหน้าท้องแล้วจะมีปัญหาผิวไม่เรียบ หรือดูเป็นคลื่นหรือเปล่า (มักเกิดจากการดูดตื้นมากจนเกินไป หรือมีปัญหาเรื่องผิวหนังหย่อนมากจริง ๆ ก็อาจจะเจอปัญหานี้ได้) จริง ๆ แล้วกรณีนี้เจอค่อนข้างยาก ขึ้นกับประสบการณ์ของแพทย์เป็นหลักด้วย

หมดกังวลเรื่องผิวหนังเป็นเครื่องด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็น !!

แนวทางการรับประทานอาหารหลังดูดไขมัน

ดูดไขมันหน้าท้อง อาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

หลังดูดไขมัน ห้ามกินอะไร อย่าให้ของกินมาหยุดความสวย

สรุป

ดูดไขมันหน้าท้อง เป็นการลดไขมันบริเวณหน้าท้องอย่างรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำหัตถการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ร่วมกันด้วย ไม่ใช่ว่าต้องการอยากจะดูดออกแล้วไปหาแพทย์เลย ต้องดูว่าร่างกายพร้อมดูดไขมันหรือไม่ สัดส่วนได้หรือเปล่า เพื่อไม่ให้มีอันตรายต่อร่างกายหลังดูดไขมัน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า