รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

chin filler รีวิวฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ถึงแม้จะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยเสี่ยงอันตรายเท่าไหร่ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์คาง ก็ควรศึกษาเกี่ยวกับ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง ว่าฉีดที่ไหนดี ที่ไหนสวย เพราะ งานหัตการฉีดฟิลเลอร์ ต้องใช้ความละเอียดสูงมาก การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นการปรับรูปหน้าที่ช่วยให้ใบหน้านั้น ดูสมส่วนมากขึ้น หน้าดู V Shape มากขึ้นนั่นเอง

สารบัญ

ใครอยากรู้จักฟิลเลอร์อย่างละเอียด อ่านตรงนี้ก่อน

  >>ฟิลเลอร์คืออะไร<<

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

สัดส่วนของคางที่เหมาะสม

คางที่ดีจะต้องมีองศาที่รับกับหน้าผากและจมูกด้านข้าง เข้ากับสัดส่วนต่างๆ ของใบหน้า ตามหลักของสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) โดยจะแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน คือ หน้าผาก จมูก และคาง ให้ได้สัดส่วนเป็น 1 : 1 : 0.8 จะถือว่าเป็นสัดส่วนมาตรฐานของใบหน้าที่สวยงาม ถ้าคางยาวเกินไป อาจทำให้ใบหน้าดูเกินวัย และแข็งกร้าว

หรือถ้าคางสั้นมากเกินไป จะดูหน้ากลม ดูไม่เรียวยาว หรือรูปคางที่ไม่ตรงยาวลงมา ลักษณะคล้ายคางเบี้ยว หรือกว้างเกินไป ก็อาจจะดูไม่สมส่วนได้ ดังนั้นคางที่ได้รูปจะต้องไม่สั้น หรือยาวจนเกินไป จึงจะถือว่าได้ทรงสวยงาม

โหงวเฮ้งคางที่ดี ช่วยส่งเสริมในเรื่องใด

ในทางนรลักษณ์ศาสตร์ หรือโหงวเฮ้ง คนที่คางเอิบอิ่ม มีเนื้อนูนเต็ม มักเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่น อดทนต่อความยากลำบาก หากลักษณะคางมีลักษณะกลมมนและมีเนื้อมาก จะเป็นคนอ่อนโยน ให้ความสำคัญกับความรัก

บุคคลที่มีลักษณะคางยื่นมาข้างหน้า โบราณเรียกว่า จวัก มักเห็นคุณค่าของตัวเอง จึงมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ มากกว่าบุคคลที่ไม่มีเนื้อคางยื่นออกมา โดยทั่วไปแล้ว รูปคางที่ดีต้องมีลักษณะยาวและหนา คนคางสั้นจะจิตใจแคบ มักมีชีวิตในบั้นปลายไม่ดีไปด้วย ส่วนคนคางแหลมสั้น และบาง มักมีนิสัยแปลกแยก หากคางยาวและบาง จะเป็นคนดื้อรั้น ไม่ยืดหยุ่นนั่นเอง

การปรับรูปคางด้วยการฉีด ฟิลเลอร์คาง หรือ เสริมซิลิโคนคาง ก็ดี จะทำให้รูปหน้าดูเรียวยาวมีเสน่ห์มากขึ้น แต่ไม่ควรทำคางให้ยาว หรือแหลมเกินไป คนที่คางแหลมเหมือนแม่มดจะต้องทำงานหนักจนแก่ตาย และเป็นลักษณะคางที่ไม่เป็นธรรมชาติด้วย

ฟิลเลอร์คาง VS เสริมคางด้วยซิลิโคน

เสริมคางด้วยซิลิโคน

วิธีเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้น เหมาะกับคนที่มีลักษณะของคางที่สั้นมากๆ เพราะ ซิลิโคนจะสามารถต่อคางออกมาให้ดูยาวขึ้นได้อย่างชัดเจน การฉีด ฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้ยาวขึ้นได้เช่นกัน แต่เมื่อเทียบความยาวแล้วโดยเฉลี่ยอาจจะไม่เท่าวิธีการเสริมคางด้วยซิลิโคน

การเสริมด้วยซิลิโคนจะต้องมีการเปิดแผลที่ค่อนข้างกว้างหากเสริมด้วยซิลิโคนขายาว ในกรณีที่เสริมคาง โดยการเลือกใช้เป็นซิลิโคนขาสั้นนั้นจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการเสริมคาง เพราะต้องมีการเหลาซิลิโคนให้รับกับกรามของเรา ไม่เช่นนั้นแล้วการเสริมคางจะยิ่งส่งผลให้เกิดร่องพับมุมปาก ร่องพับคางมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้ว การเสริมคาง ที่ไม่ดีไม่ได้สัดส่วน จะส่งผลทำให้ดูแก้มห้อยมากขึ้น แทนที่จะหน้าเรียวสวย และกลับยิ่งเน้นในจุดที่เป็นร่องน้ำหมากอีกด้วย ทำให้ใบหน้าดูแก่ มีอายุมากยิ่งขึ้น หลังการเสริมคางด้วยซิลิโคน เมื่อต้องการเปลี่ยนแปลงแก้ไขต้องทำการผ่าตัด เพื่อปรับรูปคางเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม อยากฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์คาง รีวิว

ฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีด ฟิลเลอร์คาง ตัวฟิลเลอร์เองนั้นเป็นของเหลวเนื้อเจล ใสไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทั่วไปสามารถทำให้คางยาวขึ้น โดยประมาณ 1 เซนติเมตร การฉีด ฟิลเลอร์คาง เหมาะสำหรับใช้เติม แก้ไข และปรับรูปคางในคนที่คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางบุ๋ม คางไม่เท่ากัน หรือใช้ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าดูเรียวสวยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ 1 cc  หรือ ฟิลเลอร์ 1 เข็ม มีปริมาณเท่าไร 

ฟิลเลอร์แท้ กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีอายุอยู่ที่ประมาณ 18-24 เดือน ต่างกันเล็กน้อยในแต่ละบุคคล การฉีดฟิลเลอร์ นั้นส่วนมากจะไม่มีอาการบวมช้ำหลังทำการรักษา หรือ ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ ผู้เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ มีเพียงรอยเข็มเป็นจุดเล็กๆเท่านั้น และการดูแลหลังการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ก็ง่ายกว่าการผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคนคางอย่างมาก

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ปัจจัยในการเลือกฉีดฟิลเลอร์คางให้ปลอดภัย

เลือกแพทย์ที่มีใบรับรอง

ซึ่งต้องมาพร้อมกับความรู้และความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาคบริเวณใบหน้า หากทำการฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าอย่างขาดความระมัดระวังและไร้ความชำนาญจนพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้าของเรานั้น จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้น โดยจะต้องได้มาตรฐาน ได้การรับรองจากองค์การอาหารและยา

เลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐาน

โรงพยาลหรือคลินิกที่ใช้บริการจะต้องได้มาตรฐาน สะอาด ทั้งสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ เพื่อลดโอกาสในการเกิดการติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

รวมภาพ รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง โดยหมอขนม

รีวิวฉีดคาง
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ คาง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง pantip

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูง ต้องศึกษา รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง และต้องแน่ใจว่าแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์คางให้เรานั้น ต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดสารเติมเต็ม การฉีดฟิลเลอร์คางถือเป็นการปรับรูปหน้าที่ช่วยให้ใบหน้าสมส่วนมากขึ้นและช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า