ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

การฉีด ฟิลเลอร์ปากกระจับ กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ด้วยความที่คนไทยนิยมริมฝีปากที่ไม่หนาจนเกินไป ดูอิ่มฟู ไม่แห้งเหี่ยว ปากเป็นรูปกระจับ ที่มีงอยตรงกลางริมฝีปากบนเล็กน้อยและริมฝีปากบนยื่นกว่าริมฝีปากล่าง

ฟิลเลอร์ปากกระจับ ปุ่ม

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ รวมไปถึงปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง จะทำให้ปัญหาการทาลิปสติกแล้วตกร่องนั้นหายไปด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีคุณสมบัติอุ้มน้ำ คงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้นมามากขึ้น ทำให้ริมฝีบางดูอวบอิ่มขึ้น ร่องปากเต็มขึ้น ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ริ้วรอยบริเวณริมฝีปากจะหายไป ส่งผลทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากบน ดีไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ช่วยในเรื่องอะไร

การ ฉีดฟิลเลอร์ปากบน จะช่วยแก้ปัญหาจุดด่างพร้อยของริมฝีปากบน เพราะบางคนที่มีพันธุกรรมริมฝีปากบนที่แบน ไม่สวย หรือสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น ริมฝีปากจะดูบางลง ขอบปากจะแบนลงเรื่อย ๆ โดยจะเริ่มไม่มีขอบปาก และมักจะมาพร้อมริ้วรอยรอบปาก และระยะระหว่างจมูกกับขอบปากจะยาวขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ริมฝีปากสวย อวบอิ่ม ชุ่มชื้น เป็นกระจับสวย

ฉีดฟิลเลอร์ปากบน

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ จะมีอาการบวมกี่วัน ?

อาการบวมหลังจากฉีด ฟิลเลอร์ปาก นั้น จะบวมมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่เข็มฉีดยาจิ้มลงไปบนริมฝีปากของเรา จะมีรอยเข็มเป็นจุดเล็กๆ แดง ๆ รอบริมฝีปาก หรือรู้สึกเจ็บปวดจากอาการบวมได้ ซึ่งอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นประมาณ 3-4 วัน และหายเองภายใน 1-2 สัปดาห์ ซึ่งหากต้องการลดอาการบวมหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มร้อน เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบและเสียรูปทรง

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ปากกระจับ อันตรายไหม

การฉีด ฟิลเลอร์ปากกระจับ ไม่เป็นอันตรายค่ะ หากเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้ มีคุณภาพ เนื่องจากจะสามารถสลายเองได้หมด 100% เมื่อเวลาผ่านไป ไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้าง

แต่ในขณะเดียวกัน บริเวณริมฝีปากจะประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก ทำให้ต้องระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัยให้มากที่สุด เพราะการฉีดฟิลเลอร์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ จำเป็นต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ต้องเชี่ยวชาญในเรื่องกายวิภาค รู้จักเส้นเลือดต่าง ๆ บนใบหน้า และการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์ปลอม เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายอย่างฟิลเลอร์อุดตันในเส้นเลือด เนื้อตายและตาบอดได้

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ที่ไหนดี

สถานที่รับบริการ

โปรดแน่ใจว่าสถานที่ที่เข้าไปรับบริการ เป็นสถานพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับการอนุญาตอย่างถูกต้อง

ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้

ควรหาข้อมูล เกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ต้องแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่เป็นฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย เพราะเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ ไม่ได้คุณภาพ

ตรวจสอบประวัติของแพทย์

แพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์ปากบน ควรจะเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ทางกายวิภาค มีเทคนิคการฉีดต้องถูกต้องเหมาะสม มีการประเมินรูปร่างผู้ใช้บริการว่าบริเวณใดต้องฉีดมากน้อยเพียงใด ฉีดสารในชั้นผิวหนังที่ถูกต้อง ด้วยปริมาณที่เหมาะสม และแพทย์ท่านนั้นมีใบอนุญาตการประกอบการหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ปาก หมอไหนดี

ข้อควรระวังในการ ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

  • ไม่ควร ฉีดฟิลเลอร์ปากบน ในปริมาณมากภายในครั้งเดียว โดยไม่ควร ฉีดฟิลเลอร์ปากบน เกิน 1-2 cc เพื่อความปลอดภัย และหากยังไม่พอใจในผลลัพธ์ครั้งแรก ก็สามารถมาฉีด ฟิลเลอร์ปากบน อีกครั้งได้เพื่อปรับแก้ให้ได้ตามต้องการ (วิธีดูฟิลเลอร์แท้)
  • ระวังปากผิดรูป การที่ฉีดเยอะเกินไปโดยไม่คำนึงถึงรูปปากเดิม จะทำให้ปากผิดรูปเหมือนปากเป็ด ปากยื่น ริมฝีปากล่างกับริมฝีปากบนเท่ากัน หรือปากเจ่อบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • เลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปากบน เพราะฟิลเลอร์แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่ต่างกัน โดยถ้าอยากได้ปากที่ดูอิ่มฟู มีรูปทรงที่ดูหนาขึ้นหรือเป็นกระจับ ต้องเลือกฟิลเลอร์เนื้อหนาหน่อย

ดังนั้นก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปากบน ควรปรึกษาแพทย์ ว่าต้องการรูปปากแบบไหน แพทย์จะวินิจฉัยและเลือกใช้ฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เราก็จะได้มีริมฝีปากได้รูปสวยอย่างที่ต้องการ

ฉีดฟิลเลอร์ปากบน กระจับ

ศัลยกรรมยกริมฝีปากกระจับ

การผ่าตัดยกริมฝีปากบน โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากบนบางเกินไป หลังทำแล้วริมฝีปากจะดูสวย อวบอิ่ม มีเสน่ห์ขึ้น การผ่าตัดยกริมฝีปากบน คือการปรับแต่งระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม เป็นการลดระยะระหว่างบริเวณฐานจมูกกับริมฝีปากบนให้แคบหรือสั้นลง อยู่ในระยะปกติ คือ ไม่เกิน 12-15 มิลลิเมตร หากยาวเกินนี้จะทำให้ริมฝีปากบนทับปิดฟันเวลายิ้ม ส่งผลต่อบุคลิกภาพ

เพราะการมีริมฝีปากคว่ำ หรือมุมปากตก จะทำให้ใบหน้าดูบึ้งตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลายิ้มก็ยังทำให้ใบหน้าแลดูเศร้าหมองอยู่ตลอดเวลา คนส่วนใหญ่จึงนิยมแก้ไขโดยการทำศัลยกรรมปาก เพื่อช่วยปรับรูปปากให้ดูยกขึ้นเพื่อให้มีรูปทรงปากที่สวยงาม ไปพร้อมกับมีรอยยิ้ม ที่ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ราคาฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฟิลเลอร์ปากกระจับ RWC ราคาเท่าไหร่
ฟิลเลอร์ปากกระจับ ราคา

การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิว โดยที่คนไข้บางคนอาจจะเริ่มจากการเติมเพียง 1-2 CC. ในครั้งแรก เนื่องจากการเติมฟิลเลอร์ในบางจุด อย่างเช่น หน้าผาก ถ้าต้องการให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนั้น ต้องใช้ฟิลเลอร์หลายซีซี ตั้งแต่ 3-5 CC. ขึ้นไป

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์ปากบน จะช่วยแก้ปัญหาจุดด่างพร้อยของริมฝีปากบน ทำให้ริมฝีปากสวย อวบอิ่ม ชุ่มชื้น เป็นกระจับสวย โดยไม่ควร ฉีดฟิลเลอร์ปากบน ในปริมาณมากภายในครั้งเดียวโดยไม่คำนึงถึงรูปปากเดิม และเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปากบน เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เราก็จะได้มีริมฝีปากได้รูปสวยอย่างที่ต้องการ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า