ฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก คือ

การใช้สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid: HA) ฟิลเลอร์จมูก คือ การฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูก (ฟิลเลอร์จมูก) เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งมากขึ้น เป็นการปรับรูปจมูก ที่ให้ความรู้สึกเป็นเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเสริม และไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ส่วนใหญ่แพทย์จะใช้ฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า ริ้วรอยแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก

นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ยังช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า เปลี่ยนแปลงปริมาตรบนใบหน้าได้อีกด้วย เช่น เสริมจมูก เสริมคาง หน้าผาก ทดแทนการศัลยกรรมเสริมด้วยซิลิโคน เสริมโหนกแก้ม ในคนที่มีปัญหาแก้มตกตามวัย เติมแก้มตอบ หรือทดแทนส่วนที่ขาดหายไปบนใบหน้าและร่างกาย

ฟิลเลอร์จมูก ดีกว่าเสริมจมูกไหม
ฟิลเลอร์ จมูก ราคา

สารบัญฉีดฟิลเลอร์จมูก

ใครยังไม่รู้จักฟิลเลอร์อ่านตรงนี้ก่อน

>>> ฟิลเลอร์คืออะไร? <<<

ฟิลเลอร์จมูก หรือเสริมจมูกดีกว่ากัน

เปรียบเทียบ ฟิลเลอร์จมูก VS การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคน  เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งจมูกแบบถาวร ซึ่งในปัจจุบันมีการผ่าตัดหลายรูปแบบ และวัสดุที่นำมาเสริมจมูกก็มีหลากหลายให้เลือกตามความพึงพอใจ โดยในการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็จำเป็นจะต้องทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่เชี่ยวชาญมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือเกิดปัญหาจมูกทะลุ หรือจมูกที่เสริมมาดูไม่เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้การศัลยกรรมจมูกยังเป็นการผ่าตัดที่ให้ผลถาวร ดังนั้นหากในอนาคตผู้เข้ารับการเสริมจมูกต้องการปรับรูปร่างของจมูก ต้องการเปลี่ยนวัสดุที่เสริม หรือต้องการนำออก ก็จะต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นเพื่อให้แผลหายดี

ฟิลเลอร์จมูกราคา

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นวิธีการปรับรูปจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้สารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูกเพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งมากขึ้น ซึ่งมีข้อดี ก็คือ ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องกังวลเรื่องของวัสดุที่เสริมจมูก

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถปรับแต่งได้ หรือหากต้องการเอาออกก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยการฉีดสารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyalulonidase :HYAL) อีกทั้งสารฟิลเลอร์เอง ยังสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ ภายในระยะเวลา 12-18 เดือนโดยไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกายเป็นอันตรายแต่อย่างใด

แต่ในการฉีดฟิลเลอร์จมูก จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะจมูกถือเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดอยู่มาก หากผู้ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญมากพออาจทำให้เกิดการคลาดเคลื่อนจนทำให้จมูกเบี้ยว หรืออาจฉีดเข้าไปผิดจุดจนทำให้สารฟิลเลอร์เข้าไปทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดจนตาบอดได้

ดังนั้นก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเพื่อความปลอดภัย

ฟิลเลอร์จมูกดีกว่าเสริมจมูก

ฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร ?

ฟิลเลอร์จมูก เป็นวิธีที่คนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปจมูกให้สวยสมบูรณ์ ได้สัดส่วนยิ่งขึ้น หรือคนที่มีสัดส่วนของจมูกที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์จมูก เพื่อเติมปลายหยดน้ำ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพื่อปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่ต้องการสิ่งแปลกปลอมอย่างวัสดุเสริมเข้าสู่ร่างกาย ไม่ต้องการพักฟื้นจากการผ่าตัด การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก จึงตอบโจทย์ คนที่ชอบความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่หลอกตา

ฟิลเลอร์จมูกดีจริงหรือ ?

 1. การฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 2. การฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถปรับรูปของจมูกได้ตามที่เราต้องการ สามารถเลือกทรงได้ตามความเหมาะสม
 3. การฉีดฟิลเลอร์จมูก เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องได้ในทันที โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้อีกด้วย
 4. การฉีดฟิลเลอร์จมูก ด้วยสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกว่า “HA” ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นสารจากธรรมชาติที่สามารถสลายได้เอง ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย
ฟิลเลอร์จมูก ตาบอด

ฟิลเลอร์จมูกเห็นผลทันทีหรือไม่ ?

การฟิลเลอร์จมูก แพทย์จะใช้เวลาในการฉีดประมาณ 30 นาที อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะ ฉีดฟิลเลอร์จมูก แต่ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์จมูก จะมีการทายาชาเพื่อลดความรู้สึกให้กับคนไข้ และฟิลเลอร์บางตัวก็มีส่วนผสมของยาชามากับฟิลเลอร์ด้วย  ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของความเจ็บปวด

และการฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด สำหรับผลลัพธ์ 100% ควรดูผลลัพธ์ประมาณ 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก จะมีการการบวมในช่วงแรก และจะค่อยหายบวมและเริ่มเข้าที่

หากดูผลลัพธ์แล้วยังไม่พอใจ อยากจะฉีดเพิ่มเติม ก็สามารถทำได้ โดยจะต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เพื่อป้องกันอันตราย และความผิดพลาดจากการฉีดที่อาจจะเกิดขึ้นจาการฉีด ฟิลเลอร์จมูก

รีวิว ฟิลเลอร์จมูก

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฉีด ฟิลเลอร์จมูก ไม่ใช่เสริมจมูกแบบผ่าตัด ระยะการพักฟื้นจึงน้อยกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน และการฉีดฟิลเลอร์จมูก นั้น ยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็น นอกจากนี้ยังได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน คนไข้ที่เลือกการฉีดฟิลเลอร์จมูก จะได้ความเป็นธรรมชาติ เพราะสามารถ บิด ดึง งอจมูกได้

ขณะทำการฉีด ฟิลเลอร์จมูก ก็เจ็บน้อยกว่า คนไข้สามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติตั้งแต่วันที่ฉีด การดูแลก็ง่ายไม่ต้องระวังมาก

ฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานประมาณ 1ปี หากฉีด ฟิลเลอร์จมูก ไปแล้วไม่ชอบ ต้องการปรับเปลี่ยนและก็แก้ไขได้ง่าย สามารถฉีดสลายออกได้ หรือ ฉีดเติมในกรณีที่ต้องการเพิ่มได้อีก แต่ข้อดีทั้งหมดนี้ ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น

ฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี

ถึงแม้ฟิลเลอร์จะได้คุณภาพผ่านการรองรับ และใช้เครื่องมืออุปกรณ์การฉีดที่ได้มาตรฐานก็ตาม ก่อนการฉีด ฟิลเลอร์จมูก แพทย์จึงต้องวิเคราะห์บริเวณที่จะฉีดอย่างละเอียด และปริมาณในการฉีดให้เหมาะกับใบหน้าของคนไข้แต่ละราย เพื่อปรับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ได้ทรงสวย  ตามที่คนไข้ต้องการด้วย

ข้อเสียจากการฉีดฟิลเลอร์จมูก หากเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง และเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูก กับแพทย์ที่มีความชำนาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยเฉพาะ ก็สบายใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

แต่หากเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นฟิลเลอร์ปลอม จะมีผลเสียในเรื่องของการสลายตัวของฟิลเลอร์ที่ไม่ 100% และที่ร้ายแรงที่สุด การฉีดฟิลเลอร์จมูก นั้น มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการตาบอดได้ เนื่องจากบริเวณจมูกมีเส้นเลือดจำนวนมาก ดังนั้น การเลือกแพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์จมูกให้กับเรานั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ฟิลเลอร์จมูกเบี้ยว

ฟิลเลอร์จมูกให้ได้ผลดีต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ได้ผลดี ต้องคำนึงถึง 3 เรื่อง เป็นปัจจัยหลัก คือ

1.แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ แพทย์ที่มีความรู้ มีศาสตร์และศิลป์แห่งการปรับรูปหน้า และมีประสบการณ์ทางการฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยตรง จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์จมูก มีประสิทธิภาพ เพราะถ้าฉีดไม่ดี อาจจะส่งผลเสียรุนแรงหรือเสียชีวิตได้

ฟิลเลอร์จมูกราคาถูก

คนไข้ควรฉีดฟิลเลอร์จมูก ในคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีใบอนุญาต มีเครื่องมือช่วยชีวิต ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น

2.ฟิลเลอร์ที่ฉีดต้องเป็นของแท้ คือเป็น Hyaluronic acid (HA) ที่ผ่าน อย. ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในผิวเรา ถึงจะปลอดภัย ไม่มีอันตราย ไม่ไหล และไม่เกิดพังผืด

3.สถานที่ฉีด ต้องฉีดในสถานพยาบาลที่ได้รับอนุญาต ให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย สะอาด ปลอดภัย ตามมาตรฐานการบริการ และมีเครื่องมือช่วยชีวิตยามฉุกเฉิน

ฟิลเลอร์จมูกฉีดคลินิกไหนดี

อาการและผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา

หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิลเลอร์แท้จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย เพราะหากฉีดฟิลเลอร์แท้ เราสามารถ “ฉีดสลายฟิลเลอร์” ได้ในกรณีที่ไม่พึงพอใจหรือเกิดปัญหาหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ จะไม่เกิดการไหลย้อยหรือฟิลเลอร์ผิวรูป

ฟิลเลอร์จมูก รีวิว
ฟิลเลอร์ปลายจมูก รีวิว

โดยการฉีดสารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด Hyaluronic Acid: HA  จะไม่เห็นผลในฟิลเลอร์ปลอมทุกชนิด หากฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์ปลอม กลุ่มซิลิโคน หรือ พาราฟิน ต้องทำการผ่าตัดเพื่อขูดฟิลเลอร์ออกเท่านั้น

แต่อาการข้างเคียงที่เกิดจากเทคนิคแพทย์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้หากไม่ได้รับบริการจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ฟิ ล เลอ ร์ จมูก ราคา ถูก

ฟิลเลอร์จมูกเสี่ยงตาบอดจริงหรือ ?

การฉีดฟิลเลอร์จมูก หากพลาดพลั้งเข้าเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา สามารถทำให้เกิดการตาบอดได้นั้น เป็นเรื่องจริง แต่การเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ไม่ได้เกิดได้ง่ายๆ

การฉีด ฟิลเลอร์จมูก จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะจมูกถือเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดอยู่มาก หากผู้ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ อาจทำให้เกิดการคลาดเคลื่อนจนทำให้จมูกเบี้ยว หรืออาจฉีดเข้าไปผิดจุดจนทำให้สารฟิลเลอร์เข้าไปทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดจนตาบอดได้ ต้องบอกก่อนว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก แล้วตาบอด เป็นอาการที่จะเกิดทันที!

ปกติการเกิดตาบอดนั้นมักจะเกิดทันที ตามที่เคยมีการเก็บรายงานมาในต่างประเทศก็พบบ้างว่าเกิดขึ้นภายหลัง 2 ชั่วโมง นับจากฉีดฟิลเลอร์จมูก แต่สำหรับเมืองไทยแล้วผู้ที่ตาบอดจากการฉีดฟิลเลอร์เกิดอาการทันทีขณะฉีดทุกราย

นั่นแปลว่า โอกาสที่หลังฉีดฟิลเลอร์จมุก ไปแล้วปกติดี ยังมองเห็นชัดเจนเหมือนเดิม ก็แปลว่าไม่น่าเกิดการตาบอดกับคุณแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าพ้นจากการตาบอดแล้วในช่วงแรก จะไม่เจอกับผลข้างเคียงอื่นๆอีก เพราะหากเป็นอาการเนื้อตาย ติดเชื้อ อักเสบ กลุ่มอาการพวกนี้จะเกิดตามมาภายหลังได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเพื่อความปลอดภัย

ฟิลเลอร์จมูกใช้กี่ซีซี

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์จมูก

 • ระวังเรื่องของที่ภาวะอักเสบ ติดเชื้อทางผิวหนังบริเวณที่ทำจากการฉีด ฟิลเลอร์จมูก
 • เคยมีประวัติการแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์ที่วินิจฉัยว่าแพ้โดยแพทย์ อาการข้างเคียงอื่นๆไม่ถือว่าเป็นการแพ้
 • มีประวัติแพ้ยาชา (หากคนไข้ไม่เคยฉีดยาชาในการทำฟันมาก่อน ควรแจ้งแพทย์เพื่อให้ระวังในการใช้ยาชา)
 • หากมีภาวะเลือดไหลไม่หยุด แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ
 • ห้ามฉีดฟิลเลอร์ในสตรีมีครรภ์
 • หากกำลังให้นมบุตร ควรปรึกษาสูตินารีแพทย์ ก่อนทำการฉีดฟิลลเลอร์
 • ฉีดฟิลเลอร์จมูก กับแพทย์ที่มีความเชียวชาญเท่านั้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์จมูกต้องเตรียมตัวอย่างไร

คนไข้ควรเข้าพบกับแพทย์ที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์จมุก เพื่อปรึกษาข้อมูล และรายละเอียด กับแพทย์ เกี่ยวกับโรคประจำตัว และ อาการแพ้ยาต่างๆ หรือขณะนี้กำลังรับประทานยาหรืออาหารเสริมกลุ่มใดอยู่ ไม่แนะนำการ ฟิลเลอร์จมูก ในกลุ่มผู้ที่แพ้สารเติมเต็ม กลุ่มไฮยาลูรอนิก แอซิด ผู้ที่อยู่ในภาวะเลือดไหลไม่หยุด และ ต้องทานยาต้านการแข็งตัวของเลือดเป็นประจำ ผู้ที่แพ้ยาชา ผู้ที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ

นอกจากการแจ้งแพทย์เกี่ยวกับอาการแพ้ยาต่างๆแล้ว ยังมีการเตรียมตัวล่วงหน้าก่อนการฉีดฟิลเลอร์ที่ต้องรู้อีกด้วย

ฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม

การเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์

 • ควรหาข้อมูลรีวิวจากคนไข้ปัจจุบัน ไม่ควรเชื่อรีวิวที่มีแต่รูป หากเป็นวิดิโอจะดูน่าเชื่อถือกว่า
 • เลือกหมอและเทคนิคในการทำ เพื่อลดอาการบวมช้ำให้น้อยที่สุด เห็นผลได้ชัดเจนและเป็นธรรมชาติ โดยดูจากประสบการณ์ของแพทย์และความน่าเชื่อถือของคลินิก
 • เลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ โดยฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ต้องเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid: HA เนื่องจากหากไม่พอใจสามารถใช้เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) สลายได้ 100%
ฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

การเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 1 สัปดาห์

 • ควรงดยาแอสไพริน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำหัตถการ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะหยุดยานั้นๆ
 • งดวิตามินอี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนทำหัตถการ
 • ควรงดยาทาประเภทผลัดผิว หรือ ครีมกลุ่ม anti-aging ทุกชนิดเป็นเวลา 3 วันก่อนทำ
 • ควรงดการแว๊ก ผลัดเซลล์ผิว ดึงขนหรือโกนขนบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วัน
 • หากต้องทำการนวดหน้า หรือมีคอร์สเลเซอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ และหลังจากฉีดต้องเว้นไปอีก 2 สัปดาห์
 • หากมีโรคประจำตัวหรือยาอื่นๆ ควรเตรียมข้อมูลเพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์

การเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมง

 • งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio ก่อนฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์จมูกเน่า

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก

 1. ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์จมูก  3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 2. ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 4. การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 5. ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์
ฟิลเลอร์จมูกดูแลอย่างไร

ฟิลเลอร์จมูก ราคาประมาณเท่าไหร่ ?

การฉีดฟิลเลอร์จมูกไม่มีราคาตายตัว เพราะโครงสร้างใบหน้าแต่ละคนต่างกัน รูปทรงต้นทุนของจมูก เนื้อจมูกของแต่ละคนก็ต่างกัน จึงอาจใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเทคนิค และฝีมือของแพทย์แต่ละท่านด้วย

อีกทั้งราคาของการฉีดฟิลเลอร์จมูก ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และงบประมาณของคนไข้ ดังนั้นถ้าให้ดีที่สุด คนไข้ควรนัดเข้ามาตรวจประเมิน และออกแบบรูปทรงจมูกกับแพทย์ ว่าเหมาะสมกับใบหน้าหรือไม่

ในกรณีที่คนไข้มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ แนะนำให้แจ้งให้แพทย์ทราบว่า ต้องการทำในงบเท่าไร แพทย์จะช่วยออกแบบรูปทรง เพื่อเรียงลำดับความสำคัญของปัญหา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พึงพอใจ

การฟิลเลอร์จมูกจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เริ่มต้นที่ 1 CC. เป็นต้นไป หากเติมปลายหยดน้ำด้วยจะต้องเพิ่มอีก 1 CC.

ฉีดฟิลเลอร์จมูกยี่ห้อไหนดี

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ที่หมอขนมเลือกใช้จะเป็นฟิลเลอร์ แบรนด์ Juvederm เพราะเป็นฟิลเลอร์อันดับ 1 จากอเมริกา  เนื่องจาก Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ภายในหลอด สามารถลดความรู้สึกเจ็บขณะฉีด ให้คนไข้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น มีระยะเวลาอยู่นานกว่า 18-24 เดือน

และเป็นเทคโนโลยี Vycross ซึ่งต้นทุนในการผลิตนั้น ราคาบอกได้เลยว่าแบรนด์ Juvederm นั้นราคาแพงที่สุด จึงทำให้ราคาฟิลเลอร์ต่อ 1CC. รวมกับค่าเทคนิคทางการแพทย์ นั้นสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ ตามท้องตลาด

สรุป

ฟิลเลอร์จมูก คือ การใช้สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid: HA) ฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูกเพื่อให้จมูกดูโด่งขึ้น เป็นการปรับรูปจมูกโดยการฟิลเลอร์จมูก แทนการศัลยกรรมด้วยซิลิโคน ที่ให้ความรู้สึกเป็นเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเสริม สามารถบิด งอได้ โดยไม่เจ็บและไม่ต้องกังวลในเรื่องของการถูกกระแทก หรือการทะลุของซิลิโคน และไม่เสียเวลาในการพักฟื้นหลังการผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์กับหมอขนม
“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร
ฉีดฟิลเลอร์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม