ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา

ต้นขาใหญ่ ขาไม่เรียวสวยเหมือนในฝัน อยากมีขาเรียวเหมือนกับดาราในทีวี ให้การ ดูดไขมันต้นขา ช่วยเปลี่ยนจากต้นขาใหญ่ไปเป็นขาเรียวขาเล็กได้สมใจง่ายๆ เห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก และไม่ต้องเสี่ยงอันตรายกับการดูดไขมันแบบเดิมๆ เพราะในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่มาช่วยให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างง่ายมากขึ้น

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันต้นขา คืออะไร

การดูดไขมันต้นขา คืออะไร

การดูดไขมัน คือ เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกิน ออกจากในชั้นใต้ผิวหนังบริเวณต้นขาทั้ง 2 ข้าง ไม่ว่าจะเป็นต้นขาด้านใน หรือต้นขาด้านนอก ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม

การดูดไขมันต้นขาออกมานั้นเป็นการกำจัดไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยอยู่ระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อ จะทำให้ไขมันบริเวณนั้นลดลง ขาเรียวกระชับได้สัดส่วน เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยสาวๆ ในการลดต้นขาได้โดยไม่ต้องเหนื่อย เพราะบริเวณต้นขา ถือเป็นอีกหนึ่งบริเวณกี่ลดได้ยากมาก

เพราะการออกกำลังกายส่วนใหญ่ไม่สามารถช่วยลดสัดส่วนบริเวณต้นขาให้ล็กลงได้จึงต้องมองหาตัวช่วยเพื่อกำจัดไขมันส่วน เพื่อให้มีต้นขาเรียวสวย สวมใส่กางเกงรัดรูปแล้วดูสวยงาม เสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง

 และการดูดไขมันต้นขานั้นเป็นเพียงการปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนบริเวณต้นขาเท่านั้น ถ้าเราสังเกตหลังจากดูดไขมันออกมา จะมีการแยกชั้นออกมาระหว่าง ชั้นไขมัน เลือด และน้ำเกลือ ซึ่งชั้นที่ลอยอยู่ด้านบนก็คือ “ชั้นไขมัน” ซึ่งการนำแค่ไขมันออกไปนั้นไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลงได้ หรือถ้าหลังดูดไขมันแล้วน้ำหนักลงจริงๆ ก็อาจลงไม่เกิน 1-2 กิโลกรัม

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมัน ดีไหม ?

ดูดไขมันต้นขาด้านใน ราคา

ดูดไขมันต้นขา ต้องเตรียมตัวอย่างไร

 1. ศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยผ่านการ ดูดไขมันต้นขา มาก่อน และ ต้องเข้าใจในเรื่องของความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในการ ดูดไขมันต้นขา ก่อนเข้ารับการดูดไขมัน
 2. เข้ารับการทำศัลยกรรม ดูดไขมันต้นขา กับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง
 3. เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
 4. เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการ ดูดไขมันต้นขา งดเครื่องดื่มมึนเมา และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย
 5. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผล ขณะทำการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก่อนมา ดูดไขมันต้นขา เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้

>>> ดูดไขมัน อันตรายไหม ?

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด

ดูดไขมันต้นขา พักฟื้นนานแค่ไหน

 • หลังผ่าตัด ดูดไขมันต้นขา จะมีน้ำซึมจากแผลออกมาเรื่อย ๆ ประมาณ 1-2 วัน
 • แผลผ่าตัดจะเย็บด้วยไหมชนิดต้องตัดออก โดยแพทย์จะนัดตัดไหมที่ 1 สัปดาห์
 • สิ่งที่สำคัญคือการใส่ผ้ากระชับ ในช่วง 1 เดือนแรกควรสวมชุดกระชับเกือบตลอด 24 ชั่วโมง ให้ถอดได้เฉพาะเวลาอาบน้ำ หรือวันละ 1-2 ชม. ในเดือนที่ 2-3 ให้ใส่วันละ 12 ชม. ทั้งนี้เพื่อให้ผิวหนังมีความกระชับ ได้รูปที่สวยงาม
 • หลังจาก ดูดไขมันต้นขา จะมีอาการปวดล้า กล้ามเนื้อต้นขาได้บ้างเล็กน้อย แต่สามารถเดินได้ตามปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที
 • สามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้หลังผ่าตัด ดูดไขมันต้นขา 3 สัปดาห์ และออกกำลังหนักได้หลังผ่าตัด 6 สัปดาห์
 • อาการช้ำ และปวด จะดีขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ แต่อาการบวมจะเป็นนานมากที่สุด ซึ่งอาจจะนานถึง 3 เดือน ทั้งนี้เพราะการ ดูดไขมันต้นขา จะไปรบกวนระบบน้ำเหลืองและการไหลเวียนเลือดได้บ้าง ทำให้ฟื้นตัวนานสุด
 • การ ดูดไขมันต้นขาสามารถเห็นผลการรักษาได้ 80-90% เมื่อผ่านไป 3 เดือน
 • อาจมีอาการปลายประสาทอักเสบ รู้สึกชาๆ แปล๊บๆ บริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ ซึ่งจะหายไปเอง เมื่อครบ 3 เดือน

เคล็ดลับดูแลตัวเอง หลังดูดไขมัน เพื่อความสวยปังอย่างต่อเนื่อง ห้ามพลาด!!

รอยแผลจากการดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นขา มีรอยแผลกี่จุด

ดูดไขมันบริเวณต้นขาด้านนอก แพทย์จะลงแผลขนาดประมาณ 5-6 mm บริเวณต้นขาด้านบนใกล้ ๆ สะโพก และอาจจะลงแผลเพิ่มบริเวณเข่าด้านนอก (ข้างละ 2 จุด) ในบางเคส หากเป็นการดูดไขมันบริเวณต้นขาด้านใน จะลงแผลที่เข้าด้านใน และใกล้ขาหนีบอีก 1-2 จุด หลังจากดูดไขมันต้นขาเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการเย็บปิดรูแผลด้วยไหมละลาย

สรุป

การ ดูดไขมันต้นขา เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติและต้องการจะมีสัดส่วนที่ดีขึ้นหรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และมีไขมันสะสมบริเวณต้นขามาก และกำจัดได้ยาก แม้จะมีการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ตาม การดูดไขมันถือเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกิดที่ ผลลัพธ์ชัดเจนและปลอดภัย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า