ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไร

วิธีการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ คงจะต้องคุ้นเคยกับตัวเลขที่ว่า ตำแหน่งนี้ใช้ฟิลเลอร์ 1 CC. ก็สามารถแก้ปัญหาได้ แล้วสงสัยกันไหมคะ ว่า ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่ วันนี้หมอขนม จะมาอธิบายให้ฟังกันค่ะ ว่าฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้เข้าใจฟิลเลอร์โดยละเอียดและเห็นภาพกันชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ

สารบัญ

ฟิลเลอร์ Restylane 1cc

ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่ ข้อมูลจากบางแหล่ง ก็พูดถึงการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละตำแหน่งเป็นหน่วยของ ml. จึงอาจจะทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่า 1 CC. เท่ากับกี่ ml. กันนะ และ CC. กับ ml.เหมือนกันหรือไม่ หากเราเจอกับบทความที่ระบุให้ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ในปริมาณ 3 ml. และเมื่อเราเช็คราคากลับคิดราคาเป็นหน่วย CC.

ฟิลเลอร์ 1cc

CC. กับ ml. มีความหมายเดียวกัน

ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะ CC. กับ ml. มีความหมายเดียวกันคือ 1 ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่ เมื่อถูกฉีดออกมาจากไซริงค์ จะมีขนาดประมาณเหรียญบาท นั้นคือปริมาณฟิลเลอร์ทั้งหมด โดยราคาก็แตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อของฟิลเลอร์ โดยไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนรุ่นไหน ก็จะมีปริมาณของฟิลเลอร์อยู่ที่ 1 ml. ต่อ 1 ไซริงค์ จะแตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด ของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเท่านั้น

การแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก บนใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เริ่มต้นที่ 1 CC. ก็สามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้ โดยแต่ละคนนั้นก็ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ไม่เท่ากัน จึงไม่มีข้อจำกัดตายตัวว่า หากอยากแก้ไขปัญหาที่เป็นอยู่นี้ ต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์กี่ CC.

ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของแต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้น ๆ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม รู้เท่าทันฟิลเลอร์ปลอม ต้องดูฟิลเลอร์แท้ให้เป็น

ฉีดฟิลเลอร์-ใช้กี่-cc-

บริเวณและปริมาณที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์

 • ฉีดฟิลเลอร์จมูก 1 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์ปลายจมูกหยดน้ำ 1 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์คาง 1-2 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม 1-2 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1-2 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ 2-4 cc.
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1-3 c.
 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 2-3 cc.
 • ฉีดร่องลึกระหว่างคิ้ว 1 cc.
 • ฉีดร่องใต้มุมปาก 1-2 cc.

ความมหัศจรรย์ของ ฟิลเลอร์ 1 CC

ถึงแม้ว่า ฟิลเลอร์ 1 CC จะมีปริมาณที่น้อย แต่ฟิลเลอร์ปริมาณนี้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยฟิลเลอร์นั้นจะเข้าไปทำหน้าที่เติมส่วนที่ขาดหายไปให้ใบหน้าสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าซึ่งทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าเพียงเล็กน้อย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องใบหน้าแต่อยากเสริมให้ดูดีมากยิ่งขึ้น หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแต่ก็อยากจะสวยอยากดูดีขึ้น สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยว่าสามารถแก้ไขปัญหาด้วยฟิลเลอร์ 1 CC ได้หรือไม่

ฟิลเลอร์ 1 CC อยู่ได้นานไหม

อายุปกติของฟิลเลอร์จะอยู่ที่ 6 – 18 เดือน จากนั้นก็จะสลายออกไปหมดไม่มีสารตกค้าง แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ฟิลเลอร์ 1 CC นั้นจะสลายเร็วกว่าฟิลเลอร์ที่มีจำนวน CC มากกว่า เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC กับ ฟิลเลอร์หน้าผาก 5 CC พร้อมกัน ฟิลเลอร์ใต้ตาที่มีจำนวน CC น้อยกว่า จะสลายหมดก่อนฟิลเลอร์หน้าผากที่มีจำนวน CC มากกว่า

แต่นั่นเป็นเพียงปัจจัยร่วมเท่านั้นที่มีผลต่ออายุของฟิลเลอร์ ปัจจัยหลักของอายุฟิลเลอร์นั้นอยู่ที่ความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid ถ้าหากฟิลเลอร์มีความเข้มข้นของ HA สูง จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานมากขึ้น ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับความเหมาะสมของตำแหน่งกับการเลือกรุ่นของฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์คางควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นสูง เพราะจะมีความแข็งตัวสูงด้วย

อ่านเพิ่มเติม 7 เคล็ดลับฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้อยู่นาน

อีกปัจจัยที่สำคัญที่ส่งผลต่ออายุฟิลเลอร์ คือ การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ถ้าหากปฏิบัติตามข้อแนะนำดังกล่าว ก็สามารถรักษาอายุของฟิลเลอร์ได้นานมากขึ้น

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด และความร้อน
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเสริมบางชนิด
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของกรดผลไม้
 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
 • ดื่มน้ำมากๆ เพื่อความอิ่มฟูของฟิลเลอร์

สรุป

ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่ากับ 1 ml. เพราะไม่ว่าจะ CC. หรือ ml.นั้นมีความหมายเดียวกันคือ 1 เมื่อถูกฉีดออกมาจากไซริงค์ จะมีขนาดประมาณเหรียญบาท ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนรุ่นไหน ก็จะมีปริมาณของฟิลเลอร์อยู่ที่ 1 ml. ต่อ 1 ไซริงค์ แตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด ของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเท่านั้น เราจะสามารถเห็นผลลัพธ์หลังการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า ได้ตั้งแต่ 1 CC. ขึ้นไป

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC
 

บทความยอดนิยม

One thought on “ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า