รู้จักอัลเทอร่าให้มากขึ้น

อัลเทอร่า

 8 total views,  1 views today

สัญญาณที่บ่งบอกวัยชรามาถึงโดยที่ไม่รู้ตัว ใบหน้าที่หย่อนยานทำลายความมั่นใจ หมดความกังวลทั้งหมดด้วย อัลเทอร่า เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าจากอเมริกา พร้อมคืนความมั่นใจให้กับทุกคน แถมไม่ต้องเสี่ยงผ่าตัดให้เจ็บหน้าแม้แต่นิดเดียว

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera คือ

ที่มา อัลเทอร่า

อัลเทอร่า หรือ อัลเทอร่าพี (Ultherapy) เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังระดับโลกที่ชื่อว่า Dr.Rox Anderson เขาได้ทำการวิจัย, พัฒนาตัวเครื่องอัลเทอร่า และทำการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่องที่มีเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยอัลตราซาวด์เครื่องแรกของโลกเมื่อปี 2004 และได้รับการรับรองจากสำนักการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเครื่องเดียวในโลก ในด้านของการยกกระชับใบหน้า,คิ้ว และ ลำคอ

อัลเทอร่า คือ

การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย

เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง

อัลเทอล่า

ผลลัพธ์ของ อัลเทอร่า

เมื่อทำ อัลเทอร่า เรียบร้อยแล้ว ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อยๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อยๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี

ดูรีวิวการทำอัลเทอร่า โดยคุณหมอขนม

อัลเทอร่า เหมาะกับใคร

การทำ อัลเทอร่า นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า ปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดเจนขึ้น โดยปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี ร่างกายจะไม่สร้างคอลลาเจนอีกต่อไป ก็จะเริ่มเกิดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น

อีกทั้งคอลลาเจนภายในเริ่มเสื่อม ก็จะทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ส่วนผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป จะเป็นวัยที่มีการสูญเสียคอลลาเจนขั้นสูงสุด ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ให้เห็นอย่างชัดเจน และมีใบหน้าที่หย่อนคล้อยอย่างมาก ซึ่งการทำอัลเทอร่าจะช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้นและจางลง รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

 • ผู้ที่ต้องการปรับไขมันตามส่วนต่าง ๆ
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
Ulthera เหมาะกับใคร

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

ก่อนทำอัลเทอร่า ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบหากตัดสินใจ เพราะว่าการทำอัลเทอร่าเป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายสูง หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้เสียทรัพย์ เสียใจ และเสียหน้าไปพร้อมๆ กัน โดยสามารถตรวจสอบได้จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน รีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน : ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำ อัลเทอร่า เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่ารวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

Ulthera เจ็บไหม

ต้องทำกับเครื่องอัลเทอร่าแท้ : คลินิกนั้นใช้ตัวเครื่องอัลเทอร่าแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่องอัลเทอร่าแท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/

ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าแท้จริง ๆ ได้แก่ ใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน รวมไปถึงอื่น ๆ ที่ควรสังเกต

 • สติกเกอร์ Ultherapy Certified
 • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่องอัลเทอร่า
 • หัวยิงอัลเทอร่ามีการสลักคำว่า “Ulthera Deepsee”
 • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า
 • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม  วิธีการสังเกต เครื่อง ulthera แท้ 

Ulthera ข้อดี

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำอัลเทอร่า : นอกจากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว ต้องทำอัลเทอร่ากับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

 • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
 • มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่าเป็นอย่างดี
 • สามารถประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่าที่เหมาะสมกับปัญหา
Hifu กับ Ulthera

อัลเทอร่า หน้าบวมกี่วัน

หลังทำอัลเทอร่าอาจจะมีอาการรู้สึกบวมและระบมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเป็นเรื่องปกติ ต้องไม่สัมผัสผิวหน้าแรงๆ เพื่อไม่ให้อาการรุนแรงมากขึ้นจากเดิม เมื่อผ่านไป 2 อาทิตย์ อาการบวมจะหายไป และจะค่อยๆกลับมาเป็นปกติ โดยระหว่างบวมให้ทำการประคบเย็น เพื่อช่วยลดบวม ถ้าหากมีอาการปวดมากสามารถทานยาเพื่อบรรเทาอาการได้ เช่น ยาพาราเซตามอล

สรุป

อัลเทอร่า คือ เทคโนโลยียกกระชับหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังชื่อดังระดับโลก โดยคลื่นเสียงนี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อลงลึกไปถึงชั้นผิวหนัง SMAS เพื่อยกกระชับใบหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อได้ใบหน้าเรียวกระชับและดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอยตามวัยไปพร้อมๆ กัน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *