ข้อเสียของการทำ Ulthera

ข้อเสีย การทำ Ulthera

ใคร ๆ ก็ต่างบอกกันมาเป็นเสียงเดียวกันว่าการทำอัลเทอร่านั้นมีข้อดีมากมาย แต่ไม่ใช่ว่า ข้อเสีย การทำ Ulthera จะไม่มีเลย เพราะฉะนั้นก่อนการทำหัตถการใดก็ตาม ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี มีวิจารณญาณในการอ่านข้อมูลอยู่เสมอ แล้วนำมาเปรียบเทียบกับหลาย ๆ เว็บไซต์

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อัลเทอล่า

ข้อเสีย การทำ Ulthera คืออะไร

ถึงแม้ว่าการทำอัลเทอร่าจะเป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่ก็มี ข้อเสีย การทำ Ulthera ที่แอบแฝงมาอยู่กับข้อดี คือ ความเจ็บปวดขณะทำอัลเทอร่า ด้วยความที่จุด Focus ในการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ลงไปเพื่อยกกระชับผิวหน้าถึงชั้น SMAS มีขนาดใหญ่และแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนด้วยอุณหภูมิที่สูง ทำให้มีความรู้สึกเจ็บบ้าง

โดยจะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนัง ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยว่าจะมีความรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด บางคนก็ไม่รู้สึกอะไร แต่สำหรับบางคนก็เจ็บมาก จนต้องขอให้แพทย์ลดระดับขนาดจุดโฟกัสและอุณหภูมิ อย่างไรก็ตาม ก่อนทำอัลเทอร่า แพทย์จะทำการทายาชาให้ก่อนเสมอ

Ulthera ราคา

ราคาที่สูงลิบลิ่วของ Ulthera

เทคโนโลยียกกระชับใบหน้านั้นมีตัวเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเทอร์มาจ หรือ Hifu ร้อยไหม หรือกระทั่งการผ่าตัดก็ตาม ก็ต่างมีราคาสูงทั้งนั้น แต่ราคาก็ต้องดูควบคู่กับความคุ้มค่าด้วย เช่น การผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ราคาอาจจะสูง แต่ก็สามารถทำให้ใบหน้ากระชับได้อย่างถาวร แต่การ Ulthera มีผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดก็จริง แต่ไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร อย่างนานที่สุดได้ถึง 1 ปี ทั้งที่ราคาก็ใกล้เคียงกัน

สำหรับการ Ulthera ราคา จะอยู่เริ่มต้นที่ 20,000 บาท ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ โดยสามารถทำได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น คิ้ว ตา ใต้คาง หรือทั่วทั้งหน้า ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามบริเวณและจำนวนที่ยิงไลน์ การใช้จำนวนไลน์เยอะนั้นหมายถึงผิวหน้าบริเวณนั้นของเรานั้นมีปัญหามาก ยิ่งใช้เยอะราคาก็จะขึ้นสูงตามด้วย

หรือถ้าหากปัญหาที่หนักมากแม้กระทั่งการอัลเทอร่าก็ไม่สามารถช่วยได้ ก็ต้องไปทำหัตถการอื่นร่วมด้วย ทำให้เสียทุนทรัพย์ซ้ำซ้อน แต่ก็แลกมากับคุณภาพและผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นเช่นกัน หากใครพร้อมทุ่มทุนไปกับความสวยก็ไม่มีปัญหาในส่วนนี้

Ulthera คืออะไร

ผลข้างเคียงหลังทำ Ulthera

อาการหน้าบวม เป็นผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera จะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

หลังการทำ Ulthera เสร็จทันทีจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20-30% บางรายอาจพบอาการบวมจากการทำ Ulthera หลังจากการทำหากพบว่ามีอาการหน้าบวมขึ้น โดยอาการบวมจะอยู่ภายใน 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ โดยสามารถลดอาการบวมได้ด้วยครีมบำรุง และทรีทเม้นต์ได้ และถ้าหากดำเนินการด้วยเครื่อง Ulthera ปลอมอาจจะทำให้หน้าบวมจนรักษาได้ยากมาก

อ่านเพิ่มเติม  ทำ Ulthera เจ็บไหม

Ulthera ปลอม

เครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน  แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าปลอมเมื่อไร จะทำให้หน้าไหม้ บวม เป็นแผล ไม่ได้ช่วยยกกระชับใบหน้า มิหนำซ้ำยังได้ใบหน้าพัง ๆ กลับมาพร้อมน้ำตาแน่ ไม่สวยแถมยังเสียเงินฟรีอีก

อ่านเพิ่มเติม  เครื่อง Ulthera แท้ สังเกตอย่างไร ?

ทำอัลเทอร่า หมอไหนดี

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera

  • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ
  • กรณีหากเกิดอาการบวมแดงสามารถรับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลหรือประคบเย็นเพื่อช่วยบรรเทาอาการบวมได้ แต่ปกติอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน
  • หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์ เนื่องจากอาจพบว่าผิวแห้งในช่วงแรกหลังทำ
  • ทากันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • งดการทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังทำ

อ่านเพิ่มเติม  ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera

สรุป ข้อเสีย การทำ Ulthera

ข้อเสีย การทำ Ulthera นั้นมีอยู่ 2 ข้อหลัก ๆ ได้แก่ เรื่องความเจ็บปวดและราคาในการทำอัลเทอร่า แต่ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถยกกระชับหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ก็ทำให้ใครหลายคนเลือกมาทำอัลเทอร่า

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *