ฉีดไขมันคาง ให้ละมุนสวยธรรมชาติ

ฉีดไขมันคาง

การ ฉีดไขมันคาง ช่วยให้ใบหน้านั้นดูเรียว หลังจากการปรับรูปคาง ด้วยการ ฉีดไขมันคาง ใบหน้าที่อารมณ์ดุไม่อ่อนหวาน จะดูละมุนยิ่งขึ้น ใบหน้าดู V Shape ยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่การ ฉีดไขมันคาง นั้น กว่าใบหน้าจะเข้าที่ต้องอาศัยเวลาในการพักฟื้นสักระยะหนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์

สารบัญ

การฉีดไขมัน คืออะไร

การปรับรูปหน้าด้วยการฉีดไขมัน หรือการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันตัวเอง สามารถใช้แก้ไขปัญหาได้ทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใต้ตาลึกโบ๋ ใบหน้าหย่อนคล้อยจากการยุบตัวของชั้นไขมัน จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น การฉีดไขมันสามารถเพิ่มปริมาตรของใบหน้า เช่น หน้าผาก แก้มส้ม เพื่อให้ใบหน้าดูอิ่มขึ้น เต็มขึ้น และ ฉีดไขมันคาง ยังแก้ไขโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ฉีดไขมันคาง ราคา

ฉีดไขมันคาง เป็นอย่างไร

การ ฉีดไขมันคาง คางเป็นบริเวณที่มีการขยับค่อนข้างบ่อยอยู่เหมือนกัน จากการพูดและการเคี้ยวอาหารของเรา ทำให้การ ฉีดไขมันคาง นั้น ผลลัพธ์หลังการฉีดไขมันอาจจะไม่ได้100% เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่ก็สามารถทำได้ในคนที่ต้องการฉีดด้วยไขมัน และไม่อยากให้มีสารสังเคราะห์แบบฟิลเลอร์เข้าไปอยู่ในร่างกาย

การฉีดไขมันในบริเวณใบหน้าที่มีการขยับบ่อยครั้ง อาจทำให้ไขมันที่ฉีดไปนั้นเกิดการสลายตัวและยุบตัวลงได้มากกว่าการฉีดในบริเวณอื่นๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป แพทย์ที่มีความชำนาญในด้านการฉีดไขมันปรับรูปหน้า จะสามารถคำนวณปริมาณไขมันที่จะฉีดให้ออกมาอย่างเหมาะสม เผื่อในจุดที่จะมีการสลายไป

และทำให้หลังฉีดใบหน้าไม่ดูบวมจนเกินไป คนไข้จึงสบายใจได้ว่า หลังฉีดไขมันหน้าแล้ว ใบหน้าจะออกมาสวยเป็นธรรมชาติแน่นอน โดยภายหลังจากการ ฉีดไขมันคาง คนไข้จะต้องมีการดูแลตัวเองหลังกรฉีดไขมันเป็นอย่างดี เพื่อให้การติดของไขมันนั้นดียิ่งขึ้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ฉีดไขมันคาง เจ็บไหม

ตัวอย่างการฉีดไขมันที่บริเวณคาง

ข้อดี – ข้อเสียของการฉีดไขมันคาง

ข้อดี

 • ใช้ไขมันของตัวเราเอง จึงไม่เกิดการแพ้เหมือนการฉีดสารเติมเต็มอื่น
 • หลังการฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันส่วนหนึ่งเหลือจะอยู่ในร่างกายได้ถาวร
 • เซลล์ไขมันเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดไขมันจะเนียนเรียบ ดูเป็นธรรมชาติ
 • สามารถกลับมาเติมไขมันซ้ำได้อีก โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ
 • ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิต มีความสามารถในการฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะมีสเต็มเซลล์ไขมันอยู่

ข้อเสีย

 • ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ ได้
 • เพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการฉีดไขมันซ้ำ 2-3 ครั้ง แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกัน
ฉีดไขมันคาง ที่ไหนดี

ฉีดไขมันคาง ใช้ไขมันส่วนใดบ้าง

การดึงไขมันมาใช้เพื่อทำการ ฉีดไขมัน ไม่ใช่ว่าจะสามารถดึงส่วนใดมาใช้ก็ได้ แพทย์จะคำนึงถึงความเหมาะสมและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นหลังดูดไขมันด้วย โดยบริเวณที่แพทย์มักจะนำไขมันมาใช้จะเป็นบริเวณหน้าท้องและต้นขา แล้วจึงนำไขมันมาปั่นคัดแยกเอาส่วนสารน้ำและเลือดทิ้ง

ให้เหลือแต่ส่วนเนื้อไขมันดีที่มีสเต็มเซลล์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยสร้างผิวใหม่และเส้นเลือดทดแทนมาหล่อเลี้ยง แล้วจึงฉีดเติมเต็มในบริเวณที่เราต้องการ ดังนั้นการฉีดไขมันจะทำให้ช่วยลดไขมันบริเวณต้นขาและหน้าท้องได้อีกด้วย

 • ไขมันต้นขา : ต้นขามีการสะสมของไขมันส่วนเกินเยอะ ทำให้มีไขมันเพียงพอต่อการเติมเต็ม เป็นส่วนที่มีความสะดวกในการดูดเพราะมีการเปิดแผลเพียงจุดเดียว และปากแผลเล็กมาก โดยหลังจากดูดไขมันต้นขา แพทย์จะแนะนำให้ใส่ชุดยกกระชับหลังดูดไขมันออกไป เพื่อให้ต้นขาเรียบเนียน ถือเป็นการลดขนาดต้นขาไปด้วย
 • ไขมันหน้าท้อง : ไชมันบริเวณหน้าท้องส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณหน้าท้องส่วนล่าง หากมีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องไม่เพียงพอ แพทย์อาจจะพิจารณาดูดจากต้นขาเพิ่ม โดยหลังจากการดูดไขมันหน้าท้อง แพทย์จะให้ใส่ชุดยกกระชับ เพื่อให้หน้าท้องเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันคาง

การดูแลตัวเองหลัง ฉีดไขมันคาง ปฏิบัติเช่นเดียวกับการฉีดไขมันหน้า แต่จะต้องมัดระวังเกี่ยวกับในเรื่องการกดทับ การนอน รวมไปถึงคนที่ติดนิสัยเท้าคาง ควรหลีกเลี่ยงไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่เราได้ฉีดไขมันไปนั้นสลายตัว หรือเกิดการเคลื่อนที่ผิดรูปนั่นเอง

 • 24 ชม.แรก งด การนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
 • ในวันแรกควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ 8 ชั่วโมง
 • โดยเวลานอนพักผ่อนนั้นให้นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน
  รับประทานยาให้ครบตามคำสั่งของแพทย์
 • หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน
 • งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
 • รีบมาพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ
ฉีดไขมันคาง บวมกี่วัน

สรุป

การ ฉีดไขมันคาง คือ การปรับรูปคางให้ใบหน้านั้นดูเรียวสวย ได้สัดส่วนมากขึ้น ปรับแก้ไขรูปคางในคนที่มีปัญหาคางไม่เรียบ คางตัดตรง ซึ่งทำให้ใบหน้านั้นดูดุไม่อ่อนหวาน เติมปริมาตรในคนที่มีปัญหาคางสั้น ให้ใบหน้าสมส่วน ใบหน้าหลังฉีดไขมันคาง จะดูสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์คาง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า