รวบรวมวิธีการยกกระชับหน้าทั้งหมดไว้ที่นี่ ใครหน้าคล้อยต้องห้ามพลาด

ยกกระชับหน้า

เมื่อรู้สึกว่าใบหน้าของเราหย่อนคล้อยลง ก็ต้องสรรหาวิธีที่จะช่วย ยกกระชับหน้า ของเราให้กลับมากระชับเต่งตึงอีกครั้ง แต่ในยุคที่เทคโนโลยียกกระชับใบหน้ามีมากมาย หลายคนก็ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีใดในการแก้ปัญหาเหล่านี้ วันนี้จึงอยากมีแนะนำวิธีการทุกรูปแบบในการช่วยยกกระชับใบหน้า เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ

สารบัญ

Ulthera ราคาเท่าไร

ยกกระชับหน้า ด้วย Ulthera

เทคโนโลยี ยกกระชับหน้า ด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า ปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดเจนขึ้น เมื่อทำอัลเทอร่าแล้ว ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที

โดยผลลัพธ์จะแสดงให้เห็นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าพลังงานจะเข้าไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้ใบหน้าที่เรียวกระชับและเต่งตึงดูอ่อนเยาว์ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ทั้งหมดภายใน 3 เดือนหลังทำอัลเทอร่า

ความพิเศษของอัลเทอร่า คือ เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง Ulthera 

Ulthera เจ็บไหม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ยกกระชับหน้า ด้วย Hifu

เป็นนวัตกรรมการส่งคลื่นเสียงอัลตร้าซาวนด์ที่มีความเข้มข้นสูง (High Intensity Focus Ultrasound) เข้าไปยกกระชับใบหน้าถึงชั้นผิวหนัง SMAS เพื่อกระตุ้นเนื้อเยื่อ จนเกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ การรักษาด้วยการทำ Hifu นั้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หรือใครก็ตามที่มีปัญหาหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับ กรอบหน้าไม่ชัดและมีเหนียง หลังทำการรักษาด้วย Hifu เห็นผลทันที 10-20% และผลลัพธ์จะมาอย่างเต็มที่เมื่อเวลาผ่านไป 2 เดือน

อ่านเพิ่มเติม Hifu ต่างจาก Ulthera อย่างไร 

ยกกระชับหน้า ด้วย Hifu

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Hifu

ยกกระชับหน้า ด้วย Thermage

เป็นเทคโนโลยีที่ยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง แบบขั้วเดียวที่เจาะจงตำเเหน่ง (RF) ที่ส่งพลังงานความร้อน 40-50°C เป็นวงกว้างลงลึกถึงที่ชั้นผิวหนัง Dermis ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ของคอลลาเจน ทำให้มีประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เกลียวเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรง

แก้ไขปัญหาเส้นใยคอลลาเจนหย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นและการยกใบหน้า ส่งผลให้ผิวหน้าแน่นขึ้น ชั้นไขมันบางลง กรอบหน้าชัดขึ้น ดังนั้นการ Thermage จึงเหมาะกับผู้ที่มีไขมันบนใบหน้าเยอะ เพราะจะช่วยลดไขมันบนใบหน้าพร้อมยกกระชับไปพร้อมกัน

อ่านเพิ่มเติม เปรียบเทียบ thermage, ulthera, และ hifu 3 เครื่องมือนี้ต่างกันอย่างไร เเล้วเหมาะกับใคร

ยกกระชับหน้า ด้วย Thermage

ยกกระชับหน้า ด้วยฟิลเลอร์

ทุกคนต่างรู้จักฟิลเลอร์ในฐานะที่เป็นหัตถการที่ใช้ในการเติมเต็มผิวหน้า ซึ่งจริง ๆ แล้วก็สามารถนำมา ยกกระชับหน้า ได้เช่นกัน โดยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับใบหน้า ถูกนำมาฉีดเพื่อทดแทนไขมันระดับลึกที่ขาดหายไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิวหนังและใบหน้า

การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับใบหน้า ฉีดเพื่อเข้าไปทดแทนและเติมเต็มไฮยาลูรอนใต้ผิวที่เสื่อมสลาย ซึ่งฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเพื่อยกกระชับหน้า จะมีลักษณะคงตัวและเนื้อข้นกว่าฟิลเลอร์ชนิดอื่น ๆ ซึ่งคุณหมอจะใช้ฟิลเลอร์ชนิดนี้ ฉีดเข้าไปเพื่อทดแทนไขมันและมวลกระดูกที่ฝ่อตัวลง ช่วยพยุงโครงหน้าให้เกิดการยกกระชับ กลับมาดูอิ่มเอิบ เพิ่มความยืดหยุ่น เติมร่องริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้น ทำให้ใบหน้าโดยรวมของเราแลดูอ่อนกว่าวัย

ยกกระชับหน้า ด้วย Filler

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับหน้า

ยกกระชับหน้าด้วยวิธีไหนดี

ยกกระชับหน้า ด้วยการร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นวิธี ยกกระชับหน้าที่ใช้ไหมที่สามารถละลายได้จำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่น ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหม เหมาะกับผู้ที่เนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัวหรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป

Ulthera กับ ร้อยไหม อะไรดีกว่ากัน ?

แต่การร้อยไหมเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงพอสมควร จึงต้องรับการร้อยไหมกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการร้อยไหมและยกกระชับหน้าเท่านั้น และเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราว โดยมีโอกาสกลับมาหย่อนคล้อยก่อนอายุจริงได้ ทำให้อาจต้องเข้ารับการร้อยไหมอีกครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ให้นานมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการร้อยไหมก็เป็นหัตถการที่หลายคนเลือกใช้

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ร้อยไหมโครงตาข่าย ไหมที่ดีที่สุด! ในตอนนี้

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ร้อยไหม

ยกกระชับหน้า ด้วยโบท็อกซ์

โบท๊อกซ์ (Botulinum Toxin) เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ทำงานโดยออกฤทธิ์ให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว นอกจากนั้นโบท๊อกซ์ยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ให้ดูดีขึ้นได้ รวมไปถึงการปรับรูปหน้าให้เรียวและยกกระชับใบหน้าให้ตึงขึ้น

การฉีดโบท๊อกซ์เพื่อยกกระชับหน้า แพทย์จะฉีดไปตามแนวกรอบหน้าและลำคอ โดยมุ่งเข้าไปทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อแพลทิสมา ที่เป็นกล้ามเนื้อใหญ่บริเวณขอบคางลงไปจนถึงไหปลาร้านั้นคลายตัวลง งผลให้หน้าถูกยกขึ้น ลำคอตึงกระชับ หน้าเรียวขึ้น โดยหลังจากฉีดหนึ่งสัปดาห์จะรู้สึกว่าใบหน้าตึงกระชับขึ้น ผิวที่หย่อนคล้อยดีขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง

โบท็อกซ์

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

ยกกระชับหน้า ด้วยการศัลยกรรมดึงหน้า

การศัลยกรรมดึงหน้า เป็นการแก้ปัญหาความหย่อนยานตามวัยที่เห็นผลทันตา สามารถแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยที่ได้ผลจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะมีปัญหาหย่อนคล้อยมากเท่าไรก็สามารถยกกระชับได้ราวกับเวทมนตร์ สามารถเลือกดึงได้ทั้งหน้าหรือดึงหน้าเฉพาะจุด โดยทำการเปิดผิวหนังเพื่อดึงเนื้อเยื่อชั้น SMAS ผิวหนังชั้นลึกสุด ขึงให้ตึงแล้วเย็บติดกับส่วนที่แข็งแรงตรึงไว้ จากนั้นก็จะทำการดึงผิวหนังชั้นบนให้ตึงและตัดผิวหนังส่วนเกินออกไป แล้วเย็บผิวหนังปิดด้วยไหมเส้นเล็ก

หลังจากศัลยกรรมดึงหน้าแล้ว ใบหน้าก็จะดูยกกระชับและผิวหน้าก็จะดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยสามารถคงอยู่ได้นานมากกว่า 5 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง ซึ่งมีโอกาสยกกระชับได้นานถึง 10 ปี แต่ก็เป็นหัตถการที่อันตรายมาก เพราะมีความเสี่ยงอย่างมากที่จะตามมาเพื่อว่าเข้าไปทำที่กล้ามเนื้อโดยตรง อาจจะเกิดการติดเชื้อ มีเลือดคั่ง เส้นประสาทบริเวณใบหน้าได้รับการกระทบกระเทือน

ใดๆ ก็ตาม วิธีการยกกระชับหน้าทั้งหมดสามารถทำร่วมกันได้ทั้งหมด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ยกกระชับหน้า ด้วยการผ่าตัด

สรุป

เทคโนโลยีที่จะช่วยในการตอบโจทย์เรื่องการ ยกกระชับหน้า นั้นมีมากมายให้เลือก ขึ้นอยู่กับเราว่าต้องการที่จะทำแบบใด ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยของเรานั้นมีมากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็หาข้อมูลในการทำหัตถการต่าง ๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วน รวมไปถึงเข้ารับการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่แพทย์จะวินิจฉัยปัญหาและหัตถการที่เหมาะกับใบหน้าของเรา

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า