7 ข้อควรรู้ก่อนทำ Ultherapy

Ultherapy

เมื่อย่างเข้าสู่วัยกลางคน ใบหน้าที่เต่งตึงก็เริ่มเกิดความหย่อนคล้อย การทำ Ultherapy เป็นอีกหนึ่งทางเลือกจากหลากหลายวิธีในการที่จะช่วยยกกระชับใบหน้าให้กลับมาดูดีอีกครั้ง พร้อมทั้งกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ใบหน้าสวยเด้ง กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยตามวัย ยืดความอ่อนเยาว์

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera ข้อดี

เครื่อง Ultherapy สามารถมองเห็นชั้นผิวหนังผ่านหน้าจอได้

Ultherapy เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ที่มองเห็นชั้นใต้ผิวระหว่างการรักษา ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา

ทำให้แพทย์สามารถทำการยกกระชับไปพร้อมกับการปรับพลังงานคลื่นที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังมีรักษาที่แม่นยำมากขึ้นและตรงจุดปัญหา เป็นเลเซอร์ยกกระชับเทคโนโลยีเดียวที่มีอยู่ในเครื่องอัลเทอร่าเท่านั้น ทำให้ผลการยกกระชับหน้าด้วยอัลเทอร่านั้นได้ผลดีกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ

Ultherapy คือ

การทำ Ultherapy มีความเจ็บ

ใหญ่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด โดยการทำ Ultherapy จะมีอาการเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เพราะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ขณะทำจะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนัง ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว

ก่อนทำ Ultherapy จะมีการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม   หลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

ทำ Ulthera เจ็บไหม

วิธีเลือกสถานที่ทำ Ultherapy

ต้องรู้วิธีการเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า เพื่อความปลอดภัยในการทำหัตถการ และผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

คลินิกต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ : ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง ต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเต็มใจที่จะบริการ ใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ หรือดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

คลินิกต้องทำอัลเทอร่าด้วยเครื่องแท้ : เครื่อง Ultherapy จากประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องอัลเทอร่าที่ได้รับการรับรองจาก FDA สำนักงานอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา และ องค์การอาหารและยา ประเทศไทย แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น

Ultherapy ที่ไหนดี

สิ่งที่ยืนยันว่าใช้ตัวเครื่องอัลเทอร่าแท้

  • ใบประกาศนียบัตร
  • คริสตัลรูปเพชร
  • Sticker ด้านหน้าคลินิก

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ : เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้อย่างเหมาะสม

ก่อนทำ Ulthera

ทำ Ultherapy ได้ผลเทียบเท่ากับการร้อยไหม

การทำ Ultherapy เป็นการยิงพลังงานด้วยความร้อน 65-70°C ลงไปใต้ผิวลึกถึงชั้นผิว SMAS เป็นชั้นสำคัญที่ส่งผลต่อความกระชับของใบหน้า คลื่นพลังงานนี้จะลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ เป็นเส้นไลน์อย่างสม่ำเสมอ เกิดการหดตัวขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตร ส่งผลให้ดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้น โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือผ่านการผ่าตัดใด ๆ ไม่มีความเสี่ยงหลังทำแต่อย่างใด

แต่การร้อยไหม จะมีผลข้างเคียงที่ตามมามากกว่าการทำ Ultherapy โดยมีโอกาสพบรอยช้ำ บวมแดง หรือ ตุ่มแดงตามแนวที่ร้อยไหม มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออันมาจากการใช้เข็มสอดเส้นไหมจำนวนมากเข้าไปที่ผิวหนัง

อ่านเพิ่มเติม เปรียบเทียบอัลเทอร่า กับ ร้อยไหม

Tess lift ไหม

การทำ Ultherapy ทำได้หลายตำแหน่ง

เพราะการเสื่อมคลายไม่ได้เกิดเพียงบนใบหน้าเท่านั้น แต่ส่วนอื่น ๆ ก็มีการหย่อนคล้อยได้เช่นกัน

  • ใบหน้า
  • รอบดวงตา
  • ใต้คาง
  • ลำคอ
  • หน้าอก
  • ท้องแขน
  • หน้าท้อง
Ulthera คืออะไร

ระวังโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ Ultherapy ยิงไม่จำกัดช็อต

การทำ Ultherapy ไม่ได้เป็นหัตถการที่ร้ายแรงอะไร แต่ต้องระวังในเรื่องของโปรโมชั่นที่เย้ายวนของคลินิกต่าง ๆ ด้วย เพราะปัญหาของแต่ละคนนั้น ก็ใช้ไลน์จำนวนไม่เท่ากัน จึงทำให้ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด ซึ่งถ้าหากใช้งานจนไม่สามารถยิงได้อีกก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูง

ดังนั้น การยิงอัลเทอร่าแบบไม่จำกัดจำนวนจึงอาจเป็นไปได้ยาก สันนิษฐานได้ว่าอาจจะใช้เครื่องอัลเทอร่าปลอมหรือใช้พลังงานที่แผ่วเบา จนไม่สามารถยกกระชับใบหน้าได้จริง รวมไปถึงบางรายที่ไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดในการยิงอัลเทอร่าก็อาจจะยิงไปไม่คุ้มราคาที่เสียไป

อ่านเพิ่มเติม   ต้องยิง Ulthera กี่ช็อตถึงจะเหมาะสม

ทางที่ดีที่สุด ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนว่าเรามีปัญหาหย่อนคล้อยตรงจุดใดบ้าง เพราะบางคลินิกอาจจะมีการคิดคำนวณจำนวนการยิงให้สอดคล้องกับปัญหาหย่อนคล้อย เช่น ยกกระชับใบหน้า 300 ไลน์ ถ้าหากเรามีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ก็เลือกโปรโมชั่นที่มีแต่การยกกระชับใบหน้าอย่างเดียว จะทำให้มีความคุ้มค่าในการรักษามากกว่า

อ่านเพิ่มเติม ulthera ต่างจาก hifu อย่างไร

Ulthera ราคา

การทำ Ultherapy ไม่รบกวนหัตถการอื่น

หากใครผ่านการทำหัตถการต่าง ๆ มาก่อนแล้วต้องการทำ Ultherapy ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะการทำอัลเทอร่านั้นจะไม่รบกวนหัตถการอื่น ๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ หรือ การฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งก็คือ จะไม่ส่งผลกับหัตถการที่เราทำไปก่อนหน้านี้ ถ้าหากได้มาทำการฉีดฟิลเลอร์ก่อนหน้านี้และต้องการทำอัลเทอร่า ให้ลองปรึกษาแพทย์ก่อนว่าสามารถทำได้หรือไม่ ระยะเวลาเหมาะสมพอที่จะทำอัลเทอร่าได้หรือยัง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เพราะถ้าเกิดปัญหากับหัตถการก่อนหน้านี้ที่ได้ทำไป ก็อาจจะส่งผลข้างเคียงและเกิดอันตรายกับตัวเราได้

อ่านเพิ่มเติม ข้อปฏิบัติหลังทำอัลเทอร่า

สรุป

ก่อนทำ Ultherapy เราจำเป็นต้องหาข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ บทความนี้ได้รวบรวม 7 ข้อควรรู้ก่อนทำ Ultherapy ที่สำคัญไว้แล้ว โดยสิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุด คือ ความปลอดภัยในการทำอัลเทอร่า เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าไปแล้วเกิดผลข้างเคียงหรืออันตรายตามมา อาจทำให้เสียทรัพย์โดยเปล่าประโยชน์

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *