ดูดไขมันต้นแขน ให้เรียวเล็ก มั่นใจได้ทันที

ดูดไขมันต้นแขน

ปัญหาความไม่มั่นใจส่วนมากมักมาจากที่สาว ๆ ขาดความมั่นใจเกี่ยวกับขนาดต้นแขน ซึ่งการ ดูดไขมันต้นแขน จะช่วยลดขนาดของต้นแขนให้เป็นไปตามความต้องการของเราได้ และไม่ต้องกลัวอันตรายจากการดูดไขมัน เพราะเทคโนโลยีในปัจจุบันช่วยให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน คืออะไร

ดูดไขมันต้นแขน คือ การผ่าตัดที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินต้นแขนที่ไม่ต้องการ ใช้อุปกรณ์ขนาดเล็ก ซึ่งออกแบบมาเพื่อบริเวณต้นแขนโดยเฉพาะ ช่วยให้การดูดไขมันได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เป็นการลดขนาดต้นแขนแบบรวดเร็วและปลอดภัย ช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณท้องแขนให้กระชับมากขึ้น

เพราะการออกกำลังกายอาจต้องใช้ระยะเวลานาน การดูดไขมันต้นแขนอาจเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่อยากเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว เนื่องจากสามารถกำจัดไขมันบริเวณต้นแขนได้จริง ลดได้เร็วและลดได้จริง แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะได้แขนเล็กเรียวสวย

อ่านเพิ่มเติม  ดูดไขมัน ดีไหม ?

ขนมกรุบกรอบ

สาเหตุที่ทำให้แขนใหญ่

การกินอาหารที่มีโซเดียมมากไป : อาหารที่มีโซเดียมมากไปทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ ถ้าหากรับประมาณโซเดียมสะสมติดต่อกัน อาจกลายเป็นไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นแขนได้

ไขมันถูกสะสมไว้ที่ต้นแขน : บริเวณต้นแขน ต้นขา เป็นส่วนที่ไขมันถูกสะสมไว้มากที่สุด แถมยังเป็นส่วนที่ลดไขมันได้ยากที่สุดด้วย

กรรมพันธุ์ : กรรมพันธ์ทำให้ร่างกายมีต้นแขนที่ใหญ่ นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นอีกถ้าหากเรามีไขมันสะสม

ไขมันส่วนต้นแขนไม่ลดลงแม้ออกกำลังกาย : เพราะบริเวณต้นแขนเป็นบริเวณที่ลดยาก เพราะไขมันที่สลาย จะถูกสลายจากส่วนอื่นก่อน เช่น สะโพก หรือหน้าท้อง

ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน มีข้อจำกัดอย่างไร

ดูดไขมันต้นแขน เมื่อมีไขมันส่วนเกิน

วิธีสังเกตว่าแขนของเรามีไขมันส่วนเกินหรือไม่ สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้นิ้วมือบีบไปที่ส่วนของเนื้อบริเวณต้นแขน ถ้ายังสามารถสัมผัสได้ว่ามันมีไขมัน มีความนุ่มนิ่มที่ดึงออกมาได้อยู่ ก็สามารถไปดูดไขมันต้นแขนได้โดยไม่มีปัญหา แต่ถ้าจับไปแล้วเจอแต่กล้ามเนื้อ แสดงว่าไม่ได้มีไขมันส่วนเกิน จะไม่สามารถดูดไขมันไม่ได้เลย อาจต้องเลี่ยงไปใช้วิธีอื่น ๆ ในการลดขนาดต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน เมื่อมีความหย่อนคล้อย

เมื่อไม่ได้ดูแลตัวเองให้ดีพอ ไม่มีการออกกำลังกายแบบบริหารเฉพาะส่วนอย่างเหมาะสม ต้นแขนก็หย่อนบ้างเป็นธรรมดา อย่างไรก็ตามความหย่อนคล้อยเหล่านี้สามารถใช้การดูดไขมันต้นแขนช่วยได้ แต่จะต้องปรึกษาแพทย์ให้เรียบร้อยก่อนว่า หลังดูดไขมันแล้วจะมีหนังส่วนเกินเหลือไว้หรือไม่ ถ้ามีจะแก้ไขอย่างไร เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีที่สุด

เปรียบเทียบการดูดไขมัน กับ สลายไขมันด้วยความเย็น

เทคโนโลยี ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน ข้อดี

การดูดไขมันด้วยวิธี Vaser

เป็นการดูดไขมันด้วยการใช้เครื่องมือในการช่วย โดยจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียง หรือที่เรียกกันว่า Ultrasound ในระดับความถี่ที่เหมาะสม เพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมัน ทำให้ไขมันกลายเป็นของเหลว จากนั้น จึงใช้เครื่องมือดูดไขมันที่เป็นของเหลวออกมา

ข้อดี : ไม่มีแผล ไม่บวมมาก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ข้อเสีย : อาจมีน้ำคั่งหลังดูดไขมัน

ดูดไขมัน ต้นแขน ข้อเสีย

การดูดไขมันด้วยวิธี Bodytite

การดูดไขมันด้วยวิธี Bodytite นี้ เป็นการใช้พลังงาน RF (Radio Frequency) ยิงใส่ชั้นลึกของผิวหนังไขมัน ทำให้ไขมันสลายเป็นของเหลวก่อนจะถูกดูดออกมา พูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าในระดับความถี่ที่เหมาะสมและคลื่นความร้อน เพื่อไปสลายไขมัน

ข้อดี : ทำให้ผิวหนังกระชับ และลดการเสียเลือดได้

ข้อเสีย : สลายไขมันตรงบริเวณที่เป็นพังผืดแน่น ๆ ได้ไม่ค่อยดี ราคาค่อนข้างสูง

เครื่อง body jet

การดูดไขมันด้วยวิธี Water Jet

ใช้พลังงานงานน้ำเข้าไปแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ส่งผลให้เซลล์ไขมันดังกล่าวมีสภาพที่สมบูรณ์ ทำให้นำมาใช้ประโยชน์ต่อได้

ข้อดี : ทำให้ไขมันสภาพสมบูรณ์นำไปใช้ต่อได้ เช่น การฉีดไขมัน

ข้อเสีย : อาจมีน้ำ หรือไขมันตกค้างได้

PAL

การดูดไขมันด้วยวิธี PAL

PAL หรือ Power Assisted Liposuction เป็นเครื่องมือทุ่นแรงที่แพทย์ใช้ช่วยในการดูดไขมันต้นแขนและต้นขา

เครื่องมือนี้จะเพิ่มความถี่ของเข็มดูดไขมัน คล้ายๆ กับการสั่นของแปรงสีฟันไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้ดูดไขมันในส่วนที่ยากให้ออกมาง่ายขึ้น ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับวิธีดูดไขมันแบบ Bodytite ได้

ข้อดี : ดูดไขมันในส่วนที่ยากให้ออกมาได้ง่าย บอบช้ำน้อย

ข้อเสีย : มีเสียงดังรบกวน ราคาค่อนข้างสูง

เปรียบเทียบเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculping VS Cooltech

ดูดไขมัน ต้นแขน ราคา

ดูดไขมันต้นแขน เจ็บไหม

สำหรับใครที่ต้องการดูดไขมันต้นแขน และมีความกังวลในเรื่องของความเจ็บ หรือคิดว่าการดูดไขมันต้นแขน เป็นเรื่องที่อันตราย อาจจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะในปัจจุบันเทคนิคการดูดไขมัน มีเทคโนโลยีที่ก้าวไกลและทันสมัยมากขึ้นกว่าการดูดไขมันสมัยก่อน เพื่อให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยลงในระหว่างที่ทำการดูดไขมัน โดยคนไข้จะมีความเจ็บปวดในขั้นตอนการฉีดยาชาก่อนการดูดไขมัน

หลังจากนั้นในช่วงแรกไปจนถึงช่วงกลาง ๆ ในระหว่างการดูดไขมันต้นแขน คนไข้อาจจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บ เมื่อชั้นไขมันบางลง ไขมันที่ยังเหลือติดอยู่กับผิวหนังและกล้ามเนื้อ อาจจะทำให้คนไข้มีความรู้สึกเจ็บบ้าง หรือแปลบ ๆ บ้างในบางครั้ง แต่จะไม่เจ็บแบบทรมานเหมือนกับการดูดไขมันแบบสมัยก่อน

>>>> ดูดไขมันเจ็บไหม ?

สรุป

ดูดไขมันต้นแขน สามารถช่วยให้แขนกลับมาเรียวเล็กและกระชับเหมือนเดิมได้ จึงทำให้ผู้หญิงบางคนให้ความสนใจกับการดูดไขมันที่ต้นแขน แม้เป็นวิธีที่ดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วเทคโนโลยีปัจจุบันได้ทำให้การดูดไขมันไม่น่ากลัวอีกต่อไป

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า