ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี ดีไหม

ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี

การ ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี เป็นการปรับรูปหน้าให้อ่อนเยาว์ และดูละมุนขึ้น จนคนต้องบินตามไปฉีดไขมันหน้าที่เกาหลีกันเป็นจำนวนมาก วิธีนี้ก็ไม่ได้เป็นเทคนิคใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นแต่อย่างใด จริงๆการฉีดไขมันหน้ามีมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่เพิ่งมาเป็นเทรนด์โด่งดังเมื่อมีดารา เซเลป จำนวนมากทำการปรับรูปหน้าด้วยวิธีนี้กัน

สารบัญ

ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี ที่ไหนดี

ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี ในไทย

เมื่อพูดถึงการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันหรือ การฉีดไขมันหน้า ปัจจุบันการ ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี สามารถทำได้แล้วที่ประเทศไทย เป็นการฉีดไขมันหน้าที่ให้ผลลัพธ์หลังฉีดเช่นเดียวกับการบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคการฉีดไขมันหน้าของแพทย์ไทยในปัจจุบัน ที่ได้ศึกษาการ ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี

รวมถึงวิธีการถนอมเซลล์ไขมัน เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ และบริสุทธิ์ที่สุดก่อนที่นำมาทำการปลูกถ่ายบนใบหน้า คนไข้จึงมั่นใจได้ว่า แม้ฉีดไขมันหน้าในประเทศ ก็สามารถมีใบหน้าอิ่มสวยละมุนได้เหมือนฉีดไขมันหน้าที่เกาหลี

แต่ก็ไม่ใช่ว่าแพทย์ทุกคน จะทำการฉีดไขมันหน้าออกมาได้สวย ละมุน เป็นธรรมชาติทุกคน ซึ่งต้องดูจากประสบการณ์ของแพทย์ด้วยว่าผ่านการฉีดไขมันหน้ามากี่เคสแล้ว และเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้าหรือไม่ เพราะ หากไม่ได้มีความชำนาญด้านการฉีดสารเติมเต็ม การวิเคราะห์ปริมาณไขมันที่จะใช้เติมเต็มใบหน้า อาจคลาดเคลื่อนได้ และทำให้ใบหน้านั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือ ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ฉีดไขมันหน้า เทคนิคเกาหลี

การฉีดไขมันหน้าที่ดี เป็นอย่างไร

การฉีดไขมันหน้าที่ดี แพทย์จะต้องทำการวิเคราะห์ปริมาณไขมันที่ฉีดอย่างเหมาะสม พร้อมทั้งต้องฉีดไขมันเผื่อการสลายตัวของไขมันก่อนที่จะติดดีกับใบหน้าอีกด้วย เพราะหากเติมปริมาณมากเกินไปใบหน้าก็จะดูล้นเกิน บวมเกินไป แต่หากฉีดเติมน้อย ระหว่างช่วงเวลาของการพักฟื้น อาจทำให้ไขมันนั้นสลายตัวไปแล้วเหลือไขมันที่ปลูกถ่ายติดกับใบหน้าจำนวนน้อย

การฉีดไขมันให้สวยงาม ให้สัมผัสเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน นั้นตัวไขมันต้องมีความละเอียด โมเลกุลของไขมันต้องมีโมเลกุลเล็กและแน่นมากพอ ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาไขมันหย่อนคล้อยในระยะยาว โดยไขมันที่มีโมเลกุลความหนืดและแน่นนั้นได้มาจากการเลือกเอาเซลล์ไขมันที่คงตัวแล้ว และเซลล์ไขมันนั้นต้องผ่านการปั่นในจำนวนรอบที่มากพอดีที่จะทำให้ไขมันหนืด ความหนาแน่นของโมเลกุลไขมันที่มีความหนืดมากพอจะช่วยให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปสามารถยกกระชับในส่วนที่หย่อนคล้อยและอยู่ได้นาน

ฉีดไขมันเทคนิคเกาหลี

ฉีดไขมัน เป็นหัตถการที่ปลอดภัย

การที่หัตถการฉีดไขมันได้รับความนิยมเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ เพราะเซลล์ไขมันถือว่าเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่น หรือเกิดการต่อต้านของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิต เมื่อฉีดไขมันเข้าไปจึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่นๆ ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับที่ทำให้ไขมันติดดียิ่งขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้วไขมันที่เติมเต็มบนใบหน้าจะอยู่ได้นานหรือไม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพของตัวเองร่วมด้วย เช่น การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ไม่นอนดึก ลดหรืองดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่นวดหน้าสลายไขมัน หากเราดูแลสุขภาพให้ดีไขมันก็จะอยู่กับตัวเราได้นานขึ้นเช่นกันค่ะ

หลังฉีดไขมันหน้า หากอยากให้ผลลัพธ์ของการฉีดไขมันติดคงทนถาวร ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด แม้ว่าอาจจะดูใช้ชีวิตลำบากไปซักนิด แต่เป็นเพียงระยะเวลาไม่นานเท่านั้น ข้อปฏิบัติ การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า มีดังนี้

  1. 24 ชม.แรก งด การนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
  2. ในวันแรกควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ 8 ชั่วโมง
  3. โดยเวลานอนพักผ่อนนั้นให้นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน
  4. รับประทานยาให้ครบตามคำสั่งของแพทย์
  5. หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า
  6. งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน
  7. งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
  8. รีบมาพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ
  9. ไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่เราได้ฉีดไขมันหน้าไปนั้นสลายตัว

สรุป

ฉีดไขมันหน้าเทคนิคเกาหลี ปัจจุบันสามารถฉีดไขมันหน้าเทคนิคนี้ได้ที่คลินิกหรือโรงพยาลศัลกรรมชื่อดังในประเทศไทย แพทย์ไทยมีความเก่งและชำนาญในการฉีดสารเติมเต็มปรับรูปหน้ามากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องบินไปศัลกรรมถึงเกาหลี เพราะที่นี่ก็ทำได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านจริงๆเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า