ดูดไขมัน ที่ไหนดี ?

ดูดไขมัน ที่ไหนดี

การตัดสินใจที่จะทำการ ดูดไขมัน ต้องอาศัยเวลาในการศึกษาหาข้อมูลในหลายด้านประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งข้อดี ข้อเสีย ผลลัพธ์ที่ได้ และผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นว่ามาจากสาเหตุใด รวมถึงอีกข้อที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย คือความถนัดและความเชี่ยวชาญของแพทย์

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันที่ไหนดี

ดูดไขมัน ที่ไหนดี ต้องคำนึงถึงสิ่งใด

เนื่องจากแพทย์แต่ละท่านมีความเชี่ยวชาญที่ไม่เท่ากัน ทั้งในเรื่องของประสบการณ์ และเครื่องมือที่แพทย์ถนัด และที่สำคัญเลยคือ ความน่าเชื่อถือของคลินิกที่จะดูดไขมัน และแพทย์ของคลินิก โดยอาจจะดูได้จากผู้ที่เคยเข้ารับการรักษาว่ามีความคิดเห็นอย่างไร ได้ผลลัพธ์ดีหรือไม่ เรียกว่าพิสูจน์กันที่ความจริง ที่สามารถมองเห็นกันได้เลย คงสามารถเพิ่มความมั่นใจได้ว่าควรเลือกดูดไขมันที่ไหนดี ?

นอกจากแพทย์ที่ทำการรักษาแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาด้วยการดูดไขมันจะต้องเข้าถึงผลลัพธ์ และ อาการข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ด้วย เพราะการดูดไขมันนั้นมีความเสี่ยง ถึงในปัจจุบันนี้จะมีความอันตรายน้อยลงกว่าแต่ก่อนแล้วก็ตาม

ดูดไขมัน อันตรายไหม ?

ดูดไขมัน กี่จุด

รูปแบบการดูดไขมัน

การดูดไขมันด้วยวิธี Vaser

เป็นการดูดไขมันด้วยการใช้เครื่องมือในการช่วย โดยจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียง หรือที่เรียกกันว่า Ultrasound ในระดับความถี่ที่เหมาะสม เพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมัน ทำให้ไขมันกลายเป็นของเหลว จากนั้น จึงใช้เครื่องมือดูดไขมันที่เป็นของเหลวออกมา

ข้อดี : ไม่มีแผล ไม่บวมมาก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ข้อเสีย : อาจมีน้ำคั่งหลังดูดไขมัน

vaser

การดูดไขมันด้วยวิธี Bodytite

การดูดไขมันด้วยวิธี Bodytite นี้ เป็นการใช้พลังงาน RF (Radio Frequency) ยิงใส่ชั้นลึกของผิวหนังไขมัน ทำให้ไขมันสลายเป็นของเหลวก่อนจะถูกดูดออกมา พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ เป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าในระดับความถี่ที่เหมาะสมและคลื่นความร้อน เพื่อไปสลายไขมัน

ข้อดี : ทำให้ผิวหนังกระชับ และลดการเสียเลือดได้

ข้อเสีย : สลายไขมันตรงบริเวณที่เป็นพังผืดแน่นๆ ได้ไม่ค่อยดี ราคาค่อนข้างสูง

ดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเครื่อง BodyTite

การดูดไขมันด้วยวิธี Water Jet

ใช้พลังงานงานน้ำเข้าไปแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ส่งผลให้เซลล์ไขมันดังกล่าวมีสภาพที่สมบูรณ์ ทำให้นำมาใช้ประโยชน์ต่อได้

ข้อดี : ทำให้ไขมันสภาพสมบูรณ์นำไปใช้ต่อได้ เช่น การฉีดไขมัน

ข้อเสีย : อาจมีน้ำ หรือไขมันตกค้างได้

เครื่อง body jet

การดูดไขมันด้วยวิธี PAL

PAL หรือ Power Assisted Liposuction เป็นเครื่องมือทุ่นแรงที่แพทย์ใช้ช่วยในการดูดไขมันต้นแขนและต้นขา

เครื่องมือนี้จะเพิ่มความถี่ของเข็มดูดไขมัน คล้ายๆ กับการสั่นของแปรงสีฟันไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้ดูดไขมันในส่วนที่ยากให้ออกมาง่ายขึ้น ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับวิธีดูดไขมันแบบ Bodytite ได้

ข้อดี : ดูดไขมันในส่วนที่ยากให้ออกมาได้ง่าย บอบช้ำน้อย

ข้อเสีย : มีเสียงดังรบกวน ราคาค่อนข้างสูง

สลายไขมันด้วยความเย็น Cooltech เป็นอย่างไร ?

ดูดไขมัน กระชับสัดส่วน

การดูดไขมัน เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะที่จะทำการดูดไขมัน คือผู้ที่มีปัญหาสัดส่วนเกิน สรีระไม่สมส่วน เช่น ต้นขาใหญ่ ต้นแขนใหญ่ พุงหนา ต้องการเห็นผลทันที ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน โดยแพทย์จะทำการประเมินบริเวณที่คนไข้ต้องการดูด ส่วนเกินนั้นออก หลังจากนั้นทำสัญลักษณ์ ในระหว่างตอนที่ผ่าตัด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะต่อท่อขนาดเล็กเข้าไปสร้างหลุมในชั้นไขมัน และจัดการปรับแก้ไข ให้ได้รูปร่างตามที่ต้องการ

ดูดไขมัน ผู้ชายทำได้หรือไม่

ดูดไขมันคลินิกไหนดี

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการดูดไขมัน

 • สิ่งแรกเลยก็คือ การศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับกระบวนการดูดไขมัน และความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นจากการดูดไขมัน เพื่อจะได้ทราบถึงขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ
 • ในการเลือกดูดไขมัน ควรรับบริการดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้รับใบประกอบ และคลินิกที่ได้มาตรฐานมีใบอนุญาตถูกต้องเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงและเอฟเฟคที่จะเกิดผลเสียกับเราหลังจากทำการดูดไขมัน
 • ปรึกษาแพทย์และสอบถามเกี่ยวกับข้อสงสัยต่างๆให้ละเอียด ถามให้เรื่องที่เรามีความกังวลเรื่องการดูดไขมัน แล้วค่อยตัดสินใจทำการรักษา
 • การเตรียมพร้อมร่างกายก่อนทำการดูดไขมันก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ก่อนเข้าทำการรักษาดูดการดูดไขมันนั้น จำเป็นต้องงดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ อาหารเสริมต่างๆ และยากลุ่มแอสไพริน ก่อนทำการดูดไขมันอย่างน้อยเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • หากมียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ มีโรคประจำตัว หรือมีอาการแพ้ยา ต้องทำการแจ้งแพทย์ก่อนทำการดูดไขมัน

ดูดไขมัน ดีไหม ?

เเผลจากการดูดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

 • หลังการผ่าตัด คนไข้จำเป็นต้องประคบเย็นสม่ำเสมอ เพื่อให้ความเย็นของแผ่นประคบทำให้เลือดแข็งตัวและหยุดไหลเร็วขึ้น เป็นการลดความบวมหลังผ่าตัด
 • ประคบเย็นอย่างน้อย 3 วันหลังผ่าตัด
 • พยายามเดินเยอะๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียนเป็นการลดอาการบวม
 • คลึงบริเวณใต้คาง คอ บริเวณที่มีไตแข็งเกิดจากร่างกายสร้างพังผืดขึ้นมาทดแทนไขมันที่ถูกดูดออกไป ซึ่งการคลึงจะช่วยคลายให้บริเวณดังกล่าวอ่อนนุ่มลง ร่วมกับการทานยาเพื่อสลายพังผืดต่อเนื่องหนึ่งเดือน จะทำให้อาการดีขึ้น
 • ใช้สายรัดหน้า รัดหน้าวันละ 3 ชั่วโมง เพื่อให้ใบหน้าได้รูปหลังการผ่าตัด โดยการรัดหน้าอย่างต่อเนื่อง 30 นาทีแล้วถอดออก รวมกันให้ได้วันละ 3 ชั่วโมง โดยต้องไม่ให้รัดเกินหรือแน่นเกินไปจะทำให้เลือดไม่ไหลเวียนและทำให้เกิดอาการบวมมากขึ้น

หลังดูดไขมัน ห้ามกินอะไร อย่าให้ของกินมาหยุดความสวย

สรุป

ดูดไขมัน ที่ไหนดี ? การดูดไขมันไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนัก เป็นเพียงการกำจัดส่วนเกินและปรับลดสัดส่วนเท่านั้น ไม่ใช่การกำจัดไขมันแบบถาวร ดังนั้นจึงควรออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหารร่วมด้วย ผลลัพธ์หลังจากการรักษาก็แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อาจเกิดอาการบวม รอยช้ำเขียว หลังจากการทำได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผู้เชียวชาญ คลินิกที่ได้มาตรฐานและได้รับการรับรอง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกดูดไขมันที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า