Dual Yellow Laser เลเซอร์แผลเป็นที่ดีที่สุด

Dual Yellow Laser เลเซอร์แผลเป็นที่ดีที่สุด ปก

รอยแผลเป็น ก็เหมือนตราบาปที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยง่าย แต่ เลเซอร์ แผลเป็น Dual Yellow Laser จะช่วยให้ปัญหาแผลเป็นที่แก้ได้ยากนั้นจางหายไปราวกับเวทมนตร์ อีกทั้งเลเซอร์ตัวนี้จะช่วยให้หน้าใสมากขึ้นจากการกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูสวยใส หน้าดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

แผลเป็น เลเซอร์ได้ไหม

แผลเป็น คืออะไร

แผลเป็น เกิดขึ้นจากกระบวนการหนึ่งของการรักษาแผลที่ร่างกายสร้างขึ้นจากบาดแผลสด จะตามมาด้วยการผลิตโปรตีนชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าคอลลาเจนเพื่อช่วยสร้างเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายขึ้นใหม่ ทำให้บาดแผลหายเป็นปกติ

แต่เมื่อหลังจากแผลหายดีสักระยะหนึ่งแล้ว คอลลาเจนก็ยังคงถูกผลิตมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังมีเลือดมาเลี้ยงจำนวนมากจนเกิดเป็นแผลเป็นนูนและแดงหากคอลลาเจนเหล่านี้หยุดสร้าง และเลือดที่มาเลี้ยงลดลง แผลเป็นจะค่อย ๆ เรียบ นุ่มลง และจางไปในที่สุด เมื่อเกิดแผลเป็นแล้วจะไม่มีวันหายขาดได้ ทำได้เพียงรักษาให้จางลงเท่านั้น

ประเภทของแผลเป็น

ลักษณะแผลเป็นจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผล และการดูแลรักษาแผลด้วย เมื่อเป็นแล้ว มักคงอยู่ถาวรและจางลงไปเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติ

  • แผลเป็นทั่วไป : แผลเป็นที่อาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะพบได้บ่อยที่สุด เกิดขึ้นจากกระบวนการรักษาแผลตามธรรมชาติของร่างกาย แผลเป็นชนิดนี้แรกเริ่มมักปรากฏเป็นสีแดงหรือสีคล้ำ นูนขึ้นมาจากผิวหนัง หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ มีสีอ่อนและแบนลงเมื่อเวลาผ่านไป
  • แผลเป็นคีลอยด์ : กระบวนการรักษาแผลที่คอลลาเจนถูกสร้างขึ้นมากผิดปกติ ทำให้เนื้อเยื่อของแผลเป็นที่เกิดขึ้นเติบโตจนเกินขอบเขตของแผลเดิมและขยายขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าแผลจะหายดีแล้วก็ตาม
  • แผลเป็นนูน : เกิดจากการผลิตคอลลาเจนรักษาแผลที่ไม่สมดุลเหมือนกัน ลักษณะรูปร่างยังใกล้เคียงกับแผลเป็นคีลอยด์ จำกัดการเคลื่อนไหวให้ทำได้ไม่เต็มที่เหมือนปกติ เนื้อแผลเป็นหนาขึ้นกว่าเดิม
  • แผลเป็นจากแผลไหม้ : ผิวหนังที่ถูกไหม้ จะทำให้ผิวหนังตึง และอาจส่งผลให้การเคลื่อนไหวบริเวณที่เกิดแผลทำได้ไม่เต็มที่ ที่น่ากลัวกว่านั้นคือแผลนี้สามารถเกิดลึกลงไปจนกระทบต่อกล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้
  • แผลเป็นหลุมลึก : มาจากสิวหรือปัญหาจากโรคผิวหนังต่างๆ เช่น สิวหรือโรคอิสุกอิใส
DUAL YELLOW LASER ราคา

เลเซอร์ แผลเป็น Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser ได้ชื่อว่าเป็นเลเซอร์หน้าใส ที่มีประสิทธิภาพในการ เลเซอร์ แผลเป็น ด้วยเช่นกัน โดยเลเซอร์จะมีแสง 2 ชนิด นั่นก็คือ เลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียว เมื่อยิงเข้าไปก็จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยแผลเป็น เพื่อเข้าไปยับยั้งเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงเม็ดสี เซลล์เม็ดสีจะดูจางลงไปเองอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนั้นยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้แผลเป็นตื้นขึ้นเหมาะสำหรับแผลเป็นตื้น ๆ หรือเลเซอร์ที่ช่วยให้แผลเป็นยุบลง และลดความแดงของแผลเป็น จัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน เหมาะในการรักษาแผลเป็นตื้น

Dual Yellow Laser จะปล่อยเลเซอร์ออกมา 2 สี

เลเซอร์แสงสีเหลือง : จะช่วยลดปัญหาของเส้นเลือกฝอย จะช่วยลดปัญหาของเม็ดเลือดแดง ช่วยให้รอยแดงจ่างลงโดยไม่ทำลายเซลล์ผิว บริเวณชั้นบน ลดปัญหาการเกิดรอยจ้ำเลือดในการรักษาด้วยว­ิธีเดิมๆ

เลเซอร์แสงสีเขียว : เลเซอร์ชนิดนี้จะมีผลต่อบริเวณผิวชั้นบน โดยไม่ทำลายเซลล์ผิวบริเวณชั้นล่างจะช่วยทำให้ ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน, ฝ้า กระ, รอยจุดด่างดำ, ใบหน้ามีสิวดูจางลง

เลเซอร์ แผลเป็น เจ็บไหม

Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยมาก และมีความนุ่มนวลมากที่สุด จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาในระหว่างการรักษา เพราะแสงเลเซอร์ที่ถูกปล่อยออกมานั้นมีขนาดเล็ก ส่งความร้อนเข้าไปในเส้นเลือดทีละน้อยจึงไม่ทำให้เส้นเลือดแตก และใช้พลังงานต่ำในการรักษา ทำให้ไม่มีความเจ็บ ช่วยลดการทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบ จึงอาจรู้สึกอุ่น ๆ และแดงเพียงเล็กน้อย ซึ่งจะสามารถหายได้เอง

เลเซอร์ แผลเป็น ที่ไหนดี

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ

สถานที่ที่ทำเป็นปัจจัยแรกที่ควรดู โดยต้องต้องมีใบอนุญาตดำเนินการกิจการสถานพยาบาล สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

ผู้ทำต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง

ผู้ทำต้องมีเชี่ยวชาญและความชำนาญในการใช้เครื่อง Dual Yellow Laser เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น รวมไปถึงเชี่ยวชาญ รู้ลึกถึงปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย

เลเซอร์

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน

สิ่งสำคัญที่สุดในการพิจารณา คือ ตัวเครื่องเลเซอร์ เพราะในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์หน้าใสเร่งความสวยทันใจ

สรุป

เลเซอร์ แผลเป็น Dual Yellow Laser จะทำให้รอยแผลเป็นต่างๆ จางลงไปด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนและลดรอยดำรอยแดงของแผลได้ด้วย สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงคือต้องทำเลเซอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และระมัดระวังพฤติกรรมต่างๆ ที่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นอีก เช่น อุบัติเหตุต่างๆ หรือการแกะแผลที่ทำให้ปัญหาหนักมากขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า