รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปัญหาร่องแก้มนั้นทำให้หลายๆคนนั้นสูญเสียความมั่นใจ เนื่องจากทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ รวมถึงปัจจุบันนี้ก็มีวิธีการเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนแล้วด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวิธีใด ต้องศึกษารีวิวผลลัพธ์กันก่อน รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสามารถทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติได้

สารบัญ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ใครอยากรู้จักฟิลเลอร์อย่างละเอียด อ่านตรงนี้ก่อน

  >>ฟิลเลอร์คืออะไร<<

ฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม ราคา

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร

การฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มร่องแก้มให้เต็มด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid ทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้มีความเต็มอิ่ม มีมิติได้มากยิ่งขึ้น

และการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยในเรื่องของมุมปากที่ตกร่วมด้วย ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ในชั้นใต้ผิวหนังของเรา เพื่อเติมเต็มช่องว่างในชั้นเซลล์ผิว ทำให้ร่องแก้มลึกที่แสดงถึงความมีอายุนั้นตื้น ชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์

สาเหตุของการเกิดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เกิดจากการยุบตัวลงของกระดูกบริเวณใต้ตา

เกิดจากการยุบตัวลงของกระดูกใต้ตาในคนที่อายุอยู่ในช่วง 30 ปีขึ้นไป ทำให้แก้มห้อยย้อย ทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูลึก สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา

โดยฉีดยกผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน จะทำให้เนื้อแก้มที่กองเหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง และร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หากฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มเพียงอย่างเดียว ก็จะทำให้ร่องแก้มแย่ลงกว่าเดิมได้ เนื้อจะยิ่งกองบริเวณเหนือร่องแก้มเป็นก้อนมากขึ้น หน้าจะดูอูมๆหน้าอ้วน ดูผิดธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้มที่ไหนดี

เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง

พบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก สามารถแก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มเพียงอย่างเดียวได้ โดยฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อและต้องฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ยิ้ม

เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป

สามารถใช้โบท็อกเทคนิค Dermotoxin แก้ไขได้ แต่ไม่ควรแก้ด้วยโบท็อกทั้ง 100% เพราะจะทำให้การยิ้มดูแข็งๆไม่เป็นธรรมชาติ ควรแก้ด้วยโบท็อกแค่ 50% และที่เหลือแก้ด้วยการเติมฟิลเลอร์เทคนิค Myomodulation จะช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า

เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง

จะมีลักษณะเป็นริ้วๆตื้นๆที่ร่องแก้ม สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมความชุ่มชื้นลงในชั้นผิวหนังได้โดยตรง ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็กเพื่อให้เรียนเนียนไปกับผิวไม่เป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์เเล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

รีวิวร่องเเก้ม

ปัญหาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปัญหาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วแต่กลับเป็นร่องลึกกว่าเดิม ปัญหานี้ทีเหตุมาจากการที่ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง หรือฉีดผิดชั้นผิว การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มบริเวณร่องแก้มนั้น การเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน

หากใช้ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นของสารไฮยารูลอนิกแอซิดที่ต่ำเกินไป อาจจะทำให้บริเวณร่องแก้มนั้น ดูเหมือนกับยังไม่เต็ม เพราะฉีดในชั้นผิวที่ไม่ลึกพอและฟิลเลอร์ไม่เข้มข้นมากพอ หรืออีกสาเหตุหนึ่งคือฉีดฟิลเลอร์ไม่ตรงจุด คือฉีดฟิลเลอร์ลงบริเวณข้างร่องแก้ม เมื่อฟิลเลอร์เข้าไป จึงเป็นการเน้นให้ร่องแก้มยิ่งชัดเจนขึ้นได้

ฟิลเลอร์มีกี่ยี่ห้อ เเล้วเเต่ละยี่ห้อมีกี่รุ่น เเล้วเเต่ละรุ่นควรจะฉีดบริเวณไหนบนใบหน้า

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้ม มีความแห้งและบางมาก การเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน จะทำให้ฟิลเลอร์กระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

ด้วยฟิลเลอร์ในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อแบบแข็งและเนื้ออ่อน แต่ละแบบเหมาะกับแต่ละจุดที่ต้องการฉีดที่แตกต่างกันออกไป จึงจำเป็นต้องเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะกับผิวบริเวณที่ฉีด เพราะการใช้ฟิลเลอร์ที่มีความละเอียดของโมเลกุลใหญ่เกินไปฉีดในจุดที่ผิวบางหรืออ่อน เช่น บริเวณร่องแก้ม อาจจะส่งผลให้เกิดการหน่วงของผิวบริเวณที่ฉีด ทำให้ฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนที่ไปยังบริเวณอื่นบนใบหน้า หรือฟิลเลอร์เป็นก้อน

รวมภาพ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยหมอขนม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม ที่ไหนดี
รีวิว ฟิลเลอร์ร่องเเก้ม
รีวิวฟิลเลอร์ร่องเเก้ม pantip
ฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม รีวิว

สรุป รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิกใดนั้น ต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ เพราะหากฉีดโดยแพทย์ที่ขาดความชำนาญ อาจจะเป็นการเน้นร่องแก้มให้ยิ่งชัดขึ้นอีกด้ว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า