ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย

ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย

การ ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย สามารถทำได้หรือไม่ สำหรับผู้ชายการฉีดไขมันหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะฉีดไขมันหน้า เพื่อทำให้ผิวหน้าดูสดใสขึ้น เพราะเดี๋ยวผู้ชายหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น หรือบางคนเลือกการฉีดเติมส่วนที่บกพร่อง เช่น ขมับตอบ ใต้ตาคล้ำได้และเป็นวิธีที่ง่าย และทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ

สารบัญ

ฉีดไขมันหน้าผู้ชายทำได้ไหม

การฉีดไขมันหน้า คืออะไร

การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้

นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ในไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

ฉีดไขมันผู้ชาย อันตรายไหม

ความแตกต่างการฉีดไขมันหน้าในผู้ชายและผู้หญิง

การ ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย สามารถทำได้โดยที่มีขั้นตอนและการดูแลตัวเองเหมือนกัน การฉีดไขมันหน้าในผู้หญิงเลย ต้องบอกได้ว่าสามารถทำได้ทั้งชายและหญิง ไม่จำกัดเพศเลย

ข้อแตกต่างของการ ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย กับผู้หญิง คือสรีระของผู้ชายกับผู้หญิงนั้นต่างกัน รูปร่างของผู้ชายนั้นจะมีกล้ามเนื้อมากกว่า เวลาดูดไขมันมาเติมใบหน้า ก็จะยากกว่าการดูดไขมันในผู้หญิงนั่นเอง

ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย กับผู้หญิง ผลลัพธ์การเติมเต็มนั้นเหมือนกัน แต่ระยะเวลาอาจจะต่างกัน ตรงที่ ผู้ชายนั้นมีระบบการเผาผลาญไขมันที่ดีกว่าผู้หญิง ทำให้อาจจะเบิร์นไขมันที่ฉีดเข้าไปทำให้ ผลลัพธ์การ ฉีดไขมันหน้าผู้ชายนั้น อาจจะอยู่ได้ไม่ดีเท่ากับในผู้หญิง ซึ่งการดูแลตัวเองหลังการฉีดไขมันนั้นก็มีผลอย่างมาก อาจจำเป็นที่จะต้องฉีดซ้ำครั้งที่2 เพื่อผลลัพธืที่ดี

ข้อเสียของการฉีดไขมัน

ไขมันสลายบางส่วน

เนื่องจากเซลล์ไขมันบางส่วนอาจสลายตัวขณะทำการรักษาโดยเกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งปริมาณการสลายตัวของเซลล์ไขมันนั้นไม่แน่นอน ในกรณีนี้ แพทย์จะไม่แนะนำให้เติมเผื่อไขมันสลาย เนื่องจากการมาเติมไขมันเพิ่มเมื่อสลายจะง่ายกว่าการแก้ไขเอาไขมันส่วนเกินออกหากเกิดปัญหา จึงควรเติมแต่พอดีตามคำวินิจฉัยของแพทย์ และคอยเฝ้าติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิดจึงจะดีที่สุด

เจ็บซ้ำซ้อน เพราะต้องดูดไขมัน

การฉีดไขมันเป็นการนำไขมันของเรามาจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อนำมาใช้เติมเต็ม คุณภาพของเซลล์ไขมันขึ้นอยู่กับบุคคลด้วยว่า หากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว อายุน้อย มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะอยู่ได้นานกว่าผู้ที่มีโรคประจำตัว

นอกจากนี้การเตรียมตัวก่อนการปลูกถ่ายไขมัน การดูแลหลังการฉีดไขมัน รวมทั้งการดูแลสุขภาพ อาหารการกินก็เป็นปัจจัยสำคัญต่อการอยู่รอดของเซลล์ไขมัน และเทคนิคการสกัดไขมัน เทคนิคการฉีดไขมัน แล้วนำมาผสมผสานกันเพื่อให้เซลล์ไขมันอยู่รอดมากขึ้น แต่ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ

บริเวณที่นำไขมันมาใช้

ไขมันต้นขา : ต้นขามีการสะสมของไขมันส่วนเกินเยอะ ทำให้มีไขมันเพียงพอต่อการเติมเต็ม เป็นส่วนที่มีความสะดวกในการดูดเพราะมีการเปิดแผลเพียงจุดเดียว และปากแผลเล็กมาก โดยหลังจากดูดไขมันต้นขา แพทย์จะแนะนำให้ใส่ชุดยกกระชับหลังดูดไขมันออกไป เพื่อให้ต้นขาเรียบเนียน ถือเป็นการลดขนาดต้นขาไปด้วย

ไขมันหน้าท้อง : ไชมันบริเวณหน้าท้องส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณหน้าท้องส่วนล่าง หากมีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องไม่เพียงพอ แพทย์อาจจะพิจารณาดูดจากต้นขาเพิ่ม โดยหลังจากการดูดไขมันหน้าท้อง แพทย์จะให้ใส่ชุดยกกระชับ เพื่อให้หน้าท้องเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น

แก้ไขได้ยาก

หากการฉีดไขมันเกิดปัญหาขึ้น เช่น ไขมันจับเป็นก้อน เป็นคลื่นไม่เรียบ ปัญหานี้จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดออกเท่านั้น เพราะไขมันที่จับตัวเป็นก้อนแล้วมักจะไม่สลายไปเอง หลังฉีดแล้วจะมีรอยช้ำหรือบวมเล็กน้อย ก็คือมีการบาดเจ็บมากกว่าการฉีดสารเติมเต็มอื่น และต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่า และหากมีปัญหาก็ต้องรอให้ไขมันสลายก่อนถึงจะทำการมาแก้ไขได้

ประคบเย็น หลังฉีดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน

  • ประคบเย็น
  • งดออกกำลังกายหนัก
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
  • งดการนวดหน้า
  • งดทาครีมหรือโลชั่น
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อน หรือ การออกแดด

สรุป

การ ฉีดไขมันหน้าผู้ชาย สามารถทำได้เช่นเดียวกับการฉีดไขมันหน้าในผู้หญิง เป็นการเติมเต็มใบหน้าหน้าด้วยไขมันตัวเอง แต่หากเปรียบเทียบกันในเรื่องของผลลัพธ์ การฉีดไขมันหน้าผู้ชายอาจมีการเบิร์นของไขมันที่มากกว่า ทำให้ผลลัพธ์การติดของไขมันน้อยกว่าผู้หญิงที่มีอัตราการเผาผลาญที่น้อยกว่านั่นเอง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า