การดูแลตัวเองหลังจากทำเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA

หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว

การเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA ต้องมีการดูแลผิวหน้า หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว ด้วย เพราะจะทำให้การเลเซอร์หลุมสิวของเราได้ผลมากยิ่งขึ้น และช่วยถนอมบำรุงผิวหน้าของเราด้วย เพราะการทำเลเซอร์หลุมสิวอาจทำให้ผิวหน้าบางลงและอ่อนแอในช่วงระยะแรก

สารบัญ

 >> รักษาหลุมสิวอย่างอยู่หมัดด้วย Fractora!! <<

ดูแลตัวเองหลัง เลเซอร์หลุมสิว

รู้จักการทำงานของเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA

การทำงานของเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA คือ ส่งพลังงาน Fractional RF ลงสู่ผิว ลำแสงที่มีอนุภาคเล็กมากเจาะลึกลงไปใต้ผิวหนัง ก่อให้เกิดความร้อน ซึ่งการรักษาตัวเอง หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว ต้องเน้นบำรุงผิวที่โดนความร้อนและป้องกันผิวหน้าเวลาโดนแดด เพราะความร้อนของเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA จะทำให้เกิดการขจัดเซลล์ผิวที่อ่อนแอและเม็ดสีส่วนเกิน พร้อมทั้งกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์ผิวและเร่งสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ

การเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA เป็นการรักษาหลุมสิวอย่างรวบรัดขั้นตอนและเห็นผลได้รวดเร็ว อีกทั้งยังไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ทำให้หายเป็นปกติในเวลารวดเร็ว เพราะเป็นการฟื้นฟูปรับสภาพผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงมาทดแทนเซลล์ผิวเก่า ส่งผลให้ผิวแข็งแรงและกระชับขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ดูลดเลือนลง พร้อมกระชับรูขุมขน รอยแผลเป็นจากสิวจางลง รวมถึงผิวขาวใสขึ้นจาการที่เม็ดสีส่วนเกินถูกทำลายออกไปอีกด้วย

ประโยชน์ของการทำเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA

หลักๆ แล้วการเลเซอร์หลุมสิว ก็คือการช่วยทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น แต่การทำเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA นั้น นอกจากจะช่วยรักษาหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนสดใสดูอ่อนวัยแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสด้วยเนื่องจากมีการขจัดเม็ดสีผิวส่วนเกิน อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็นอื่นๆ เนื่องจากมีการเร่งการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ซึ่งคอลลาเจนมีคุณสมบัติที่จะช่วยลดริ้วรอยต่างๆ

การดูแลตัวเองหลังทำ เลเซอร์หลุมสิว FRACTORA

ผลลัพธ์ หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว FRACTORA

ประสิทธิภาพในการรักษาด้วยเลเซอร์หลุมสิว FRACTORA ให้ได้ผลดีนั้นต้องมีการมารักษาอย่างน้อย 4-6 ครั้ง และทิ้งช่วงการรักษาประมาณ 2-3 สัปดาห์เพื่อให้ร่างกายสร้างคอลลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาทดแทนเนื้อเยื่อที่เสียหาย ร่วมด้วยกับการดูแลผิวหน้า หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว ด้วย ดังนั้นควรปฏิบัติตามคำแนะนำเรื่องการดูแลหลังการรักษาด้วย FRACTORA

วิดีโอ : Fractora เลเซอร์รักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด

การดูแลผิวหน้า หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว FRACTORA

ในช่วงแรก หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว จะรู้สึกแสบร้อนเหมือนโดนแดดเผาไหม้ใบหน้า สีผิวจะดูเข้มขึ้นเล็กน้อยและมีแผลเป็น ใบหน้ามีรอยลอกเพราะขาดความชุ่มชื้น พยายามอย่าไปแกะหรือลอกผิวหนังบริเวณนั้นออกโดยเด็ดขาด เพราะผลข้างเคียงดังกล่าวนั้นจะอยู่กับเราไม่นาน ขึ้นอยู่กับว่าปัญหาผิวหน้าของเราต้องใช้คลื่นแรงเพียงใดและร่างกายสามารถฟื้นฟูตัวเองได้เร็วเพียงใดเมื่อเกิดแผล ดังนั้น ควรดูแลผิวหน้าโดยการ

การดูแลตัวเองหลังจากทำเลเซอร์ FRACTORA
  • ทาครีมบำรุงผิว : เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป : เพื่อป้องกันผิวหน้าจากแสงแดด
  • หลีกเลี่ยงแสงแดด : เพราะผิวหน้าหลังการทำเลเซอร์จะบางลงและอ่อนไหวอย่างมาก การทำให้ผิวหน้าที่เพิ่งฟื้นฟูจากการทำเลเซอร์โดนแสงแดดเป็นการทำร้ายผิวหน้า และทำให้การทำเลเซอร์ของเราเสื่อมประสิทธิภาพ

สรุป

หลังทำเลเซอร์ หลุมสิว ต้องบำรุงผิวหน้าด้วยการทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วย เพราะหากผิวหน้าที่รับการเลเซอร์โดนแดด จะทำให้ประสิทธิภาพการรักษาลดลง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ หลุมสิว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า