รีวิวการทำอัลเทอร่า โดยคุณหมอขนม

อัลเทอร่า รีวิว

หากตัดสินใจแล้วว่าต้องการที่จะทำ อัลเทอร่า รีวิว เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการที่จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าควรเลือกทำ Ulthera ดีไหม หรือ ทำ Ulthera ที่ไหนดี เพื่อศึกษาและสังเกตก่อนว่าผลลัพธ์ที่เราอยากได้นั้นอัลเทอร่าสามารถช่วยได้หรือไม่ และเพื่อยืนยันว่าเราสามารถไปทำอัลเทอร่าที่คลินิกนั้นได้อย่างปลอดภัย

เครื่อง ulthera

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เครื่องเดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้สามารถเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ด้วยความสามารถพิเศษของเครื่องมือนี้ ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

ผลลัพธ์ของ อัลเทอร่า

เมื่อทำ อัลเทอร่า เรียบร้อยแล้ว ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น

โดยผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อย ๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

มีวิจารณญาณในการดู อัลเทอร่า รีวิว

ภาพในอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาชวนให้เราไปทำ อัลเทอร่า รีวิว เหล่านั้นอาจจะมีการปรุงเสริมเติมแต่งจากโปรแกรมแต่งภาพ ควรดูและพิจารณาผลลัพธ์ในแต่ละรูปให้ละเอียดถี่ถ้วน เปรียบเทียบผลลัพธ์กับหลาย ๆ คลินิก และติดตามดูรีวิวผลลัพธ์ของแต่ละคลินิก เพราะการทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูง การตัดสินใจเลือกสถานที่ทำอัลเทอร่าที่มีผลลัพธ์ที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยอาจจะเจอกับอัลเทอร่าปลอมได้

ในปัจจุบันมีเครื่อง Ulthera ปลอมออกมามากมาย โดยเครื่อง Ulthera ปลอมจะมีประสิทธิภาพไม่เสถียรเหมือนของแท้ เมื่อทำแล้วไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด มิหนำซ้ำยังทำลายเซลล์ในชั้นต่าง ๆ ของผิวหนังอีกด้วย ซึ่งอาจจะเกิดผลกระทบกับใบหน้าของเรา โดยตัวเครื่อง Ulthera ของแท้ต้องมาจากบริษัท Merz Aesthetics ตัวแทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย

เหตุผลที่การทำอัลเทอร่ามีราคาแพง เพราะต้นทุนค่อนข้างสูงในหลาย ๆ ปัจจัย ดังนั้น จึงมีการลดต้นทุนโดยมีการซื้อเครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน  แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าปลอมเมื่อไหร่ จะทำให้หน้าไหม้ บวม เป็นแผล ไม่ได้ช่วยยกกระชับใบหน้า แถมยังทำฝห้ใบหน้าพัง ไม่สวยแถมยังเสียเงินฟรีอีก

ผลข้างเคียงหลังทำอัลเทอร่า

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นกับบางคนเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยหลังทำอัลเทอร่าเสร็จทันที จะเกิดรอยแดงและบวมบ้างเล็กน้อยตรงบริเวณที่ทำ ห้ามทานยาแก้ปวดเพื่อรักษาอาการบวม เพราะจะเป็นการไปรบกวนกระบวนการกระตุ้นของคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ทำการประคบเย็นเพื่อช่วยลดบวม

ซึ่งอาการบวมเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-3 วัน และอาจมีอาการระบมใต้ผิว ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ เพื่อไม่ให้อาการระบมนั้นหนักขึ้น โดยสามารถลดอาการระบมใต้ผิวได้โดยทานยาแก้ปวด ประเภท พาราเซตามอล ซึ่งจะหายระบมใต้ผิวภายใน 1 อาทิตย์

ข้อปฏิบัติหลังทำอัลเทอร่า

การทำอัลเทอร่า เป็นการเปลี่ยนคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เป็นความร้อน ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ใบหน้าของเรา จึงมีข้อแนะนำว่าหลังทำอัลเทอร่า ควรงดการทำหัตถการที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิว เช่น การเลเซอร์ หรือ RF เพื่อลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสม

และควรเว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ แต่ความร้อนจากแสงแดดไม่เป็นผลกระทบแต่อย่างใด แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดและไม่อยู่ใต้แสงแดดนาน

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
  • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
  • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
อัลเทอร่า รีวิว

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำอัลเทอร่า

เมื่อเราไปค้นหารีวิวของ อัลเทอร่า รีวิว จะเป็นการบรรยายผลลัพธ์ที่ได้หลังจากทำ อาจจะมีหลายช่วงระยะเพราะอัลเทอร่าจะได้ผลที่ชัดเจนหลังจากผ่านไปแล้ว 2-3 เดือน เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำอัลเทอร่า จากนั้นผิวจะค่อย ๆ เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ดูตื้นขึ้นจากการกระตุ้นคอลลาเจน

อ่านเพิ่มเติม  การทำหัตถการยกกระชับแบบอื่น ๆ 

สรุป อัลเทอร่า รีวิว

อัลเทอร่า รีวิว นั้นเป็นได้ผ่านการตกแต่งด้วยโปรแกรมแต่งภาพหรือไม่ เราควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เจอคลินิกที่ทำอัลเทอร่าให้อย่างไม่มีคุณภาพ ยกกระชับใบหน้าของเราได้ไม่จริง หรือมีประสิทธิภาพน้อยลง

รวมภาพการทำ อัลเทอร่า รีวิว

อัลเทอร่า รีวิว เจ็บไหม
อัลเทอร่า รีวิว ที่ไหนดี
อัลเทอร่า รีวิว ที่ไหนดี
อัลเทอร่า รีวิว ราคา

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า