ดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียง

การ ดูดไขมันเหนียง ถือว่าเป็นวิธีทำเราใช้ในการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าและคางออก ที่เห็นผลได้รวดเร็วที่สุด เห็นผลในที่นี่คือ สัดส่วนกระชับ และเล็กลงทันทีหลังทำ โดยการ ดูดไขมันเหนียง ครั้งเดียวเห็นผลลลัพธ์ที่ค่อนข้างแตกต่าง ชัดเจน และปลอดภัย

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันเหนียง คืออะไร

การ ดูดไขมันเหนียง เป็น ซึ่งการดูดไขมันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการปรับรูปหน้าให้เรียว และเห็นคางได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง ซึ่งเหนียง เป็นคือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมอยู่บริเวณใต้คาง มักเกิดจากการที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และมีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม คางสองชั้นอาจไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนอ้วนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดเหนียงนั้นมีหลายอย่าง อาทิ พันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง หรือกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ ดูดไขมันแก้ม

ดูดไขมันเหนียง เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่หน้าใหญ่จากไขมันสะสม หรือแก้มเยอะนั่นเอง
 • ผู้ที่ทำศัลยกรรมกระดูกโครงหน้า หลังผ่าตัดกระดูกโครงหน้าแล้วแก้มห้อย
 • ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าเรียวแต่ไม่ต้องการทำผ่าตัดใหญ่ เช่น การตัดกระดูก
 • ผู้ที่มีคางสองชั้น
 • ผู้ที่ต้องการให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน
 • ผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย และต้องการเห็นผลแบบรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม : ผู้ชาย ดูดไขมันเหนียงได้หรือไม่ ?

ข้อดีของการ ดูดไขมันเหนียง

ด้วยเทคนิคเฉพาะทางการแพทย์ ทำให้สามารถดูดได้มากกว่า เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่า โดยต้องเลือกทำกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะเท่านั้น

 • หลังการดูดไขมันผิวหนังเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น
 • ใช้เข็มที่เล็กเป็นพิเศษเพื่อให้การดูดไขมันบริเวณ เหนียง แก้ม คาง ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • คนไข้สามารถฟื้นตัวเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 • ได้ใบหน้าที่ดูเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

>>>> ดูดไขมัน ดีไหม ?

ดูดไขมันเหนียง รีวิว

ข้อเสียของการ ดูดไขมันเหนียง

หากทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจทำให้เนื้อเสียหาย เนื้อเยื่อเกิดการบาดเจ็บ จนเกิดการอักเสบได้ หรือ ผิวหนังไม่เรียบเนียนผิวหนังเป็นคลื่นๆหลังการผ่าตัดได้

Ulthera ลดเหนียง พร้อมปรับรูปหน้าให้เรียวยาวอีกครั้ง !!

ดูดไขมันเหนียง อันตรายไหม

การดูดไขมันเหนียง หากทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ หรือใช้วิธีการไม่เหมาะสม ก็อาจจะส่งผลให้เกิดการไม่กระชับ เนื้อเยื่อเกิดการเสียหาย เกิดรอยช้ำเขียวเป็นเวลานาน และมีผลกับระบบเลือดและน้ำเหลืองทำให้ฟื้นตัวช้า

ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการ ดูดไขมันเหนียง โดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ และยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์

ดูดไขมันเหนียงได้จริงเหรอ

วิธีลดเหนียงแบบอื่นๆ

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox)

การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) เป็นการเสริมความงามโดยการฉีดสารโปรตีนซึ่งสร้างจากเชื้อแบคทีเรียชื่อ คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium botulinum) เพื่อช่วยยกกระชับผิวหนังให้เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกซ์จะยังไม่ได้เห็นผลชัดทันทีที่ฉีดเข้าไป แต่ต้องรอประมาณ 1-2 สัปดาห์ จึงจะเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงนั่นคือ กรอบใบหน้าเริ่มชัดขึ้น เหนียงใต้คางเริ่มกระชับกว่าเดิม แต่สารโบท็อกซ์จะออกฤทธิ์อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน หลังจากนั้นหากต้องการยกกระชับผิวหนังให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง ก็ต้องมาฉีดโบท็อกซ์อีกเรื่อยๆ

ดูดไขมันเหนียง คือ

การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)

การฉีดเมโสแฟต เป็นการฉีดสารวิตามิน สารเอนไซม์ หรือสารฮอร์โมนเพื่อเข้าไปสลายไขมันบริเวณจุดต่างๆ ของร่างกาย แต่ส่วนที่นิยมฉีดมากที่สุดคือ บริเวณเหนียง ระยะเวลาการเห็นผลจากการฉีดเมโสแฟตจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังจากฉีด และสารจะออกฤทธิ์อยู่ได้ประมาณ 2-6 เดือน

หลังจากนั้นหากต้องการจะฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันอีก ก็สามารถมาเข้ารับการฉีดกับแพทย์ได้อีกตามความเหมาะสม นอกจากฉีดเพื่อลดเหนียงแล้ว การฉีดเมโสแฟตยังมีจุดเด่นด้านการลดรอยเซลลูไลท์ และริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้าด้วย

การร้อยไหม (Thread Lifting)

เป็นอีกเทคนิคยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้เพื่อยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย มีไขมันส่วนเกิน ผ่านการใช้เส้นไหมร้อยบริเวณใต้ผิวผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้ผิวหน้าสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ มีการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทำให้ผิวหน้าแต่งตึง ดูเรียวไม่หย่อนตามไขมันส่วนเกิน รวมถึงส่วนเหนียงด้วย

หลังจากผ่านไปประมาณ 2 เดือนหลังจากร้อยไหม ใบหน้าจะกระชับมากขึ้น และจะอยู่ได้ประมาณ 2 ปี จากนั้นไหมจะค่อยๆ สลายหายไปภายในเวลาประมาณ 8 เดือน

ดูดไขมันเหนียง ดีไหม

การทำ HIFU

การทำไฮฟู่ คือ การใช้คลื่นอัลตราซาวด์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อทำลายเนื้อเยื่อชั้นระดับลึก ทำให้ชั้นผิวหนังดังกล่าวหดตัว และมีการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ผิวหน้ากระชับกว่าเดิม เหนียงใต้คางไม่หย่อนยานจนเห็นชัด ทั้งยังลดคางสองชั้น และริ้วรอยแห่งวัยได้ ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง หรือแสบร้อน แต่ก็ขึ้นอยู่กับระดับพลังงานที่ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังด้วย ซึ่งหากต้องใช้พลังงานสูง แพทย์จะมีการให้ยาชาเพื่อลดอาการแสบร้อนระหว่างทำ

สรุป

การ ดูดไขมันเหนียง ถือว่าเป็นวิธีทำเราใช้ในการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าและคางออก ที่เห็นผลได้รวดเร็วที่สุดและเล็กลงทันทีหลังทำ โดยการ ดูดไขมันเหนียง ครั้งเดียวเห็นผลลลัพธ์ที่ค่อนข้างแตกต่างด้วยเทคนิคเฉพาะทางการแพทย์ ทำให้สามารถกำจัดไขมันได้มาก โดยต้องเลือกทำกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะเท่านั้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า