ปัญหา หลุมสิว รูขุมขนกว้าง แก้ไขได้ด้วยเลเซอร์

ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง แก้ไขด้วยเลเซอร์ ปก

ในปัจจุบัน ยังมีคนสับสนอยู่ระหว่าง หลุมสิว รูขุมขนกว้าง มีความแตกต่างกันอย่างไร และกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไปพร้อมกันบนใบหน้า สร้างความกังวลใจให้กับตัวเองอย่างมาก จึงอยากมาบอกถึงความแตกต่างของปัญหาและวิธีแก้ไขของแต่ละปัญหา เพื่อคืนผิวหน้าเรียบเนียน

สารบัญ

มารู้จักนวัตกรรมรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด ได้ที่นี่

หลุมสิว รูขุมขนกว้าง แตกต่างกันอย่างไร

รอยหลุมสิว ลักษณะจะมีลักษณะเป็นหลุมลึก สาเหตุที่ทำให้เกิด เช่นแผลสิวที่อักเสบรุนแรงบริเวณใต้ชั้นผิวขาดคอลลาเจน จึงเห็นเป็นร่องหลุมสิวไว้ ส่วนปัญหารูขุมขนกว้าง ลักษณะทางผิวหนังที่พบได้บ่อย เนื่องจากคนที่มีรูขุมขนกว้าง จะมีโอกาสมีสิวเสี้ยนได้ง่ายกว่าคนที่ไม่มีปัญหา ไม่ได้เกิดจากการมีสิวเหมือนกับหลุมสิว แต่ถ้าหากไม่รับการดูแลรักษาในภายภาคหน้าอาจจะทำการรักษาโอกาสหายได้ยาก หากไม่มีวิธีการรักษาอย่างตรงจุด

หลุมสิว คืออะไร

หลุมสิว คือ แผลเป็นหลุมลึกที่เกิดจากสิวเม็ดใหญ่ที่อักเสบ เช่น สิวอุดตันหรือสิวหิวช้าง ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเป็นเวลานานและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ทำให้เชื้อแบคทีเรียลุกลาม ใต้ชั้นผิวหนังเกิดเป็นโพรง ร่างกายก็จะเกิดกระบวนการรักษาตัวเองในชั้นลึกลงยังผิวชั้นใน โดยสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง อีกทั้งการรักษาหลุมสิวอย่างผิดวิธีจะทำให้เกิดแผลเป็น คอลลาเจนภายในผิวเสียหาย จะทำให้อาการของหลุมสิวนั้นหนักขึ้นกว่าเดิม

รูขุมขน คืออะไร

รูขุมขน คือ ทางเปิดของต่อมไขมันบนผิว เป็นทางเดินของน้ำมันที่ผลิตจากต่อมไขมันเพื่อมาหล่อเลี้ยงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวช่วงวัยเยาว์ต่อมไขมันและรูขุมขนจะมีขนาดเล็ก ผิวหนังจึงเรียบเนียนและมองไม่เห็นรูขุมขน แต่พอย่างเข้าวัยรุ่น ฮอร์โมนเพศจะออกมากระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น ถ้ารูเปิดของต่อมไขมันกว้างพอดี ไขมันจะไม่อุดตัน และไม่เกิดสิวเพราะไขมันผ่านได้สะดวก แต่ถ้ารูเปิดของต่อมไขมันเล็กก็จะเกิดสิวอุดตัน จนทำให้มีสิวอักเสบตามมาได้

รูขุมขนกระชับ

การแก้ไขปัญหา หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ด้วยเลเซอร์

การรักษาด้วยเลเซอร์นั้นอาจทำให้ผิวส่วนที่โดนแสงมีความบางลงได้ แต่เมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่งร่างกายก็จะทำการสร้างผิวหนังขึ้นมาทดแทนส่วนที่โดนทำลายไป เพราะมีการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาทดแทน ดังนั้นเมื่อใช้เลเซอร์แล้วผิวหนังจะกลับมีความหนาเท่ากับสภาวะปกติหลังจากฉายเลเซอร์ไปแล้วประมาณ 6 เดือน

ซึ่งบริเวณที่ทำการรักษาอาจจะกลับมาเป็นใหม่ได้ ตราบใดที่เรายังต้องผจญแสงแดด ฝุ่น มลพิษเหมือนเดิม ผิวหนังก็จะโดนทำลายได้เช่นเดิม จึงต้องดูแลผิวหน้าหลังการรักษาด้วยการทาครีมกันแดด ทาครีมบำรุงผิว หลบเลี่ยงแสงแดด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวหน้าซ้ำอีก

เลเซอร์หลุมสิว

การรักษาหลุมสิวที่ได้ผลมากที่สุดในขณะนี้ คงไม่พ้นการทำ Fractora อย่างแน่นอน เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับแก้ปัญหารอยสิวด้วยพลังงานแสง ในลักษณะ Fractional RF และช่วงความยาวคลื่นที่เหมาะสม โดยจะทำการยิงลำแสงเลเซอร์ลงไปบนผิวหนังที่ต้องการลบรอยสิว เพื่อกำจัดผิวหนังชั้นนอก และกระตุ้นผิวหนังให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ส่งผลให้หลุมสิวและผิวบริเวณที่ทำแลดูเรียบเนียน และรอยต่าง ๆ ดูจางลง

Fractora ส่งผ่านพลังงาน ลงสู่ผิว เจาะเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ เพื่อตัดพังผืดที่ดึงรั้งหลุมสิว ก่อนที่จะปล่อยคลื่นพลังงานความร้อนจากปลายหัวเข็ม โดยความร้อนนี้จะยิงลึกถึงจุดที่ลึกที่สุดของชั้นหนังแท้ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนดันผิวจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน เพื่อเติมเต็มหลุมสิว

เลเซอร์รูขุมขน

เลเซอร์ เป็นการรักษารูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม สามารถช่วยแก้ไขปัญหารุขุมขนใหญ่ ให้กระชับขึ้น โดยใช้พลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินในใต้ชั้นผิว เมื่อผิวได้รับพลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นในจำนวนและปริมาณที่พอเหมาะ ผิวจะผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินมากขึ้น ทำให้ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง และผิวจะเนียนเรียบตามมาด้วย

โดยเลเซอร์ที่มีความเหมาะสมกับการรักษารูขุมขน คือ Dual Yellow Laser นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการดูแลรักษาผิวหน้าเพื่อผิวสวยกระจ่างใสสมบูรณ์แบบเห็นผลดีขึ้นอย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา เพราะปัญหารูขุมขน เป็นปัญหาผิวที่ไม่ได้หนักเหมือนกับปัญหาหลุมสิว โดยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น รวมทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ของผิว เข้าไปช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวหนัง ลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและรอยแผลเป็น ทำให้รูขุมขนกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ข้อควรระวังก่อนทำการรักษา หลุมสิว รูขุมขนกว้าง

เทคโนโลยีเกี่ยวกับความงามนั้น มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก ควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เลือกผลลัพธ์ที่ต้องการ แล้วเลือกคลินิกความงาม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ เพื่อผลการรักษาที่น่าพอใจ ซึ่งในการแก้ไขปัญหาแต่ละด้านนั้น อาจเป็นปัญหาที่มีความซับซ้อน เช่น รอยแผลเป็นจากสิว ที่มีทั้งรอยแดงและหลุมสิวด้วยกัน

อีกทั้งสภาพผิวของแต่ละคน ที่มีความแตกต่างกันจากวัย หรือสภาพแวดล้อม ทำให้การประเมินปัญหา จำเป็นต้องใช้หลายเทคโนโลยีควบคู่กัน และต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องจากแพทย์ ควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์ รวมทั้งพิจารณาความปลอดภัย รวมถึงความสะอาด การดูแลสุขอนามัยของสถานพยาบาลและคลินิกก่อนเข้ารับคำปรึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง

เลเซอร์หลุมสิว ที่ไหนดี ?

เลเซอร์ รีแพร์ ที่ไหนดี

สรุป

หลุมสิว รูขุมขนกว้าง เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่เนื่องด้วยเทคโนโลยีความงามที่ก้าวกระโดดไปอย่างมาก ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาผิวหน้าอีกต่อไป ทุกคนสามารถเลือกมารักษาด้วยเทคโนโลยีตามปัญหาและความต้องการได้ทันที เห็นผลไว้ไร้ผลข้างเคียง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ หลุมสิว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า