เลเซอร์ขน ด้วย Diode Laser ดีที่สุด

เลเซอร์ขน ด้วย Diode Laser ปก

ปัญหาขนตามร่างกายเป็นปัญหาที่สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัย สามารถกำจัดด้วยการ เลเซอร์ ขน เพราะเป็นวิธีที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุดในบรรดาวิธีการกำจัดขน อีกทั้ง Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่พัฒนามากขึ้นจากเลเซอร์กำจัดขน ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บเวลาทำเลเซอร์

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

DIODE LASER กำจัดขน

เลเซอร์ ขน ด้วย Diode Laser ดีอย่างไร

การ เลเซอร์ ขน ด้วย Diode Laser สามารถกำจัดขนได้ทุกตำแหน่ง ทั้งขนหนาและขนอ่อน ใช้ได้กับทุกสีผิว จะไม่มีผลให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบถูกทำลาย จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวไหม้เหมือนการใช้ เลเซอร์ ขน ชนิดอื่น อีกทั้ง Diode Laser ทำงานด้วยระบบความเย็นที่ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลถึงความเจ็บหรือการแสบร้อน ช่วยปกป้องผิวและลดเกิดรอยไหม้ด้วย

พร้อมด้วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน ขาวใส หลังทำเลเซอร์สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เพียงแค่งดออกแดดจ้า ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน และไม่ทำความสะอาดผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยความรุนแรง เพราะผิวจะบอบบางในช่วงแรกของการทำเลเซอร์ ขน

>>> ต่อด้วย เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser

DIODE LASER ราคา

Diode Laser ถือว่าเป็นการ เลเซอร์ ขน แบบถาวร เพราะหลังทำเลเซอร์​ขนจะลดการเกิดใหม่ของขน ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่นั้นเส้นบางและขนจะขึ้นน้อยลง​ เมื่อทำไป​ 5-6 ครั้ง อาจไม่มีขนขึ้นอีกต่อไป​ หรืออาจมีขนขึ้นใหม่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ แต่ก็เป็นขนอ่อนๆ​ เส้นบางๆ​ และขึ้นน้อยมาก

เลเซอร์ ขน Diode Laser คืออะไร

Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่ ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้มีความยาวคลื่นที่หลากหลายโดยในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้มักใช้ที่ความยาวคลื่น 808 หรือ 810 นาโนเมตร ลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก พุ่งเข้าไปจับเมลานินที่อยู่ในเส้นขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน  รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ ​ ส่งผลให้​ขนที่เกิดใหม่เส้นบางและขึ้นน้อยลงๆ​

เราสามารถ เลเซอร์ขนหน้า ได้ด้วยหรือ ?

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนด้วย Diode Laser

  1. เริ่มต้นด้วยเล็มหรือโกนขนออกก่อน จากนั้นจะทาเจลเย็นเพื่อช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวจากการทำเลเซอร์ ก่อนจะเริ่มทำการยิงเลเซอร์บนบริเวณที่เราต้องการกำจัดขน
  2. ระหว่างการทำหัตถการจะรู้สึกถึงความเย็นตลอดเวลา เพราะ Diode Laser มีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ไปพร้อมๆ กันในขณะที่ยิงเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ หรือแสบร้อน
  3. หากรู้สึกว่าเจ็บเกินไปก็สามารถบอกให้ให้ปรับระดับความแรงของเลเซอร์ได้ตลอด แต่ส่วนมากจะเจ็บ หรือร้อนผิวเพียงเล็กน้อยในระดับที่ทนได้เท่านั้น
  4. เมื่อทำเลเซอร์จนเสร็จครบทั่วบริเวณแล้ว จะมีการทาเจลบำรุงผิว หรือเจลว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยลดการอักเสบระคายเคืองจากแสงเลเซอร์ จากนั้นก็รับคำแนะนำจากแพทย์และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

ข้อดีของการทำ Diode Laser

สามารถทำ Diode Laser ได้กับทุกสีผิวและผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวบอบบาง หรือผิวสีคล้ำ ก็สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เนื่องจากเลเซอร์ชนิดนี้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังมีความยาวคลื่นที่ซึมผ่านผิวหนังได้ลึก และไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง

คนผิวคล้ำที่มีเม็ดสีในผิวหนังจำนวนมากกว่าคนผิวขาวจึงใช้ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวไหม้เหมือนการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น อีกทั้ง Diode Laser ทำงานด้วยระบบความเย็นที่ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ ช่วยปกป้องผิวและลดเกิดรอยไหม้อีกด้วย

ข้อเสียการทำ Diode Laser

การทำงานของ Diode Laser คือมุ่งเข้าไปโดยเข้าจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขน ซึ่งเม็ดสีเหล่านี้จะพบได้มากกว่าในเส้นขนสีเข้ม จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเส้นขนสีเข้ม หากมีเส้นขนที่ทั้งเข้มและหนา ก็จะให้ผลดีกว่าคนที่มีเส้นขนบาง

ดังนั้นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode Laser จึงเป็นข้อเสียสำหรับใครที่ต้องการกำจัดเส้นขนสีอ่อนหรือมีเส้นขนสีอ่อน เช่น สีเทา ขาว น้ำตาลอ่อน หรือเหลืองอ่อน และยิ่งมีขนเส้นบาง หรืออ่อนเกินไป จึงไม่เหมาะกับการทำวิธีนี้เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอและไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

เลเซอร์ขนบิกินี่ ด้วย Diode Laser

ดูแลตัวเองหลังทำ Diode Laser

  • ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
  • อาจประคบเย็นหรือใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวหนังบ่อยๆ เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง
  • หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากทำเลเซอร์ขน ควรงดใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ หรือสารที่อาจก่อการระคายเคือง เช่น เรตินอยด์
DIODE LASER การทำงาน

ชนิดของเส้นขน

ขนละเอียด : เส้นขนชนิดนี้จะมีความละเอียดอ่อน มีเซลล์เม็ดสีหรือ Melanin จำนวนน้อย ทำให้เส้นขนไม่มีสีหรือสีอ่อน ลักษณะของเส้นขนชนิดนี้จะเป็นเส้นขนาดเล็กและบางมาก

ขนอ่อน : ขนอ่อนนั้นมีจำนวนของเซลล์เม็ดสีน้อย โดยขนอ่อนนั้นจะพบที่บริเวณไรผม หน้า ลำคอ และตามร่างกายผู้หญิง ซึ่งเส้นขนชนิดนี้จะมีสีอ่อน น้อย และเส้นขนชนิดนี้จะขึ้นก็ต่อเมื่อเส้นขนละเอียดนั้นหลุดร่วงไปแล้ว

ขนชุดสุดท้าย : เส้นขนชนิดนี้จะขึ้นมาแทนขนอ่อน โดยจะเริ่มขึ้นเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เส้นขนชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเส้นหนา มีสีเข้ม เนื่องจากมี Melanin อยู่จำนวนมาก เห็นได้ชัดบริเวณหนวดและใต้วงแขน

ราคาในการทำเลเซอร์  Diode Laser

ราคา Diode Laser นั้นขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการจะทำเลเซอร์ขน หรือ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งทำให้ราคานั้นแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล บางบริเวณก็กินพื้นที่มากกว่าหรือทำเลเซอร์ยากกว่า เพื่อความมั่นใจควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแจ้งให้ทราบถึงบริเวณที่เราต้องการจะทำเลเซอร์ จากนั้นแพทย์ก็จะวินิจฉัยว่าเราควรทำบ่อยแค่ไหน บริเวณที่เราต้องการทำนั้นต้องใช้เทคนิคสูงหรือไม่ หรือบางที่อาจจะมีโปรโมชั่นเหมาทำตามจุดต่าง ๆ ราคาก็จะแตกต่างไปเช่นกัน ควรตรวจสอบราคาให้ละเอียดว่าเราจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง และนำไปเปรียบเทียบกับหลาย ๆ ที่เพื่อความคุ้มค่า

อ่านเพิ่มเติม : Diode Laser ราคาเท่าไหร่

สรุป เลเซอร์ ขน

เลเซอร์ ขน เป็นวิธีกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะสามารถกำจัดขนได้อย่างหมดจดและยับยั้งวงจรการเกิดขนใหม่ได้อีกด้วย พร้อมทั้งบำรุงให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์นั้นเรียบเนียน จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายในร่างกาย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า