ดูดไขมัน น่อง คืออะไร ?

ดูดไขมันน่อง คืออะไร ปก

บริเวณน่อง ได้ชื่อว่าเป็นบริเวณที่ลดให้เรียวยากมากอีกหนึ่งตำแหน่ง การ ดูดไขมัน น่อง จึงเป็นที่นิยมในการที่จะปรับเรียวขาและน่องที่ใหญ่โต ให้กลับมาเรียวเล็กได้อีกครั้งหนึ่ง เพราะปัญหาน่องใหญ่สร้างความไม่มั่นใจให้ผู้หญิงอย่างเรามาก ทำให้ไม่กล้าโชว์เรียวขา ไม่กล้าที่จะใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ

สารบัญ

การดูดไขมันคืออะไร อันตรายหรือไม่ >>อ่านที่นี่<<

ดูดไขมันน่อง

ดูดไขมัน น่อง คืออะไร

ดูดไขมันน่อง คือ การใช้เครื่องมือในการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณน่องออก ซึ่งการดูดไขมันเป็นหนึ่งในวิธีการลดขนาดส่วนเกินที่ใหญ่ ให้มีขนาดเล็กลง ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนัดลดลง มีหลายคนเข้าใจผิดว่าการ ดูดไขมัน น่อง ที่มีประสิทธิภาพและได้ผลมากที่สุด คือการดูดไขมันออกมาจนหมดหรือการดูดออกมาให้ได้มากที่สุด พอเห็นไขมันที่ดูดออกมามากเท่าไรนั้นคือผลลัพธ์ที่พอใจมากขึ้นเท่านั้น

แต่จริง ๆ แล้วผลลัพธ์ที่ได้นั้นต้องดูจากขนาดต้นขาที่ลดลงและความสมส่วนของขาว่ามีมากแค่ไหน ขาเรียวตามที่ต้องการหรือเปล่า อีกทั้งต้นขาไม่ได้มีแต่ไขมัน ยังมีกล้ามเนื้ออยู่ด้วย โดยสรุปแล้วปริมาณของไขมันที่ดูดออกมาไม่ได้สัมพันธ์กับผลลัพธ์แต่อย่างใด

ดูดไขมัน น่อง

สาเหตุของน่องโต

น่องโตเพราะไขมัน

เกิดจากการสะสมของไขมันที่มีจำนวนมากเกินไป สามารถสังเกตตรวจสอบได้ด้วยการเกร็งเนื้อบริเวณเรียวขา แล้วจับเนื้อผิวบริเวณน่องแล้ว มีลักษณะเป็นเนื้อหนา ๆ แผ่นใหญ่อย่างชัดเจน และตรงบริเวณด้านล่างเหนือข้อเท้าจะดูอวบอีกด้วย

น่องโตเพราะกล้ามเนื้อ

เกิดจากการเคลื่อนไหว หรือการใช้งานช่วงขาหนักมากเกินไป เช่น การเดิน การออกกำลังกายที่หนักมากจนเกินไป หรือผู้ที่ชอบสวมใส่ส้นสูง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน รวมถึงการออกกำลังกายแบบผิดวิธี ที่นอกจากจะไม่ช่วยทำให้น่องเล็กลงแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้น่องโตมากขึ้นไปอีก ซึ่งคนที่มีปัญหาน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ จะจับเนื้อบริเวณน่องแล้วรู้สึกได้ถึงความแข็ง และกล้ามเป็นมัดอย่างชัดเจน

น่องโตเพราะพันธุกรรม

พันธุกรรม ถือว่าเป็นปัจจัยที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยจะสังเกตได้กับผู้ที่ออกกำลังกายเพียงนิดเดียว และเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดขนาดต้นขา และเรียวขากลับได้ขนาดของขาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นั่นก็เพราะ มีกรรมพันธุ์เป็นสิ่งกำหนดและควบคุมอยู่ รวมถึงโครงสร้างร่างกายของแต่ละคน ที่เป็นสิ่งกำหนดรูปร่าง ขนาดของอวัยวะในส่วนต่าง ๆ อีกด้วย

น่องโตเพราะบวมน้ำ

สาเหตุหลักของอาการบวมน้ำที่ว่านี้ เกิดจากน้ำเหลืองและระบบเลือดที่ไหลเวียนไม่ดี รวมไปถึงโภชนาการที่ไม่เหมาะสมด้วย ตัวอย่างเช่น คนที่ทานเค็มเกินไปก็จะเกิดอาการบวมง่ายได้เช่นเดียวกัน วิธีแก้ก็ต้องเริ่มที่การหาต้นตอให้ได้เสียก่อนว่า เกิดจากพฤติกรรมของเราเองหรืออาการป่วยกันแน่ แล้วค่อยปรับแก้การลดน่องไปตามแนวทางที่สมควร

ลดไขมันต้นขา คืนขาเรียวสวยอีกครั้ง

ดูดไขมันกระชับสัดส่วน

พฤติกรรมที่ส่งผลต่อขนาดน่อง

สาเหตุที่น่องใหญ่จากกล้ามเนื้อมีหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ กิจวัตรประจำวันต่างๆเช่น การวิ่ง การกระโดด หรืออาชีพที่ต้องใช้ขาบ่อยๆ เป็นต้น

 • น้ำหนักตัวมากเกินไป : วิธีปรับเรียวขาหรือทำให้แก้ไขก็คือต้องควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักตัว เมื่อน้ำหนักลดเรียวขาก็จะลดลงด้วย
 • กล้ามเนื้อบริเวณน่องมากเกินไป : การปรับแก้ก็คือต้องออกกำลังกายเพื่อลดเรียวขา และต้องเป็นการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีหรือเป็นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องเล็กลง
 • การใช้ชีวิตประจำวัน : พฤติกรรมบางอย่างส่งผลให้กล้ามเนื้อน่องใหญ่ขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ส้นสูงบ่อย การนั่งไขว่ห้างเป็นประจำเป็นเวลานาน หรือการอยู่ในท่าทางต่างๆ แบบผิดวิธี
 • การออกกำลังกาย : การออกกำลังกายนั้นเป็นตัวกระตุ้นทำให้กล้ามเนื้อน่องของเราใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการยกเวท การวิ่ง หรือการปั่นจักรยาน เพราะการออกกำลังกายเป็นเพียงแค่การลดไขมันและจะทำให้กล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น

ดูดไขมัน น่อง เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ออกกำลังกาย แต่บริเวณน่องไม่สามารถลดได้
 • ผู้ที่มีน่องใหญ่ จากพันธุกรรม ทำให้การสลายไขมันเป็นไปได้ยาก
 • ผู้ที่ต้องการปรับสัดส่วนรูปทรงของน่อง ให้ได้รูปสวยงาม
 • ผู้ที่ดื้อโบท็อกซ์น่อง หรือไม่ต้องการฉีดโบท็อกซ์น่อง ซ้ำบ่อย ๆทุก 3-6 เดือน
 • ผู้ที่ต้องการลดน่องอย่างเร่งด่วน เห็นผลลัพธ์ไว

ดูดไขมัน ผู้ชายทำได้หรือไม่ ?

ดูดไขมัน คืออะไร

ข้อดี-เสียของการ ดูดไขมัน น่อง

ข้อดีของการ ดูดไขมัน น่อง

 • สามารถเลือกกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมตามร่างกายเฉพาะจุดได้
 • ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน
 • ไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้ถูกดูดออกไป
 • สามารถนำไขมันส่วนเกินที่ถูกดูดออกมาแล้ว ไปเพิ่มที่อื่นได้ เพราะมันคือส่วนหนึ่งของร่างกาย
 • แล้ว ผลของการรักษาก็จะอยู่ได้นานมากขึ้น หากดูแลตัวเองอย่างดีไม่ปล่อยให้น้ำหนักตัวเพิ่ม

ข้อเสียของการ ดูดไขมัน น่อง

 • อาจจะมีอาการบวมและฟกช้ำอยู่ช่วงหนึ่ง แต่จะค่อย ๆ จางหายไปใน 4-6 สัปดาห์
 • อาการผิวเป็นคลื่น ๆ ไม่เรียบเนียนนั้น อาจเกิดได้จากการดูดไขมันที่ไม่มีความชำนาญ หรืออาจเกิดจากการดูแลตัวเอง
 • แผลที่มาจากการดูดไขมันอาจมีอาการเจ็บบ้าง แต่ไม่มาก ช่วงเวลาพักฟื้นอาจมีเลือดหรือน้ำเหลืองไหลออกมา
 • อาจจะมีโอกาสเป็นแผลเป็นนูน แผลเป็นคีรอยด์ได้
 • เมื่อดูดไขมันแล้ว อาจจะมีความนูนโค้งไม่เสมอกัน มีรอยย่นของกล้ามเนื้อในจุดที่ดูดไขมัน ทำให้ผิวพรรณดูไม่เป็นธรรมชาติ

เปรียบเทียบการดูดไขมัน กับ สลายไขมันด้วยความเย็น

สรุป

ดูดไขมัน น่อง ช่วยปรับเรียวขาและน่องให้มีความเรียวและสวย สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เราได้ ซึ่งการดูดไขมันเป็นหนึ่งในวิธีการลดขนาดส่วนเกินที่ใหญ่ ให้มีขนาดเล็กลง ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนัดลดลงไปด้วย นอกจากนี้การดูดไขมันอย่างปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ย่อมมาจากความเชี่ยวชาญของแพทย์, มาตรฐานของคลินิกดูดไขมัน และการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ ดูดไขมัน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า