ฉีดไขมันหน้า เกาหลี VS ไทย

ฉีดไขมันหน้า เกาหลี VS ไทย

การฉีดไขมันหน้าในไทยแล้ว ฉีดไขมันหน้า เกาหลี VS ไทย เหมือนกันหรือไม่? แต่ก่อนเมื่อพูดถึงการปรับรูปหน้าด้วยไขมัน หรือ การฉีดไขมันหน้า เพื่อคงความอ่อนเยาว์ และย้อนวัยให้กลับผิวนั้น ทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องทำที่เกาหลีเท่านั้น ถึงจะออกมาดูสวย ดูเด็กลง ตามแบบฉบับดาราเซเลปเกาหลี

สารบัญ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า อ่านได้ที่นี่…

ฉีดไขมันหน้าที่เกาหลี ดีไหม

ฉีดไขมันหน้า เกาหลี VS ไทย

ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น และ ได้มีการถ่ายทอดเทคนิคทางการแพทย์ ที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้า กับคุณหมอคนไทย ที่ได้ไปศึกษาเทคนิคนี้ที่ประเทศเกาหลี ทำให้การฉีดไขมันหน้าในประเทศไทยนั้น ให้ผลลัพธ์การฉีดเช่นเดียวกับการบินไปฉีดไขมันหน้าที่ประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่ใช่คุณหมอทุกทางที่สามารถฉีดไขมันให้ออกมาสวย คงทนได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแพทย์แต่ละท่านอีกด้วย หากอยากได้ผลลัพธ์เหมือนกับการฉีดไขมันหน้าจากเกาหลีต้องศึกษาเรื่องใดบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

ฉีดไขมันหน้าที่ไทยกับเกาหลี

วิธีการฉีดไขมัน

การฉีดไขมัน เป็นศาสตร์ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่ต้องใช้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับศาสตร์ของการย้ายและปลูกถ่ายเนื้อเยื่อแล้ว ยังต้องใช้ศิลปะที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามของใบหน้า เพราะฉีดไขมันเป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากที่หนึ่งไปอีกในตำแหน่งที่ต้องการ โดยแบ่งเนื้อเยื่อไขมันเป็นอนุภาคเล็กๆ

หลังจากนั้นก็ย้ายเซลล์ไขมันมาใช้โดยฉีดผ่านเข็มขนาดเล็กๆ โดยต้องฉีดในปริมาณน้อยๆ ให้กระจายไปทั่วๆ ทุกชั้นของเนื้อเยื่อ เพื่อให้เซลล์ที่ฉีดเข้าไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อภายในให้มากที่สุดและมีเลือดมาเลี้ยงและมีชีวิตอยู่รอด

ผลลัพธ์ของการฉีดไขมันไม่ได้ขึ้นกับปริมาณไขมันที่ฉีดเข้าไป ถึงแม้จะฉีดไขมันเข้าไปมากๆ แต่ผิวสัมผัสกับเนื้อเยื่อข้างเคียงไม่เพียงพอหรือมีเลือดมาเลี้ยงน้อย ไขมันก็จะหายไปในเวลาต่อมา รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองจะส่งผลต่อการคงอยู่ของไขมันด้วย

ดูดไขมันส่วนใดเพื่อนำไปใช้ฉีดไขมัน

การดึงไขมันมาใช้เพื่อทำการ ฉีดไขมัน ไม่ใช่ว่าจะสามารถดึงส่วนใดมาใช้ก็ได้ แพทย์จะคำนึงถึงความเหมาะสมและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นหลังดูดไขมันด้วย โดยบริเวณที่แพทย์มักจะนำไขมันมาใช้จะเป็นบริเวณหน้าท้องและต้นขา แล้วจึงนำไขมันมาปั่นคัดแยกเอาส่วนสารน้ำและเลือดทิ้ง

ให้เหลือแต่ส่วนเนื้อไขมันดีที่มีสเต็มเซลล์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยสร้างผิวใหม่และเส้นเลือดทดแทนมาหล่อเลี้ยง แล้วจึงฉีดเติมเต็มในบริเวณที่เราต้องการ ดังนั้นการฉีดไขมันจะทำให้ช่วยลดไขมันบริเวณต้นขาและหน้าท้องได้อีกด้วย

ไขมันต้นขา : ต้นขามีการสะสมของไขมันส่วนเกินเยอะ ทำให้มีไขมันเพียงพอต่อการเติมเต็ม เป็นส่วนที่มีความสะดวกในการดูดเพราะมีการเปิดแผลเพียงจุดเดียว และปากแผลเล็กมาก โดยหลังจากดูดไขมันต้นขา แพทย์จะแนะนำให้ใส่ชุดยกกระชับหลังดูดไขมันออกไป เพื่อให้ต้นขาเรียบเนียน ถือเป็นการลดขนาดต้นขาไปด้วย

ไขมันหน้าท้อง : ไชมันบริเวณหน้าท้องส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณหน้าท้องส่วนล่าง หากมีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องไม่เพียงพอ แพทย์อาจจะพิจารณาดูดจากต้นขาเพิ่ม โดยหลังจากการดูดไขมันหน้าท้อง แพทย์จะให้ใส่ชุดยกกระชับ เพื่อให้หน้าท้องเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น

ข้อดีของการฉีดไขมัน

  • มีแผลเล็ก เจ็บน้อย
  • ไม่เสียเวลาพักฟื้น
  • ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
  • ไขมันที่หลัง 6 เดือน จะอยู่ได้ถาวร
  • ปลอดภัย 100% ไม่มีผลข้างเคียงจากการสังเคราะห์
  • มีเซลล์ไขมันปะปนอยู่ ทำให้หลังฉีดใบหน้าจะดูเป็นธรรมชาติ
ฉีดไขมันหน้าที่ไทย

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

การเลือกคลินิกที่จะใช้บริการฉีดไขมันหน้า สามารถดูจากความน่าเชื่อถือ และ มาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก แพทย์ที่ทำการรักษา รวมถึงความสะอาดของสถานประกอบพยาบาลด้วย

• มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน
• มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญและเทคนิคการฉีดของแพทย์
• แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดไขมันเติมเต็ม
• ดูเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ต่าง ที่คลินิกนั้นใช้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราจะได้รับบริการที่ทันสมัยและปลอดภัย

ฉ๊ดไขมัน คลินิกไหนดี

สรุป

การฉีดไขมันหน้า เกาหลี VS ไทย ปัจจุบันให้ผลลัพธ์ไม่แตกต่างกันแล้ว เพราะแพทย์ไทย มีเทคนิคการฉีดไขมันหน้า และการถนอมเซลล์ไขมันหน้าเช่นด้วยกับแพทย์ที่เกาหลีแล้ว โดยไม่ว่าเราจะฉีดไขมันหน้าที่ไทยกับเกาหลี การเตรียมตัวและการดูแลของตัวเองก็เหมือนกัน ดังนั้นหากต้องการฉีดไขมันหน้าให้ได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับเกาหลี ควรเลือกแพทย์ที่มีการอบรมเทคนิคการฉีดไขมันอย่างสม่ำเสมอ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า